Cơm tối bổ dưỡng với món gà hấp lá sen ngon không cưỡng nổi

Emdep.vn - Món gà hấp lá sen không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng và rất dễ làm, chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn một trải nghiệm mới lạ, khác với các món gà luộc, gà rán quen thuộc.

Gà hấp lá sen là món ăn được kết hợp bởi nhiều nguyên liệu bổ dưỡng. Đây chính là món ăn bổ dưỡng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một ngày làm việc hiệu quả. Miếng thịt gà ngon ngọt, mềm thơm hợp khẩu vị của tất cả mọi người kết hợp với hạt sen là nguyên liệu có tính bình, có vị ngọt và giúp an thần và dễ ngủ hơn.

Nguyên liệu: 

Cách làm gà mái ghẹ hấp sen ngon không cưỡng nổi

- 1 con gà mái ghẹ- gà mái non chuẩn bị đẻ trứng.
- 2 bông hoa sen
- 3 lá sen
- 1 bát con hạt sen
- Hành khô 1 củ,
- Gừng 1 nhánh nhỏ
- Gia vị: muối bột canh, tiêu đen hạt rang và giã nhỏ. Mỡ gà (nếu có)

Cách làm:
Gà sơ chế sạch, sát muối rồi rửa để cho ráo nước, trộn tiêu muối chung với nhau rồi xát muối vào trong bụng và đều khắp da gà.

Cách làm gà mái ghẹ hấp sen ngon không cưỡng nổi

Hạt sen luộc qua để khi hấp cho vào phần bụng gà sẽ ko bị sượng. Hành khô, gừng rửa sạch đập dập. Hoa sen vặt cánh, nhuỵ và bát sen để riêng. Mỡ gà rán vàng, lấy phần mỡ nước, để nguội rồi sát đều lên da gà 1 lượt mỏng.

Nhồi tất cả các nguyên liệu: hành khô, gừng, hạt sen, cánh sen, nhuỵ và bát sen vào bụng gà. Trứng tràng và gan gà có thể để ở ngoài phần cuối bụng không cần nhét vào trong.

Cách làm gà mái ghẹ hấp sen ngon không cưỡng nổi

Ướp gà 30 phút, trước khi hấp thì lấy dao rạch phần bẹn chỗ má đùi 1 đường nhỏ để lúc gói trong lá sen cho phần đùi gà dc chín đều.

Đun nồi nước để hấp kho nước sôi thì cho 3 lá sen vào hấp qua để đ ra gói gà lá sen mềm và ko bị rách vì giòn.

Cách làm gà mái ghẹ hấp sen ngon không cưỡng nổi

Gói nguyên con gà lần lượt vào 3 lá sen cho kín, đem hấp trong nồi nước đang sôi từ 30-45 phút. Tuỳ vào con gà to hay nhỏ. Như con gà của mình mua là 1,6kg m hấp trong 40 phút. Trong quá trình hấp ko mở vung. Nên các bạn chú ý cho đủ lượng nước ở nồi hấp nhé.

Gia vị chấm: Dùng muối bột canh, tiêu giã nhỏ, ớt xanh nướng, hạy mắc khén, hạt dổi. Gần như pha Chẩm chéo, rất thơm ngon. 

Cách làm gà mái ghẹ hấp sen ngon không cưỡng nổi


Thành phẩm: thịt gà thơm mùi sen, tiêu, thịt gà mềm, ngọt. 

Chúc các bạn chế biến thành công!

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm