Loạt cơm trưa ngon mắt, đã miệng của nàng vợ trẻ khéo tay chuẩn bị cho chồng mang đi làm

2021-06-15 12:45
- Sống và làm việc nhiều năm ở Nhật Bản, bận bịu với công việc và chăm sóc con nhỏ nhưng Cao Thúy (26 tuổi) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu cơm cho chồng mang đi làm.
Chuyện ăn uống đắt đỏ lại vừa có nguy cơ mất an toàn thực phẩm là vấn đề được nhiều quan tâm. Chính vì thế, mang cơm hộp đi làm dần trở thành xu hướng thịnh hành, nhất là với dân công sở. Mới đây, Cao Thúy (26 tuổi, hiện đang sống ở Nhật Bản) đã khiến dân tình trầm trồ khi khoe loạt cơm hộp do cô tự tay chuẩn bị để chồng mang đi làm. 9X lo lắng việc ăn cơm ở ngoài thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của ông xã.

cơm hộp

cơm hộp

Chia sẻ những hộp cơm xinh xắn, đa dạng món ăn lên nhóm Yêu bếp, Cao Thúy được hội chị em vô cùng ngưỡng mộ vì đảm đang, nấu ăn ngon.

Liên hệ với Cao Thúy, cô chia sẻ: "Lúc mới kết hôn mình sống cùng gia đình chồng, mọi bữa cơm đều có mẹ chồng nấu cho hết, lúc đó chồng mình ăn cơm công ty. Khoảng 3 năm trước chồng mình chuyển việc, công ty này không có cơm cho nhân viên nên phải mang cơm hộp theo. Từ đó mình mới làm cơm hộp cho chồng mang đi làm nhưng cũng tuỳ hôm chứ không phải thường xuyên, có khi 2-3 tháng không cần làm''.
Được biết, 1 tuần Cao Thúy sẽ đi chợ một lần. Để tiết kiệm thời gian khi nấu ăn, 9X hay mua đồ ăn làm sẵn rất tiện vì hầu hết người Nhật họ cũng hay dùng cho vào cơm hộp. Chính vì thế mà 1 hộp cơm cô nàng chỉ mất khoảng 20 phút để hoàn thành.

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

Mỗi sáng Cao Thúy thường dậy từ 6 giờ để làm cơm hộp, riêng vào thứ 6 và thứ 7 phải làm cơm bento cho con mang đi mẫu giáo thì cô sẽ dậy sớm hơn mọi khi 10 - 15 phút để làm 2 hộp cơm cho 2 bố con.
Để không mất quá nhiều thời gian làm cơm hộp thì 9X luôn ưu tiên các món nhanh, gọn, dễ nấu. Để giữ được hương vị món ăn tươi ngon, cô sẽ không chuẩn bị món ăn từ đêm hôm trước mà mọi thứ đều là sáng ngủ dậy mới làm. Tuy nhiên, với các món hầm, những món cần nhiều thời gian thì cô nàng sẽ nấu từ tối hôm trước. 

Dù không rõ chi phí hết bao nhiêu nhưng có thể thấy mỗi hộp cơm mà Thúy làm cho chồng mang đi làm có đủ các món mặn, món xào, rau và đồ tráng miệng ngon lành. Cô nàng cũng rất chăm chỉ đổi món để chồng ăn không chán. 

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

Cô vợ trẻ ngày nào cũng dậy sớm để chuẩn bị cơm hộp cho chồng, đảm thế bảo sao chồng chẳng thương

Cô vợ trẻ ngày nào cũng dậy sớm để chuẩn bị cơm hộp cho chồng, đảm thế bảo sao chồng chẳng thương

Cô vợ trẻ ngày nào cũng dậy sớm để chuẩn bị cơm hộp cho chồng, đảm thế bảo sao chồng chẳng thương

Thúy chia sẻ khi còn đi học, cô nàng rất lười nấu ăn, chủ yếu toàn chạy đi mua đồ ăn sẵn để có thời gian nghỉ ngơi. Nhưng từ khi lập gia đình và có con, cô vợ trẻ đã chăm chỉ nấu nướng và dần dần thích nấu nhiều món ngon cho gia đình.

Thấy Cao Thúy phải dậy sớm nấu cơm cho mình mang đi làm, ông xã cô thương vợ và bảo: ''Không cần dậy làm cơm hộp đâu, cứ ngủ thêm chút cho thoải mái, để chồng tự làm hoặc đi mua''. Nhưng cô nàng vẫn thích tự làm cơm hộp cho chồng con, cũng như muốn gửi gắm tình cảm, lời động viên của mình vào đó. Được vợ chuẩn bị cơm ngon cho mang đi làm, vào giờ trưa nghỉ giải lao, ông xã cô nàng luôn nhắn tin nói cảm ơn và sẽ cố gắng chăm chỉ làm việc.

''Cũng như nhiều người hay nói, con đường ngắn nhất đến trái tim là đi qua dạ dày, nghe có vẻ hài hước nhưng mình thấy rất ý nghĩa. Với mình được chăm sóc, nấu ăn cho những người mình yêu thương như chồng con và bố mẹ cũng là một loại hạnh phúc. Và hơn nữa, công việc chồng mình phải làm ngoài trời nắng nóng, dù mưa hay tuyết, rất vất vả nên mình nghĩ: chỉ là một hộp cơm thôi mà giúp chồng tăng thêm năng lượng để làm việc, có thể hiểu được nỗi vất vả của nhau thì dậy sớm hơn một chút cũng đáng'' - Thúy chia sẻ

Cô vợ trẻ ngày nào cũng dậy sớm để chuẩn bị cơm hộp cho chồng, đảm thế bảo sao chồng chẳng thương

Cao Thuý, 26 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Cô nàng với chồng đã kết hôn được 6 năm.

Nguyễn Tình 
Ảnh: NVCC
qc-epoint
loading...
qc-epoint