Chiêm ngưỡng loạt cơm hộp 60K ‘quay đầu’ đủ chất của chị vợ đảm nấu cho chồng mang đi làm

NT 2022-08-07 17:11
- Chỉ mất tầm 30 -45 phút vào mỗi sáng, chị Huyền Trân đã dư sức chuẩn bị cho chồng cơm hộp mang đi làm thơm ngon, bổ dưỡng.
Dù bận rộn với công việc nhưng chị Trần Huyền Trân (39 tuổi, hiện tại đang sống và làm việc tại Hà Nội) vẫn cố gắng dành nhiều thời gian nhất để chăm sóc cho gia đình nhỏ bé của mình, bao gồm chuẩn bị cơm hộp cho chồng.

Nhiều người hay nói "con đường ngắn nhất đến trái tim người đàn ông là đi qua dạ dày", chính vì vậy, chị Trân luôn bắt đầu ngày mới của mình bằng việc chuẩn bị một hộp cơm nóng sốt, đầy đủ dinh dưỡng cho chồng vào buổi sáng trước giờ anh đi làm. Mỗi hộp cơm đều có đủ món mặn, món xào, rau. Chị vợ đảm này còn chăm chỉ đổi món để chồng ăn không chán.

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

Chia sẻ với Emdep.vn, chị Trân hào hứng nói: ''Mình chưa thấy anh ấy từ chối những món ăn mình làm bao giờ và lúc nào ăn cũng khá ngon lành. Nhưng thỉnh thoảng thấy mình bận bịu, chồng mình lại bảo hay thôi không phải chuẩn bị cơm hộp cho anh ấy nữa. Tuy nhiên, vì biết cách sắp xếp công việc nên mình vẫn có thể kham được việc này''.

Thông thường chị Trân sẽ chỉ nấu 2 món là món canh hoặc xào và món mặn. Lượng thức ăn dựa trên các bữa ăn tại nhà của ông xã chị. Vì chị thường chuẩn bị ít cơm (giảm tinh bột) nên thức ăn và rau chị để tương đối nhiều, nên các bữa ăn cũng đủ cho chồng chị.

Chị Trân còn dựa vào sở thích của chồng chị để thay đổi và cân bằng các bữa ăn. Chồng chị chỉ thích ăn thịt mà không thích ăn cá ăn đậu nên các bữa trưa chị đều chế biến các món từ thịt là chính, còn bữa tối, chị Trân sẽ nấu thêm cá để cho đủ chất. 

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

Thời gian để thực hiện mỗi hộp cơm sẽ mất khoảng 30-45 phút. Các loại gia vị như hành hoặc tỏi chị đều thái sẵn và cho vào tủ đông nên lúc dùng lấy ra nhanh mà không mất công nhặt bóc.

''Sau khi hết giãn cách xã hội lần thứ 1 - tháng 5/2020 là mình nấu bữa trưa cho chồng mang đi làm. Do lúc đó cũng lo ngại dịch bệnh, đi ăn quán đông người mà thực tế chồng mình làm trên phố nên suất ăn cũng khá đắt mà chất lượng không được như ý. Nên mình quyết định nấu cơm để chồng mang đi ăn trưa'

Mình thấy nấu ăn trước hết đó là sở thích và sở trường, đó cũng là cách thể hiện tình cảm của mình đối với mọi người. Khi nấu ăn mình sẽ nghĩ là hôm nay mọi người ăn có thấy ngon không, có vừa miệng không có hào hứng với món mới mình làm không, và đối với mình vào bếp đôi khi là cách để xả stress nữa'' - chị chia sẻ thêm.

Thường chi phí các bữa trưa chị Trân nấu dao động từ 35 - 60 nghìn đồng/1 bữa tùy hôm. Rau và gạo được bố mẹ chị gửi lên nên chi phí được tiết kiệm đi rất nhiều. Đối với những món cần tẩm ướp hoặc hầm thì Trân sẽ chuẩn bị sẵn từ tối hôm trước. 

Với mỗi hộp cơm thì vừa cần phải có sự đa dạng về các món ăn và cả yếu tố dinh dưỡng nữa nên chị cũng hay tính toán cả 2 yếu tố này. Chị cho biết thêm, chị có sử dụng nồi chiên không dầu và nồi áp suất điện để hỗ trợ việc nấu ăn được đơn giản hơn.

 NT

Ảnh: NVCC

4 kiểu tóc xoăn retro thời thượng biến mặt O-line núng nính thành mặt V-line đẳng cấp