Loạt cơm hộp của vợ trẻ Hà Nội làm cho chồng mang đi làm: 'Con đường ngắn nhất để chinh phục đàn ông là qua dạ dày'

NT 2022-07-03 15:30
- Nhìn cơm hộp do tự tay cô nàng Thảo Linh chuẩn bị cho chồng đi làm mỗi ngày khiến nhiều người xuýt xoa "đúng chuẩn vợ người ta".

Mới đây, cô nàng Đỗ Thị Thảo Linh (29 tuổi, hiện đang làm nhân viên ngân hàng và sinh sống tại Hà Nội) đã khiến dân tình trầm trồ khi khoe cơm hộp do cô tự tay chuẩn bị để chồng mang đi làm.

Nhìn những suất cơm hộp vừa ngon mắt ngon miệng này, ai cũng phải xuýt xoa khen ngợi cô vợ đảm đang. Việc chuẩn bị cơm hộp cho chồng mang đi làm không đảm bảo sức khỏe cho chồng mà còn giúp vun đắp tình cảm vợ chồng mỗi ngày.


cơm hộp ,,

cơm hộp ,,

cơm hộp ,,

cơm hộp ,,

''Mình cũng mới bắt đầu nấu cơm hộp cho chồng mang đi làm được vài tháng gần đây thôi. Năm ngoái mình sinh em bé ở quê, 2 vợ chồng ở xa nhau, bé cứng cáp rồi mình mới chuyển ra Hà Nội. Thấy trước đó chồng đi làm hay phải ăn cơm quán, hôm thì ăn mì tôm, vừa tốn kém lại không được vệ sinh bằng cơm nhà, từ sau đợt đại dịch Covid mình quyết tâm cố gắng dậy sớm chuẩn bị cơm hộp cho chồng mang đi làm, trông ngon lành sạch sẽ lại còn kinh tế đối với vợ chồng trẻ như chúng mình'' - Linh nói.

Hầu hết mỗi suất cơm mà Linh thực hiện cho chồng đều có 1 món canh rau và 2 món mặn. Có món luộc sẽ thêm 1 món chiên rán hay kho mặn để chống ngán. 

Chi phí mỗi hộp cơm trung bình chỉ khoảng 30 nghìn đồng, nhưng có bữa nấu sang hơn như xào thịt bê, thịt dê thì sẽ đắt hơn. Khi chuẩn bị cơm hộp, cô vợ trẻ này luôn chú trọng kết hợp cả 2 yếu tố đảm bảo dinh dưỡng và đa dạng. Linh có quan điểm ăn ngon không chỉ bằng miệng mà cả bằng mắt. Bày biện đồ ăn gọn gàng đầy đủ màu sắc, khi mở hộp cơm ra cũng thấy hào hứng hơn.

cơm hộp ,,

Mỗi sáng Linh dậy sớm trước 20-30 phút để nấu cơm. Đối với các món kho cô đã nấu sẵn từ tối hôm trước, sáng dậy chỉ cần đun nóng lại. Hầu hết thực phẩm Linh đều làm sạch, sơ chế qua rồi chia hộp cất tủ lạnh, rau củ cũng vậy. Cô vợ trẻ cũng ưu tiên các món nấu nhanh đơn giản như thịt luộc, trứng luộc, trứng rán, còn các món ăn cầu kì hơn thì dành cho bữa tối 2 vợ chồng có cơ hội ngồi ăn cùng nhau sẽ ngon hơn. 

Để nấu được nhiều món ngon, lúc rảnh rỗi, Linh cũng hay lướt youtube tham khảo công thức các món ăn, cùng 1 món nhưng có rất nhiều công thức, mỗi người đều có những kinh nghiệm nấu ăn khác nhau, cô tham khảo rồi chọn lọc lựa nấu theo khẩu vị bản thân thích nhất. 

cơm hộp ,,

cơm hộp ,,

cơm hộp ,,

cơm hộp ,,

''Thực ra vừa làm mẹ, vừa làm vợ, lại cũng vừa đi làm mình cũng thấy vất vả. Có hôm mình mệt ngủ quên không dậy sớm được là chồng mình phải đi ăn cơm quán, thi thoảng chồng mình cũng bảo hay thôi không phải nấu nữa, nhưng nói chung dậy sớm cũng thành quen ấy, bây giờ mình có thể tự dậy trước cả báo thức. Cứ đến bữa trưa là nhắn tin hỏi chồng cơm hôm nay như thế nào, được chồng feedback khen ngon lắm, vậy là mình lại có động lực rồi. 

Nấu ăn với mình là niềm vui, mỗi hộp cơm mình làm cho chồng đều có cả tình cảm trong đó. Thực ra trên mạng xã hội nhiều chị vợ còn bày biện được những món ăn ngon và đẹp mắt khéo léo hơn mình nhiều. Nhưng đúng là con đường ngắn nhất để chinh phục đàn ông là cái dạ dày, hôm nào mình nấu cơm ngon lành hơn là thấy chồng đi làm về khen nức nở vì được nở mày nở mặt với đồng nghiệp. Thấy chồng được bạn bè khen mình cũng vui lây, đó cũng là động lực cho mình cố gắng mỗi ngày'' - Linh nói.

 NT

Ảnh: NVCC