Trổ tài làm loạt món kho mặn ngon, Tăng Thanh Hà khiến dân tình rần rần xin công thức

2021-06-25 19:50
- Cô thành thạo chế biến nhiều món kho đậm vị khiến dân tình khen nức nở.

Là một trong những mỹ nhân đảm đang nhất Vbiz, Tăng Thanh Hà có thể nấu loạt món ăn đa dạng, từ Á sang Âu, từ món bình dân cho tới sang trọng.

Những ai thường xuyên theo dõi Instagram của Tăng Thanh Hà có thể thấy nàng ngọc nữ thường xuyên chia sẻ về tài nghệ bếp núc của mình. Thậm chí, cô còn lập một tài khoản về nấu ăn riêng. Xem xong loạt món ăn của bà mẹ hai con, dân tình đều phải công nhận trình nấu ăn của Hà Tăng quả "không phải dạng vừa đâu".

Trổ tài làm loạt món kho mặn ngon, Tăng Thanh Hà khiến dân tình rần rần xin công thức

 Dù đã tránh xa ánh hào quang của showbiz, lui về ở ẩn và chỉ tập trung chăm lo cho mái ấm nhỏ của mình, nhưng mọi "nhất cử nhất động" của Hà Tăng đều nhận được sự quan tâm rất lớn từ khán giả.

Trổ tài làm loạt món kho mặn ngon, Tăng Thanh Hà khiến dân tình rần rần xin công thức

Mới đây, nữ diễn viên 8X đã khiến khán giả không khỏi ghen tị, ngưỡng mộ khi chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc bên ông xã Louis Nguyễn, kỷ niệm 12 năm yêu nhau.

Và một trong những phương thức nấu ăn yêu thích của Tăng Thanh Hà chính là kho. Cô sử dụng nhiều nguồn nguyên liệu để chế biến các món kho, từ thịt heo, cá....tất cả đều đậm vị, có màu sắc rất đẹp mắt.

Trổ tài làm loạt món kho mặn ngon, Tăng Thanh Hà khiến dân tình rần rần xin công thức

Đầu tiên chính là món cá phèn kho nghệ. Cá phèn chia thành nhiều loại, nhưng loại Hà Tăng sử dụng là cá phèn đỏ. Món cá phèn kho nghệ đậm vị, cay cay ăn cực kì đưa cơm.

Nguyên liệu:

Cá phèn 300 gr

Nghệ tươi 1 nhánh

Tỏi 3 tép Hành tím 2 củ

Ớt 2 trái

Nước mắm 1 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ tiêu xay/ đường/ hạt nêm)

Cách làm:

Cá phèn mua về làm sạch vảy, bỏ mang và ruột cá rồi khử mùi tanh bằng cách ngâm cá trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại bằng nước.

Làm hỗn hợp gia vị và ướp cá

Cho 2 củ hành tím, 3 tép tỏi, 2 trái ớt tươi, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê muối vào trong cối, giã nhỏ.

Cho cá phèn vào 1 cái tô lớn, cho phần gia vị đã giã nhỏ vào cùng 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê hạt nêm vào, trộn đều.

Ướp cá phèn trong khoảng 1 tiếng để cá ngấm gia vị thì khi kho sẽ ngon hơn.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Khi dầu nóng, bạn vớt phần hành tỏi dùng ướp cá cho vào để phi thơm. Khi hành tỏi đã vàng thơm, bạn cho cá vào kho ở lửa lớn cho tới khi sôi.

Tiếp theo, cho khoảng 1/2 chén nước nhỏ vào tô đựng cá ướp, tráng qua lớp gia vị còn sót lại trong tô rồi đổ vào nồi cá kho. Hạ nhỏ lửa rồi đun trong 20 - 25 phút cho đến khi nước cạn và kẹo lại là hoàn thành.

Trổ tài làm loạt món kho mặn ngon, Tăng Thanh Hà khiến dân tình rần rần xin công thức

Tiếp theo là món thịt kho trứng với lớp váng dầu vàng ươm, màu thịt hấp dẫn. Đây là một trong những món rất phổ biến, đặc biệt vào ngày Tết hoặc các dịp lễ ở miền Nam, miền Tây. Ngoài cơm trắng, nữ diễn viên còn kết hợp món ăn với bánh mì nóng giòn. 

Nguyên liệu:

- 500gr thịt ba chỉ

- 5 quả trứng vịt (có thể thay bằng trứng cút, trứng gà,… tùy số lượng, sở thích)

- 3 thìa cafe đường

- 1 thìa cafe hạt tiêu

- 1 thìa cà phê muối

- 1 thìa canh nước mắm

- 2 củ hành khô

- 2 quả ớt cay (tùy khẩu vị)

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 5cm.

- Hành khô, ớt rửa sạch băm nhỏ.

Bước 2: Thực hiện

- Cho thịt vào nồi luộc, thêm vào 1 thìa cafe muối, đợi đến khi nước sôi chừng 1 phút thì tắt bếp, mang thịt ra rửa sạch.

Mách nhỏ: Với bước này thịt sẽ sạch sẽ hơn, sau khi nấu thịt sẽ trong, lên màu đẹp và ngon hơn.

- Trứng vịt luộc chín, đem ngâm nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Sau đó, dùng dao khứa vài đường dọc theo quả trứng để khi nấu trứng được ngấm gia vị, đậm đà hơn.

- Tiếp theo, bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 thìa cafe đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi để thắng đường tạo màu cho thịt. Khi đường tan, dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển sang màu cánh gián đậm, các bạn cho 1 bát nhỏ nước nóng vào, tắt bếp là đã có nước màu dùng để ướp thịt.

- Trộn đều thịt với hành khô băm nhỏ, 1 thìa cafe đường, nước màu, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm, ướp thịt trong vòng 30 phút cho thịt ngấm đều.

- Sau đó bắc lên bếp, đợi đến khi sôi, các bạn chế thêm nước nóng vào ngang mặt thịt, vặn lửa liu riu khoảng 30 phút, lúc này có thể cho trứng vịt và ớt vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Trổ tài làm loạt món kho mặn ngon, Tăng Thanh Hà khiến dân tình rần rần xin công thức

Cuối cùng là món cá hú kho tộ được Hà Tăng kho trên chảo kim loại chứ không dùng nồi đất như kiểu kho truyền thống. Món ăn có màu nâu đậm bắt mắt, được tô điểm thêm hành lá tươi và ớt.

Nguyên liệu:

– 500g cá hú

– 200g thịt ba chỉ

– Hành tính

– Hạt nêm, đường, nước mắm, ớt

Cách làm:

Bước 1: Ướp cá hú

– Sau khi sơ chế cá xong, bạn ướp cá với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít bột ngọt, hành tím băm rồi trộn đều lên. Ướp cá trong khoảng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị.

– Tương tự như vậy, với thịt ba chỉ, bạn đem rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi đem ướp cùng với các loại gia vị như hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu rồi trộn đều lên.

Bước 2:Làm nước màu

– Bạn cho nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng thì cho vào 2 muỗng đường để làm nước màu. Khi đường chuyển sang màu cánh gián thì bạn cho tiếp hành băm vào phi thơm. Tiếp đến, nhanh tay cho thịt ba chỉ vào xào cho thịt săn lại thì bạn cho vào nồi ít nước lọc.

Bước 3: Kho cá hú

– Tiếp theo đó, bạn cho cá hú đã ướp vào kho với lửa nhỏ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rồi kho đến khi nước cá sền sệt thì bạn cho ớt cắt lát vào và tắt bếp. Cuối cùng bạn rắc tiêu lên trên là hoàn thành rồi đấy!

Tiểu Bảo 

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

TV nhà bạn có bị 'mù màu'