Bí đao tuy mát bổ nhưng mắc phải 3 sai lầm này khi ăn thì lại hại sức khỏe vô cùng
Tin liên quan
Bí đao là một loại quả được sử dụng như rau tươi và làm mứt rất thông dụng. Thành phần của bí đao phần lớn là nước và các vitamin cùng khoáng chất như protid, 2,4g glucid, canxi, photpho, sắt, Caroten, B1, B2, B3, C...
Theo y học cổ truyền, bí đao có vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, làm tan đờm, mát ruột, lợi tiểu, giải độc và giảm béo, hỗ trợ điều trị bệnh đái đường, phù do bệnh thận, bệnh gan,...
Mặc dù có nhiều công dụng nhưng nhiều người vẫn sử dụng bí đao sai cách gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Sau đây là những sai lầm khi ăn bí đao mà nhiều người mắc phải.
Ăn bí đao sống
Với mong muốn giảm cân, nhiều người lựa chọn uống nước ép bí đao mỗi ngày. Tuy nhiên, đây lại là một việc làm sai lầm. Nguyên nhân là bởi bí đao sống có tính xà phòng rất cao. Trước kia tại các làng dệt vải người ta thường lợi dụng tính chất này của bí đao để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy.
Cho nên bạn không được sử dụng bí đao sống vì tính chất xà phòng của chúng sẽ gây bệnh cho hệ thống tiêu hóa của bạn.
Trong khi đó không ít người lại nấu bí đao quá chín, đến mức nẫu hết. Làm như vậy cũng không nên bởi sẽ làm mất vị thơm, ngon, giòn của bí đao. Vì thế khi chế biến bí đao, bạn hãy nấu vừa chín để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của loại quả này.
Người bị huyết áp thấp
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất