Khử sạch mùi hôi khi luộc vịt chỉ với một bước này, bạn sẽ phải bất ngờ vì thịt vịt ngon hơn rất nhiều

Bồ Đào 2022-04-22 15:50
- Để vịt luộc hết sạch mùi hôi tanh, bạn chỉ cần sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp.

Để vịt luộc hết sạch mùi hôi tanh, bạn chỉ cần sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp. Cùng Emdep.vn học cách khử sạch mùi hôi khi luộc vịt dưới đây bạn nhé!

Nguyên liệu:

  • Vịt: 1 con nặng khoảng 2 – 2,5 kg;
  • Gừng tươi: 2 củ;
  • Hành khô: 1 củ;
  • Giấm gạo, rượu trắng

Cách khử mùi hôi khi sơ chế vịt:

 

Khi mua vịt về bạn nhờ người bán làm vịt hộ rồi chế biến tại nhà. Vịt sau khi cắt tiết sẽ được nhúng vào nước sôi để vặt sạch lông. Bạn nhớ nặn hết các lỗ chân lông có chất lỏng màu đen trên mình vịt, bởi nó làm cho vịt có mùi hôi. 

Ngoài ra, phao câu cũng là nguyên nhân gây mùi hôi tanh cho thịt vịt khi luộc, vì thế bạn hãy bỏ đi phần phao câu vịt. Đừng quên bóc phần lưỡi bẩn trong mỏ vịt ra bạn nhé!

Sơ chế xong, bạn hãy dùng muối hạt chà xát trong và ngoài vịt rồi rửa sạch, rồi cắt vài lát gừng chà lên vịt và rửa lại lần nữa. Gừng có công dụng khử mùi hôi rất tốt và giúp vịt thơm hơn. 

Muốn hiệu quả hơn, bạn nên dùng rượu trắng hoặc giấm gạo để rửa vịt rồi rửa lại bằng nước, chắc chắn vịt sẽ được khử sạch mùi hôi. 

Khử sạch mùi hôi khi luộc vịt chỉ với một bước này, bạn sẽ phải bất ngờ vì thịt vịt ngon hơn rất nhiều

Để vịt luộc hết sạch mùi hôi tanh, bạn chỉ cần sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp. 

Cách luộc vịt không hôi:

 

Cho vịt vào nồi rồi đổ nước ngập hết mình vịt. Sau đó bạn nướng gừng và hành đập dập và cho vào nồi để luộc cùng vịt. Khi luộc khoảng 30 phút, bạn dùng đũa xiên thịt vịt, nếu không thấy nước hồng chảy ra thì vịt đã chín. Bạn vớt vịt ra để nguội rồi chặt thành những miếng vừa ăn. 

Nếu như luộc vịt chín nhưng chưa ăn ngay, bạn có thể tắt bếp rồi om vịt trong nồi, thịt vịt sẽ mềm và nóng, khi nào ăn bạn vớt vịt ra và chặt. Nếu như vịt già, bạn tắt bếp và ngâm vịt trong nồi tới khi nguội, vịt như vậy sẽ không bị dai. Còn nếu như bạn muốn ăn nguội, khi vịt đã chín bạn hỹ vớt ra cho vào thau nước mát, vịt sẽ có lớp da giòn, dai ngon như nhà hàng. 

Khử sạch mùi hôi khi luộc vịt chỉ với một bước này, bạn sẽ phải bất ngờ vì thịt vịt ngon hơn rất nhiều

Cách pha nước chấm vịt luộc:

Thịt vịt luộc ngon nhất khi được chấm cùng nước mắm gừng, có hương vị cay nồng đậm đà khiến món ăn này thêm trọn vị. 

Khử sạch mùi hôi khi luộc vịt chỉ với một bước này, bạn sẽ phải bất ngờ vì thịt vịt ngon hơn rất nhiều

Cách làm nước mắm gừng rất dễ, bạn chỉ cần giã gừng thật nhuyễn rồi thêm ớt, nước mắm, đường và chanh vào cùng, nêm nếm sao cho vừa miệng vị chua ngọt là được.

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Loại nước tự làm ở nhà giúp giảm đau rát họng nhanh chóng, cần thiết trong mùa dịch Covid-19