Vợ đảm nấu loạt hộp cơm cho chồng mang đi làm, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo sức khoẻ
Tin liên quan
Mới đây, khi chia sẻ lên hội Yêu Bếp loạt ảnh những hộp cơm dành cho chồng mang đi làm, Ngọc Anh (sinh năm 1990) đã nhận được lượt thích và chia sẻ tới tấp của hội chị em. Ngọc Anh cho biết cô hiện đang sinh sống tại Mỹ, công việc là kinh doanh online nên thời gian trong một ngày sẽ chia ra cho làm việc và nội trợ.
''Mình bắt đầu làm hộp cơm cho chồng kể từ ngày tụi mình chuyển về Mỹ sống. Tụi mình đã lấy nhau được 6 năm thì 4 năm đầu sống ở Việt Nam. Khi còn ở Việt Nam thì trưa chồng mình ăn ở cơ quan, tối thì về nhà mình nấu cơm. Còn từ ngày về Mỹ thì ở cơ quan chồng không có làm đồ ăn, gọi đồ ăn ngoài thì 1 là tốn tiền và 2 là bên Mỹ chủ yếu là đồ ăn nhanh không tốt cho sức khoẻ nên mình tự nấu để vừa tiết kiệm vừa đảm bảo sức khoẻ cho chồng mình'' - Ngọc Anh chia sẻ.
Ngọc Anh không lên thực đơn cụ thể mà tuỳ hứng, hôm nào hứng lên thích món gì thì chị nấu món đó. Nhưng phần lớn sẽ ăn 1/2 rau, 1/4 thịt ( protein ) và 1/4 tinh bột ( carbs ). Tinh bột thì sẽ chọn chủ yếu tinh bột tốt như các loại mỳ & bánh mỳ nguyên cám, gạo lứt, hạt diêm mạch vv.. để tốt hơn cho sức khoẻ. Vì ở Mỹ nên thường 1 tuần chị sẽ đi chợ một lần. Đi chợ Việt thì 1 tháng 2 lần do chợ Việt cách nhà 30 phút nên lười lái xe đi hơn.
Tính Ngọc Anh xưa nay đã nấu là phải nấu ít nhất 3 món dù là đồ Việt hay đồ Tây. Chồng chị là người nước ngoài mặc dù cũng thích ăn đồ Việt nhưng chị vẫn sẽ xen kẽ cả đồ Việt lẫn đồ Tây cho đỡ ngán. Nấu đồ ăn Việt hoặc đồ Á sẽ mất nhiều thời gian hơn nên với các món cần nhiều thời gian chuẩn bị thì chị sẽ nấu từ bữa tối hôm trước rồi xếp vào hộp cơm hôm sau chồng chỉ việc mang đi. Đồ Tây thì tốn ít thời gian hơn chỉ mất khoảng 15-25 phút chuẩn bị thì chị sẽ nấu vào buổi sáng hôm đó. Thường 1 ngày của chị bắt đầu lúc 7 giờ sáng.
''Mình không lên thực đơn từ trước bao giờ, như mình nói là mình nấu tuỳ hứng, sáng dậy thấy thèm ăn gì thì nấu đó hoặc ví dụ đọc báo / xem clip thấy có món gì ngon ngon lạ lạ thì sẽ nấu. Mình sử dụng chủ yếu là nồi chiên không dầu để hạn chế sử dụng dầu với các món nướng. Các món xào thì mình xào với nước chứ không xào với dầu. Còn đâu vẫn dùng chảo / nồi là chủ yếu vì mặc dù có nồi hấp, nồi áp suất nhưng mình ít khi dùng vì..lười.
Mình đi du học từ năm 16 tuổi nên phải tự mày mò học nấu ăn từ lúc đấy, nhất là mỗi lần thèm đồ Việt. Trước thì mình hay tham khảo công thức qua google, chứ còn mình cũng không hay xem mấy chương trình nấu ăn hay youtube gì. Giờ thì có thêm các video trên tiktok chỉ 2-3 phút khá ngắn gọn, đôi khi mình cũng xem để giải trí là chính hoặc để tham khảo thêm các món ăn Tây'' - vợ đảm chia sẻ.
Được bà xã chuẩn bị hộp cơm cho mang đi làm, chồng chị hôm nào cũng đều bảo đồ ăn rất ngon và chưa bao giờ chị thấy có đồ ăn thừa mang về cả. Chồng chị thì rất thương vợ nên hôm nào mà thấy chị dậy muộn hay mệt thì đều sẽ bảo là hôm nay không cần làm đồ ăn cho anh đâu, nhưng trừ khi chị bị ốm chứ còn đâu chị đều sẽ cố gắng chuẩn bị đồ ăn cho ông xã.
''Các cụ mình có câu “muốn ăn thì lăn vào bếp”. Với mình thì nấu ăn là một sở thích vì cái gì mình không thích sẽ không bao giờ làm, tính mình là vậy, cái nữa là mình khá khó tính nên ngay cả khi ở Việt Nam mình cúng sẽ tự làm hết việc nhà. Giờ ở nước ngoài cái gì cũng đắt đỏ nên càng phải tự làm thôi. Nhà mình có 2 vợ chồng với một em bé 3 tuổi rưỡi nên nói bận thì cũng bận, nhưng không phải là không làm được'' - chị chia sẻ.
Chúc bạn thành công với loạt gợi ý hộp cơm hấp dẫn của chị vợ đảm này!
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất