Học trên mạng, nữ nhân viên ngân hàng 9X nấu loạt cơm trưa 30.000 đồng ngon, đủ chất

NT 2023-05-28 19:00
- Để tiết kiệm chi phí và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, cô nhân viên ngân hàng có nick name Sam Sam đã lựa chọn việc mang cơm hộp đi làm thay vì đi ăn quán.

Bận bịu với công việc ở ngân hàng nhưng cô nàng có nick name Sam Sam (sống ở Hà Nội) vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ. Bởi vì, hàng ngày Sam Sam đều chăm chỉ vào bếp tự tay chuẩn bị những suất cơm hộp ngon lành mang đi làm.

Sam Sam cho biết cô duy trì thói quen nấu cơm mang đi làm từ khi bắt đầu dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Lúc đó, hàng quán đóng cửa, gọi đồ ăn bên ngoài khó khăn nên cô đã quyết định tự chuẩn bị cơm hộp vừa đảm bảo sức khỏe, vừa phù hợp khẩu vị: ''Trước đây mình là một đứa khá lười nấu ăn mang đi làm bởi mình nghĩ ăn uống không nhiều, bày vẽ vừa mất thời gian vừa mệt nhưng bắt đầu từ khi dịch bệnh bùng phát, các hàng quán đóng cửa, việc đặt đồ ăn khó khăn hơn nên mình đã quyết tâm chăm chỉ dậy sớm để chuẩn bị đồ ăn mang đi làm.

Mình thường chuẩn bị các nguyên liệu từ tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc dậy nấu nên việc làm cơm hộp khá là nhanh. Những món mình mang đi làm chủ yếu đều theo sở thích cá nhân''.

d

d

d

d

d

d

Sam Sam không có quy định cụ thể về dinh dưỡng cho từng hộp cơm nhưng cô luôn cố gắng đảm bảo có đủ 3 món canh, mặn, xào/rau. Chi phí cho mỗi hộp cơm dao động khoảng từ 30.000 - 40.000 đồng. Thời gian trung bình để cô nàng chuẩn bị một suất cơm mang đi làm tầm khoảng 30 phút.

Không chỉ nấu ăn ngon, nữ nhân viên ngân hàng còn bày biện những hộp cơm có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn. Có được bí quyết nấu ăn ngon và trình bày đẹp mắt như vậy là nhờ 9X thường xuyên lên mạng hoặc các hội nhóm về nấu ăn để học hỏi.

Điều cô nàng công sở này thấy thích nhất khi mang cơm đi làm là mỗi buổi trưa hàng ngày cô không phải đau đầu nhiều về việc nghĩ trưa nay ăn gì.

''Mình không dám nhận là người nấu ăn ngon mà chỉ nấu theo sở thích và khẩu vị riêng, khi chế biến cơm hộp, mình sẽ ưu tiên hai yếu tố chính là dinh dưỡng và sự đa dạng để khi ăn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn.

Là một người khá đam mê về nấu ăn nên thời gian rảnh mình thường hay xem video dạy nấu ăn và "tàu ngầm" trong các nhóm về ẩm thực để học hỏi kinh nghiệm. Bên cạnh đó, với sở thích vào bếp, hàng tháng đi làm lúc nào mình cũng sẽ dành ra một khoản mua đồ dụng cụ nấu ăn. Mỗi khi mình mang cơm hộp đến cơ quan, các đồng nghiệp rất thích thú và nhiều người cũng quyết tâm nấu ăn mang đi làm. Với mình, nấu ăn là sở thích, mỗi lần vào bếp mình đều đặt cả tâm sức và tình cảm vào đó chứ không chỉ coi đó là trách nhiệm hay nghĩa vụ'', cô bộc bạch.

Cùng xem thêm một số gợi ý cơm hộp mang đi làm của cô nhân viên ngân hàng này nhé!

d

d

d

d

d

d

d

 

NT

Ảnh: NVCC

Từ A đến Z tuyệt chiêu triệt lông vùng bikini tại nhà đơn giản nhất, hè đến tung tăng đi biển