9X Hà Nội làm cơm hộp cho chồng mang đi làm, chỉ 15 phút là xong mà ai cũng tấm tắc khen
Tin liên quan
Nấu ăn là sở thích của rất nhiều chị em phụ nữ, cho nên dù công việc bận rộn nhưng họ vẫn dành thời gian để vào bếp nấu ăn cho gia đình. Không chỉ vậy, nhiều chị em còn tâm lý chuẩn bị suất cơm hộp hấp dẫn cho chồng mang đi làm. Vũ Quỳnh Mai (28 tuổi, Hà Nội) chính là một cô vợ đảm đang như thế.
Nhìn những suất cơm hộp vừa ngon mắt ngon miệng của Quỳnh Mai, ai cũng phải xuýt xoa khen ngợi cô vợ đảm đang này. Với Mai, việc chuẩn bị cơm hộp cho chồng mang đi làm không chỉ đảm bảo sức khỏe cho chồng mà còn giúp bồi dưỡng tình cảm gia đình mỗi ngày.
Chia sẻ với Emdep.vn, Quỳnh Mai cho biết nấu ăn và chụp ảnh đồ ăn là 2 sở thích lớn nên dù cả ngày đi làm mệt mỏi nhưng khi về nhà, cô vẫn luôn ưu tiên và dành thời gian để vào bếp.
''Đợt dịch, các hàng quán gần như đóng cửa hoặc chỉ ship nên mình quyết định nấu cơm cho chồng mang đi làm. Như vậy vừa đảm bảo vệ sinh, vừa cân bằng dinh dưỡng và tiết kiệm thời gian buổi trưa nghỉ ngơi, chồng mình không phải đi ra ngoài. Quan trọng hơn, mình tự chuẩn bị cơm hộp cho chồng mang đi làm là muốn anh tăng cân vì anh ấy hơi bị gầy.
Thông thường thì những hộp cơm mình nấu cho chồng mang đi làm cũng giống như cơm nhà thôi. Điều quan trọng là đảm bảo cân bằng các yếu tố dinh dưỡng như đạm - xơ - tinh bột - chất béo tốt. Cách chế biến mình cũng ưu tiên sự đơn giản, không quá cầu kỳ. Một bữa cơm ngon thì yếu tố đầu tiên là nguyên liệu phải ngon, dinh dưỡng đảm bảo.
Thời gian trung bình để mình chuẩn bị 1 suất cơm cho chồng mang đi làm là 15 đến 30 phút. Để nấu được nhiều món ngon, mình có lên mạng xem các clip hướng dẫn, bài viết công thức, sau đó mình sẽ dựa trên những cái có sẵn và đơn giản hóa theo phong cách của mình'' - Mai chia sẻ.
Để tiết kiệm thời gian, Mai sẽ chuẩn bị sẵn các món ăn và cơm vào tối hôm trước. Buổi sáng chỉ cần dậy sớm hơn khoảng 30 phút là cô đã chuẩn bị xong cả bữa sáng và làm cơm hộp cho chồng mang đi làm. Bên cạnh đó, cô nàng cũng thường chọn làm các món dễ nấu để tốn ít thời gian nhất.
''Ban đầu khi mình đề nghị nấu cơm cho chồng mang đi làm thì anh ấy không thích lắm vì nghĩ buổi trưa đi ăn bên ngoài cùng anh em văn phòng và để vợ đỡ mất công. Nhưng thời điểm dịch bệnh hàng quán đóng cửa thì bắt buộc phải mang cơm đi, lúc đó anh mới chịu đồng ý.
Một thời gian sau khi quen rồi thì chồng mình lại thấy thích ăn cơm vợ nấu, vừa đủ chất lại còn đảm bảo vệ sinh mà tiết kiệm được thời gian ra ngoài ăn vào buổi trưa. Chồng mình có thể tranh thủ ăn xong nghỉ ngơi chiều làm việc sẽ tập trung hơn'' - cô nàng chia sẻ thêm.
Quỳnh Mai, (28 tuổi, Hà Nội), cô hiện tại đang làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất