10X đảm đang mỗi ngày đều chăm chỉ vào bếp chuẩn bị cơm hộp bento ngon mắt mang đi làm, không ngại vất vả còn nấu cho cả đồng nghiệp

NT 2022-06-21 09:06
- Những suất cơm hộp bento của Vy nấu không chỉ ngon, mà còn có màu sắc khá bắt mắt.
Trong xã hội hiện đại ngày nay, mang cơm hộp đi làm là sự lựa chọn của nhiều người, và Vũ Ánh Vy (sinh năm 2001, hiện tại đang làm việc ở Hà Nội) cũng không ngoại lệ.
''Mình nghỉ học từ năm nhất đại học vì lúc đấy gia đình cũng khó khăn. Bắt đầu từ khi ấy là mình đi làm. Mình cũng muốn tiết kiệm một phần chi tiêu nên là tự nấu cơm mang đi làm. Hộp cơm của mình ngày trước cũng đơn giản lắm, không có trang trí như bây giờ, nên nhiều khi mở hộp cơm ra cũng thấy chán và không muốn ăn đâu. Sau đó mình có xem được một đoạn video trên Instagram về làm hộp cơm bento và từ đó mình có suy nghĩ về làm những hộp cơm như thế. Nhưng khoảng giữa năm ngoái (2021) dịch Covid và mình cũng nghỉ làm nên cũng quên những ý tưởng này đi. Mãi cho đến khi đầu tháng 5 vừa rồi mình mới bắt tay vào làm'' - Vy chia sẻ.

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

Vy có tìm hiểu về tỉ lệ của 1 hộp Bento đó là 4:3:2:1 (4 phần cơm, 3 phần thịt/cá, 2 phần rau và 1 phần tráng miệng) và dựa theo tỉ lệ đó để làm. Thường thì Vy sẽ lên menu sẵn cho cả tuần để mỗi ngày không cần phải suy nghĩ nhiều cho việc lựa chọn đồ ăn. Chi phí cho một hộp cơm như thế sẽ rơi vào tầm 15-20 nghìn đồng, hôm nào cô nàng "ăn sang" hơn thì tầm 30 nghìn đồng. Việc lên menu sẵn sẽ giúp Vy thuận tiện hơn trong việc tính chi phí cho hộp cơm.
Yếu tố dinh dưỡng hay sự đa dạng món ăn đối với Vy đều quan trọng. Vì cô nàng ở một mình nên rất dễ bị sao nhãng chuyện ăn uống, gia đình cũng rất lo lắng nên luôn nhắc nhở. Ăn uống đủ chất thì Vy mới có thể làm việc được. Cô bạn cũng cảm thấy may mắn khi bản thân biết nấu ăn.
Ngoài ra, Vy cũng muốn làm cho hộp cơm được phong phú và đẹp mắt hơn. Đa số những món nàng gen Z Hà thành nấu cũng chỉ toàn những món đơn giản nên quá trình nấu nướng cũng nhanh. Thường thì Vy sẽ dậy từ 6h sáng để nấu cơm. Cô bạn cũng nấu cho đồng nghiệp nữa nên lượng đồ ăn cũng nhiều hơn. Nấu xong tầm 7h, cô nàng sẽ quay video quá trình sắp xếp đồ ăn vào trong hộp, sau đó 7 rưỡi sẽ đi làm. Để nấu ăn nhanh, Vy còn sử dụng nồi chiên không dầu để hạn chế được việc dùng dầu mỡ, tốt cho sức khỏe hơn. Để nấu ăn ngon như hiện tại, Vy cũng phải học rất nhiều vì trước đó 10X chỉ biết chiên trứng, luộc rau.

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

''Mình nấu rất nhiều món, sẽ có món thành công và sẽ có món thất bại. Nhưng qua mỗi lần như thế mình lại có niềm tin rằng lần sau sẽ tốt hơn gấp nhiều lần. Mình nghĩ không ai là không biết nấu ăn hay nấu ăn không ngon cả, chỉ cần làm nhiều lần, nêm nếm thêm một ít tâm huyết, sự yêu thương thì đảm bảo là không có món nào không ngon đâu. Đối với mình, việc nấu ăn cũng sẽ là việc thể hiện tình cảm với gia đình và những người yêu thương hay chính bản thân mình nữa. Thật ra không cần cao lương mỹ vị gì, chỉ là những món ăn đơn giản thôi cũng sẽ khiến mọi người vui vẻ rồi'' - Vy nói.

cơm hộp

Vũ Ánh Vy

NT

Ảnh: NVCC