Vợ 9X ở Nhật dậy sớm nấu cơm hộp cho chồng, bữa nào cũng ngon mà chẳng hề lặp món

NT 2022-09-21 09:01
- Mong muốn chồng được thay đổi khẩu vị thường xuyên nên Hạnh chịu khó thiết kế thực đơn bữa trưa khác biệt, không lặp món nào.

Mới đây trên hội Yêu bếp, cô nàng có nick name Hạnh Mangosteen (sinh năm 1995, hiện tại đang sống ở Nhật Bản) đã khiến chị em phát sốt với loạt cơm hộp ngon mắt mà cô chuẩn bị cho chồng mang đi làm.

Hạnh chia sẻ: ''Tụi mình yêu nhau từ năm 2016 nhưng quãng thời gian yêu nhau toàn yêu xa nên gần như ông xã cũng không được ăn cơm mình nấu thường xuyên. Đến tháng 4/2022 chúng mình mới về chung 1 nhà, do tính chất công việc nên sau khi cưới xong thì tụi mình lại tiếp tục xa nhau vài tháng. Đến thời điểm hiện tại thì mình mới thực sự có nhiều thời gian để chăm sóc cho chồng, từ những điều bình dị, nhất là chuẩn bị cho anh những bữa ăn đơn giản. Mình cũng thấy vui vì mình đặt yêu thương vào gian bếp nhỏ để làm từng món ăn cho 2 vợ chồng mỗi ngày.

Chuẩn bị cơm hộp cho chồng mang đi làm, mình thấy anh đảm bảo sức khoẻ hơn so với mua cơm hộp tại Nhật. Thường những xuất cơm sẵn thì nhiều dầu mỡ khá là ngán nên khi được vợ chuẩn bị cơm nhà đem đi thì anh được ăn uống đủ chất và hợp vị hơn''.

nnnn

nnnn

nnnn

nnnn

Thường thì Hạnh chú trọng đến vấn đề sức khoẻ, hạn chế dầu mỡ, đủ chất rau củ quả thịt cá và đa dạng món ăn để không bị nhàm chán. Chi phí cho 1 hộp cơm khoảng 80-90 nghìn đồng. Với mỗi hộp cơm, Hạnh luôn ưu tiên yếu tố sức khỏe kèm theo sự đa dạng và đơn giản dễ nấu không cầu kì. Cô dành khoảng 30 phút cho mỗi sáng để chuẩn bị cơm hộp cho chồng.

Để thuận tiện cho việc nấu ăn, với các món chiên, Hạnh sử dụng nồi chiên không dầu vừa đảm bảo sức khỏe vừa tiết kiệm thời gian hoặc có những món cần thời gian hầm thì cô dùng nồi áp suất. Để nấu được đa dạng món thì Hạnh cũng hay tham khảo các trang nấu ăn.

Ở Nhật, đồ ăn sẽ được mua ở siêu thị và không có chợ hằng ngày như ở Việt Nam. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian đi lại, 1 tuần Hạnh cùng chồng đi siêu thị 1 lần và khi về sẽ chia thực phẩm vào hộp để bảo quản trong tủ lạnh. Để thời gian buổi sáng chuẩn bị cơm hộp nhanh hơn, cô sẽ sơ chế sẵn rau, củ, thịt, cá,... khi cần chỉ lấy ra và chế biến sẽ tiện hơn. Hơn nữa, việc chuẩn bị sẵn như vậy giúp cô không bị quên hay thiếu nguyên liệu nào của món ăn.

nnnn

nnnn

nnnn

nnnn

nnnn

nnnn

''Hàng tối, trước khi đi ngủ mình lại nói vui với chồng: ''Xin mời bạn order cho bữa cơm trưa mai, thực đơn gồm có..... mời bạn chọn lựa''. Và câu trả lời luôn là: ''Anh ăn gì cũng được chỉ cần là cơm vợ nấu''. Quan điểm nấu ăn của mình là đã ăn thì mắt phải nhìn thấy màu sắc món ăn, cách trình bày món ăn hài hoà. Vậy nên, theo mình, yếu tố quan trọng nhất chính là ''ăn bằng mắt - thị giác'' nên hàng sáng ngoài thời gian chuẩn bị khoảng 30 phút thì mình dành thêm khoảng 5 phút để sắp xếp món ăn vào hộp cơm gọn gàng và dễ nhìn hài hòa.

Được mình chuẩn bị cơm hộp cho mang đi làm, ông xã vui lắm. Giờ nghỉ trưa ngồi ăn cơm vợ nấu thì anh lại nhắn tin về cảm nhận của anh trong bữa trưa và hôm nào cũng hết nhẵn. Chồng mình luôn bảo có vợ là động lực để anh cố gắng hơn. Cuối ngày đi làm về chồng mình cũng thường xuyên vào bếp cùng vợ và nấu những món ăn 2 đứa thích. Thông qua những bữa ăn trong gia đình nói chung và những bữa cơm hộp đem đi làm của chồng nói riêng, mình muốn gửi gắm, nhắn nhủ và truyền năng lượng để tiếp thêm sức mạnh cho công việc của chồng mình thuận lợi hơn. Mình thấy được chăm sóc cho người mình thương yêu là điều thật tuyệt vời và hạnh phúc. Mình thật chẳng biết diễn tả thế nào với những điều mình cảm nhận được nhưng vợ chồng mình luôn chăm sóc yêu thương nhau như vậy, cuộc sống cứ thế trôi qua êm đềm vui vẻ và hạnh phúc. Hi vọng, chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho các anh chị và các bạn, đặc biệt là những người đang sống ở Nhật'' - 9X chia sẻ.

nnnn

nnnn

nnnn

nnnn

nnnn

 NT

Ảnh: NVCC