Chỉ mất 30 phút mỗi sáng, vợ đảm ở Nhật sáng tạo chuỗi hộp cơm trưa ngon mắt khiến chồng kén ăn cũng khen nức nở

2021-05-12 13:45
- Bộ sưu tập hộp cơm của chị Quỳnh Hoa không chỉ đủ chất mà còn vô cùng ngon mắt.
Được ăn cơm hộp của vợ/ người yêu nấu cho mang đi làm chắc chắn là niềm vui và tự hào của mỗi người đàn ông. Chưa bàn đến việc có ngon hay không nhưng chắc chắn đó là sự hạnh phúc, niềm may mắn khi có một người vì mình mà tận tâm cặm cụi nấu nướng các món ăn.

Mới đây, chị Quỳnh Hoa (sinh năm 1987, làm sáng tạo nội dung, hiện đang sống ở Nhật Bản) đã khiến dân tình trầm trồ khi khoe loạt cơm hộp do chị tự tay chuẩn bị để chồng mang đi làm. Chỉ nhìn sơ qua có thể thấy mỗi hợp cơm mà chị làm đều đầy ắp với đủ món mặn, món xào, rau và đồ tráng miệng ngon lành, hài hòa về màu sắc và được cân bằng dinh dưỡng hợp lý. Có thể thấy chị Quỳnh Hoa cũng rất chăm chỉ đổi món để chồng ăn không thấy chán.

xdc

xdc

xdc

Liên hệ với Quỳnh Hoa, chị chia sẻ: ''Mình có một ông chồng thích ăn cơm vợ nấu, tuy vợ nấu cho gì ăn nấy, chưa bao giờ biết chê bai nhưng lại thuộc diện kén ăn. Chồng mình thích ăn thịt, ít ăn hải sản, ít ăn rau (nhất là bắp cải, rau muống, đỗ xanh) nên mình cố gắng đưa vào thực đơn những món chồng thích nhưng nghĩ cách chế biến cho khác đi, thay đổi thực đơn để chồng không bị ngán và cố gắng đưa các loại cá vào thực đơn để đủ chất. Vì chồng lười ăn rau nên hàng ngày ngoài cơm trưa, mình ép thêm rau củ cho chồng uống''.

xdc

xdc

xdc

xdc

Chỉ cần xem lướt qua những hộp cơm do chị Quỳnh Hoa nấu, bất kể ai cũng lập tức cảm thấy thèm thuồng ngay lập tức. Các món ăn rất đa dạng, nhiều màu sắc nên nhìn vô cùng bắt mắt. 

Mỗi hộp cơm mà chị Quỳnh Hoa thực hiện cho ông xã mang đi làm có giá trung bình khoảng 100 nghìn đồng.

Được biết, mỗi tuần chị thường đi siêu thị mua thịt cá vào cuối tuần về sơ chế, chia nhỏ, tính toán thực đơn cho từng bữa ăn của gia đình để giúp tiết kiệm thời gian nấu. Hàng ngày sau khi nấu bữa tối, chị sẽ sơ chế, chuẩn bị trước nguyên liệu cho buổi sáng hôm sau. Chính vì vậy mà thông thường chị sẽ chỉ mất trung bình khoảng 30 phút để nấu một hộp cơm.

xdc

xdc

xdc

xdc

Thực đơn cơm hộp nào của chị cũng có đủ các món rau, thịt, tinh bột và hoa quả tráng miệng, đảm bảo vừa ăn ngon lại vừa đủ chất. Chị còn cực kỳ tâm lý khi đổi món mỗi ngày cho chồng, không để món ăn nào bị trùng lặp lại cả.

Thông thường mỗi hộp cơm do chị Quỳnh Hoa thực hiện sẽ có đủ các món mặn, rau và canh. Vì ông xã không thích hải sản và ăn ít rau nên chị thường nấu 1 món thịt và 1 món cá, rau luộc hoặc xào. Hôm nào thấy ít màu xanh thì chị sẽ ép thêm rau củ cho ông xã uống. Chị chế biến món ăn theo gia vị Việt vì chồng chị thích cơm Việt hơn cơm Nhật.

Được vợ nấu cơm cho mang đi làm, ông xã chị rất vui, mỗi ngày đều nhắn tin nhận xét cơm hôm nay thế nào và mong bữa sau sẽ có món gì. Chị Quỳnh Hoa và chồng hiện đang sống ở Nhật Bản. Họ đã kết hôn được 9 năm. Hiện tại chị Quỳnh Hoa đang làm công việc sáng tạo nội dung.

Cùng xem thêm một số hộp cơm của chị Quỳnh Hoa nhé!

xdc

xdc

xdc

xdc

xdc

Nguyễn Tình

Ảnh: NVCC

Không ngờ con trai Ly Kute đã lớn thế này: Ngoại hình bảnh bao, lại còn 'ga lăng' làm một việc giúp mẹ