Học ngay cách nấu bún bò Huế chuẩn vị thanh mát, ngọt tự nhiên đổi gió cho những ngày hè oi nóng

Emdep.vn - Mang hương vị đậm đà đặc trưng của đất Cố đô, bún bò Huế là lựa chọn lý tưởng cho các mẹ để bổ sung vào thực đơn những ngày hè nóng bức.

Hè nóng chán cơm, học mẹ đảm làm bún bò Huế, ngon hết cỡ, ai thử cũng mêHè nóng, "đổi gió" với m

Bún bò Huế là món ăn đặc trưng của người dân miền Trung, được yêu thích không chỉ bởi người Việt mà còn bởi nhiều du khách trên quốc tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm món ăn này chuẩn vị và giữ được hương vị đặc trưng vốn có. Tham khảo cách làm bún bò Huế dưới đây của mẹ đảm Đặng Hoàng Phương Linh (Hà Nội) để chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhé!
 Nguyên liệu :
- Móng giò
- Gân bò
- Bò nhúng
- Chả cua
- Mắm ruốc Huế
- 6,7 củ sả
- Hành lá, hành tây, hành củ, tỏi băm, giá đỗ, hoa chuối
- Ớt bột, dầu màu điều
- Muối, tiêu, đường, nước mắm.

Hè nóng chán cơm, học mẹ đảm làm bún bò Huế, ngon hết cỡ, ai thử cũng mê

Cách làm :
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch móng giò và gân, cho vào nồi trần qua rồi đổ nước đi cho sạch. Lấy nước mới và bắt đầu ninh nhừ, trong quá trình ninh nêm thêm mắm muối sao cho vừa miệng. Lưu ý ừa ninh vừa gạt lớp bọt cho nước trong.

Hè nóng chán cơm, học mẹ đảm làm bún bò Huế, ngon hết cỡ, ai thử cũng mê

- Trong khi ninh nước dùng, bạn lấy 3 thìa canh mắm ruốc cho vào nồi nhỏ cùng ít nước lạnh. Khuấy đều trên bếp đến khi sôi thì tắt bếp. Để ra 1 chỗ cho lắng mắm xuống và dùng phần nước phía trên để nấu tiếp.
- Trộn 1 - 2 thìa ớt bột (tuỳ vào khẩu vị cay của mọi người) với nước thêm 1 thìa mì chính, 1 thìa đường vào bát rồi khuấy đều. Cho dầu màu điều lên chảo đến khi sôi thì cho tỏi băm vào, phi tỏi đến khi thơm thì đổ hỗn hợp ớt vừa làm vào, đun sôi rồi tắt bếp.
- Lần lượt cho sả, gạt lớp mắm ruốc, và hỗn hợp dàu điều ớt vào nồi để tạo vị và màu sắc đặc trưng của bún bò Huế.

Hè nóng chán cơm, học mẹ đảm làm bún bò Huế, ngon hết cỡ, ai thử cũng mê

- Khi mùi vị hoà quyện vào nhau thì lấy thìa, tạo thành những viên chả cua thả vào nồi và đun chín.

Hè nóng chán cơm, học mẹ đảm làm bún bò Huế, ngon hết cỡ, ai thử cũng mê

- Sau đó, chần bún chia ra từng bát, gắp thịt bày lên cùng hành lá, mùi tàu, hành tây cho đẹp mắt rồi múc nước dùng đổ lên trên.
Hy vọng với cách làm bún bò Huế do chị Đặng Hoàng Phương Linh chia sẻ, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho thực đơn mùa hè nóng bức!
Chúc bạn chế biến thành công!
Thảo Vy
loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm