Bí đao tuy mát bổ nhưng mắc phải 3 sai lầm này khi ăn thì lại hại sức khỏe vô cùng

2021-05-12 08:45
- Mặc dù có nhiều công dụng nhưng bạn phải biết cách sử dụng và ăn bí đao như thế nào cho đúng cách, nếu không sẽ mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bí đao là một loại quả được sử dụng như rau tươi và làm mứt rất thông dụng. Thành phần của bí đao phần lớn là nước và các vitamin cùng khoáng chất như protid, 2,4g glucid, canxi, photpho, sắt, Caroten, B1, B2, B3, C...

Theo y học cổ truyền, bí đao có vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, làm tan đờm, mát ruột, lợi tiểu, giải độc và giảm béo, hỗ trợ điều trị bệnh đái đường, phù do bệnh thận, bệnh gan,...

bí đao tuy mát bổ nhưng mắc phải 3 sai lầm này khi ăn thì lại hại sức khỏe vô cùng

Mặc dù có nhiều công dụng nhưng nhiều người vẫn sử dụng bí đao sai cách gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Sau đây là những sai lầm khi ăn bí đao mà nhiều người mắc phải.

Ăn bí đao sống

Với mong muốn giảm cân, nhiều người lựa chọn uống nước ép bí đao mỗi ngày. Tuy nhiên, đây lại là một việc làm sai lầm. Nguyên nhân là bởi bí đao sống có tính xà phòng rất cao. Trước kia tại các làng dệt vải người ta thường lợi dụng tính chất này của bí đao để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy.

bí đao tuy mát bổ nhưng mắc phải 3 sai lầm này khi ăn thì lại hại sức khỏe vô cùng

Cho nên bạn không được sử dụng bí đao sống vì tính chất xà phòng của chúng sẽ gây bệnh cho hệ thống tiêu hóa của bạn.

Ăn bí đao nấu quá chín

Trong khi đó không ít người lại nấu bí đao quá chín, đến mức nẫu hết. Làm như vậy cũng không nên bởi sẽ làm mất vị thơm, ngon, giòn của bí đao. Vì thế khi chế biến bí đao, bạn hãy nấu vừa chín để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của loại quả này. 

 Người bị huyết áp thấp

bí đao tuy mát bổ nhưng mắc phải 3 sai lầm này khi ăn thì lại hại sức khỏe vô cùng

Người bị huyết áp thấp mà sử dụng bí đao thì quả là không nên chút nào. Nguyên nhân là vì thành phần của bí đao chứa rất ít calo, có thể làm hạ huyết áp rất nhanh và dễ gây ra đột quỵ. Chỉ nên coi bí đao như một loại rau chứ tuyệt đối không dùng bí đao thay cơm và các loại thực phẩm khác.
 Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 bài tập giảm mỡ thừa cánh tay cấp tốc, hiệu quả