Chỉ cần nắm rõ 8 mẹo này đảm bảo mực luộc giòn ngọt, căng mọng, không tanh

Mai Hương 2024-06-27 10:00
- Để luộc mực ngon và giữ được độ mềm ngọt, không bị dai, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây!

Món mực hấp khi chín tới sẽ có vị ngọt tự nhiên, thịt mực căng mọng, không bị tróc da và không rụng đầu. Khi ăn, bạn có thể chấm cùng nước mắm gừng hoặc sốt muối ớt xanh để kích thích vị giác vào những ngày hè.

Mẹo luộc mực tươi ngon

1. Chọn mực tươi:

Để có món mực hấp ngon, trước tiên bạn cần lựa chọn những con mực tươi nhất. Hãy chọn những con mực có da sáng bóng và màu sắc đẹp, còn nhấp nháy.

Nếu bạn phải cấp đông mực để vận chuyển đi xa, mực vẫn nên có màu hồng tự nhiên, mắt mực đen, trong suốt và đầu mực dính chặt vào thân, râu mực còn đầy đủ. Khi bạn ấn nhẹ vào thân mực bằng tay, mực nên có độ đàn hồi và săn chắc.

8 mẹo luộc mực giòn ngọt, căng mọng, không tanh đơn giản ngay tại nhà

2. Luộc nhanh và nhiệt độ cao:

Nếu mực cỡ nhỏ, bạn nên luộc nhanh trong khoảng từ 1 đến 2 phút. Mực cỡ lớn hơn có thể cần thêm 1-2 phút nữa. Đảm bảo nước luộc đã sôi lửa lớn trước khi cho mực vào nồi để giữ độ mềm và tránh bị dai.

3. Thêm một ít giấm hoặc chanh vào nước luộc:

Trước khi cho mực vào nồi nước sôi, bạn có thể thêm một ít giấm hoặc nước chanh để làm mềm mực và giữ được màu trắng sáng tự nhiên của mực.

4. Không nêm muối quá sớm:

Muối sẽ làm cho mực cứng và dai hơn nếu nêm muối vào nước luộc quá sớm. Nên để nước sôi trước khi nêm muối vào, sau đó nêm muối vừa phải để giữ được vị ngọt tự nhiên của mực.

Tò mò mực luộc không ngon như ngoài hàng, chỉ cần nắm rõ 8 mẹo này đảm bảo mực giòn ngọt, căng mọng, không tanh

5. Luộc cùng lá chanh, lá quế:

Nếu muốn mực thêm thơm ngon, bạn có thể thêm vài lá chanh hoặc lá quế vào nồi nước luộc cùng mực. Những lá thảo mộc này sẽ tạo thêm hương vị đặc biệt cho mực.

6. Nước luộc có đường:

Thêm một ít đường vào nước luộc cũng giúp cho mực trở nên ngọt ngon và bổ sung thêm hương vị tự nhiên.

7. Luộc không quá lâu:

Sau khi nước sôi, khi mực đã từ mềm đến dai tùy ý, bạn nên tắt bếp ngay và thả mực ra để ngừng quá trình nấu nước. Mực sẽ tiếp tục chín trong nồi nước nóng.


8 mẹo luộc mực giòn ngọt, căng mọng, không tanh đơn giản ngay tại nhà

8. Làm nguội mực trong nước đá:

Sau khi luộc xong, nếu bạn muốn mực có độ dai mềm hơn, hãy cho mực vào nước đá để làm nguội. Điều này giúp mực giữ lại độ dai mềm và trở nên ngon hơn khi ăn.

Áp dụng các mẹo trên, bạn sẽ có được mực luộc ngon, thơm ngon và giữ được độ mềm dai tự nhiên của mực một cách hoàn hảo.

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hô biến vai to thô kệch trở nên thon gọn