Vợ 9X khoe cơm trưa chỉn chu ngon miệng cho chồng mang đi làm, hội chị em đua nhau chấm điểm 10
Tin liên quan
CLàm cơm hộp cho chồng mang đi làm là cách được nhiều chị em nội trợ lựa chọn vì vừa đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh lại vừa tiết kiệm chi phí. Và Ngọc Anh (sinh năm 1990, hiện đang sinh sống tại Mỹ) cũng là một trường hợp như vậy.
''Mình bắt đầu làm hộp cơm cho chồng kể từ ngày tụi mình chuyển về Mỹ sống. Tụi mình đã lấy nhau được 6 năm thì 4 năm đầu sống ở Việt Nam. Khi còn ở Việt Nam thì trưa chồng mình ăn ở cơ quan, tối thì về nhà mình nấu cơm. Còn từ ngày về Mỹ thì ở cơ quan chồng không có làm đồ ăn, gọi đồ ăn ngoài thì vừa tốn tiền vừa không tốt cho sức khoẻ nên mình tự nấu để vừa tiết kiệm vừa đảm bảo sức khoẻ cho chồng mình.
Chồng mình đi làm cả ngày 12 tiếng, mỗi ngày đi bộ 20km và chỉ ăn 2 bữa một ngày (1 bữa trưa lúc 10:30am trước khi đi làm và bữa tối lúc 5pm là giờ nghỉ giữa ca). Vậy nên khi nấu mình phải tính sao cho ăn để no, đủ chất (đủ lượng kcal intake). Vì chồng mình cực lười ăn rau và vợ chồng mình thì ăn “Eat clean” chủ yếu nên với hộp cơm của chồng mình vẫn ưu tiên 1/2 rau, 1/4 thịt (protein) và 1/4 tinh bột (carbs)'' - chị chia sẻ.
Ngọc Anh không lên thực đơn từ trước bao giờ mà chị nấu tùy hứng, sáng dậy thấy thèm ăn gì thì nấu đó hoặc ví dụ đọc báo/xem clip thấy có món gì ngon lạ thì sẽ nấu. Chị sử dụng chủ yếu là nồi chiên không dầu để hạn chế dầu mỡ với các món nướng. Các món xào thì chị xào với nước chứ không xào với dầu.
''Mình đi du học từ năm 16 tuổi nên phải tự mày mò học nấu ăn, nhất là mỗi lần thèm đồ Việt. Trước thì mình hay tham khảo công thức trên Internet. Mình cũng không hay xem mấy chương trình nấu ăn trên mạng, tuy nhiên thỉnh thoảng mình có theo dõi để giải trí là chính hoặc để tham khảo thêm các món ăn Tây.
Tính mình xưa nay đã nấu là phải nấu ít nhất 3 món dù là đồ Việt hay đồ Tây. Chồng mình là người nước ngoài mặc dù cũng thích ăn đồ Việt nhưng mình vẫn sẽ xen kẽ cả đồ Việt lẫn đồ Tây cho đỡ ngán. Nấu đồ ăn Việt hoặc đồ Á sẽ mất nhiều thời gian hơn nên với các món cần nhiều thời gian chuẩn bị thì mình sẽ nấu từ bữa tối hôm trước rồi xếp vào hộp cơm hôm sau chồng chỉ việc mang đi. Đồ Tây thì tốn ít thời gian hơn, thì mình sẽ nấu vào buổi sáng hôm đó. Thường một ngày của mình bắt đầu lúc 7 giờ sáng'' - vợ đảm chia sẻ.
Được bà xã chuẩn bị hộp cơm cho mang đi làm, chồng chị hôm nào cũng đều bảo đồ ăn rất ngon và chưa bao giờ chị thấy có đồ ăn thừa mang về cả. Chồng chị rất thương vợ nên hôm nào mà thấy chị dậy muộn hay mệt thì đều sẽ bảo là hôm nay không cần làm đồ ăn.
''Với mình, nấu ăn là một sở thích vì cái gì mình không thích sẽ không bao giờ làm, tính mình là vậy, cái nữa là mình khá khó tính nên ngay cả khi ở Việt Nam mình cũng sẽ tự làm hết việc nhà. Giờ ở nước ngoài cái gì cũng đắt đỏ nên càng phải tự làm thôi. Nhà mình có 2 vợ chồng với một em bé 3 tuổi rưỡi nên nói bận thì cũng bận, nhưng không phải là không làm được'' - chị chia sẻ.
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất