'Vợ người ta' chuẩn bị loạt cơm hộp thơm ngon ‘đã mắt’ cho chồng mang đi làm, chỉ mất 20 phút để hoàn thành

NT 2022-10-02 16:31
- Với mỗi suất cơm hộp của chồng, Yến luôn khéo léo sắp xếp món ăn tương ứng với 4 nhóm chất cần thiết.

Để chồng mình có những bữa trưa tại nơi làm việc được đầy đủ dinh dưỡng, ngon miệng và an toàn, nhiều chị em nội trợ đã tự tay vào bếp chuẩn bị những suất cơm hộp, điển hình là cô nàng Hải Yến (Thái Nguyên).

Liên hệ với Hải Yến, cô chia sẻ: ''Mình chuẩn bị cơm hộp cho chồng bắt đầu từ đợt dãn cách xã hội vì dịch covid đầu tiên đến giờ. Thực đơn của mình thì ngẫu hứng, nhà có gì ăn nấy nhưng luôn đủ 4 nhóm chất trong một bữa ăn (tinh bột, đạm, chất xơ và vitamin). Thời gian đầu, mình hay nấu rất nhiều nên chồng bị mọi người chê béo quá. Chính vì thế đợt này mình đã hạn chế ít dầu mỡ hơn, thay vào nhiều món rau củ luộc hơn để có một bữa ăn lành mạnh.

Mình cũng không tính chi phí vì các loại rau của nhà trồng được, chỉ mua thịt cá… thôi, nên mình nghĩ chắc chỉ bằng đi ăn cơm ngoài hàng thôi, nhưng lại đảm bảo hơn nhiều. Mình quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hàng đầu, còn thực đơn thì tiện gì thì mình nấu đấy chứ mình không nghĩ quá nhiều, nhưng trong 1 tuần thì không trùng nhau ngày nào cả, có khi 2 tuần cũng không trùng, cũng có món mình chỉ làm 1 lần duy nhất''.

 

fff

fff

fff

fff

fff

fff

Thường Yến hay chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước để ngăn mát tủ lạnh, buổi sáng dậy nấu sẽ rất nhanh. Chỉ mất khoảng 5-20 phút là cô hoàn thành xong một phần cơm hộp. Mỗi bên bếp cô nấu 1 món, ví dụ 1 bếp luộc rau, 1 bếp xào thịt thì cả 2 món chỉ mất khoảng 5 phút.

Có các món nướng thì Yến ướp trước rồi nên sáng cô cho vào nồi chiên không dầu set nhiệt xong để đấy rồi nấu các món khác. Cơm trắng thì có mẹ chồng cô nấu hộ. Yến thường sử dụng bếp gas và nồi chiên không dầu để nấu nướng. Cô cho biết bản bản thân thường nấu ăn ngẫu hứng, không theo công thức nào cả, chỉ quen tay và cũng rất ít khi nếm thử nữa.

fff

fff

fff

fff

fff

fff

fff

''Mình nghĩ nấu ăn phải có hứng thú, nếu không vui thì nấu sẽ không ngon được. Mình thì chỉ thích nấu cho người khác ăn thôi, có người ăn ủng hộ là mình vui rồi. Theo mình thì phụ nữ nên biết nấu ăn dù ít hay nhiều, trước hết là phục vụ bản thân sau đó gia đình được nhờ. Không phải mình trọng nam khinh nữ nhưng nếu là đàn ông mình cũng thích yêu một người phụ nữ biết nấu ăn. Còn con mình là con trai sau này mình cũng sẽ dậy nấu ăn để tự phục vụ được bản thân.

Thời gian đầu khi mang cơm hộp đi làm, chồng mình rất hào hứng. Anh nói rất hồi hộp mỗi lần mở cơm ra vì không biết hôm nay được ăn gì. Cả đồng nghiệp của anh mỗi lần đều đứng sau ngó xem hôm nay chồng mình được ăn gì. Hồi đó nghỉ dịch mình có thời gian nên cả tháng mỗi ngày một thực đơn khác nhau. Giờ mình bận rộn hơn nên thực đơn cũng đơn giản hơn nhiều rồi. Chồng nghĩ mình nấu vất vả nên bảo anh ăn cơm ca, nhưng vì cây ATM còn phải rút tiền dài dài nên mình sẽ cố gắng'' - Yến vui vẻ chia sẻ.

 NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Không chung huyết thống nhưng các mỹ nữ này lại giống nhau tới khủng khiếp