5 cách bảo quản thực phẩm thay thế tốt hơn giấy bạc lại thân thiện với môi trường, không phải ai cũng biết
Tin liên quan
Hộp đựng bằng thủy tinh
Hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho giấy bạc trong việc bảo quản thực phẩm. Chúng không chứa chất độc hại, không rò rỉ hóa chất và an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng, lò nướng, cũng như tủ đông. Với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau, hộp thủy tinh có thể bảo quản đa dạng từ thức ăn thừa đến nông sản tươi.
Thêm vào đó, thủy tinh có thể tái chế 100% và tái sử dụng vô thời hạn mà không làm giảm chất lượng. Mặc dù nặng hơn và dễ vỡ hơn, nhưng tính an toàn và độ bền cao khiến hộp thủy tinh trở thành lựa chọn lý tưởng để bảo quản thực phẩm.
Hộp đựng bằng thép không gỉ
Hộp đựng thực phẩm bằng thép không gỉ là một lựa chọn thay thế tuyệt vời khác cho giấy bạc. Chúng có độ bền cao, chống ăn mòn và không phản ứng với thực phẩm có tính axit. Hộp thép không gỉ khá nhẹ, có thể dùng để bảo quản cả thực phẩm nóng và lạnh.
Dù có thể đắt hơn nhưng nhờ độ bền và an toàn, chúng trở thành một khoản đầu tư xứng đáng. Thép không gỉ cũng là vật liệu có thể tái chế, góp phần tạo nên một căn bếp thân thiện và bền vững hơn.
Giấy gói sáp ong
Giấy gói sáp ong là một lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường và ngày càng phổ biến để thay thế giấy bạc. Được làm từ vải cotton phủ sáp ong, giấy gói này mềm dẻo, có thể tái sử dụng và thích hợp để bọc bát, gói bánh sandwich, hoặc bảo quản trái cây và rau củ. Nhờ vào đặc tính tự nhiên của sáp ong, giấy gói có độ thoáng khí, giúp thực phẩm tươi lâu hơn.
Ngoài ra, chúng còn có khả năng phân hủy sinh học, là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn giảm thiểu tác động đến môi trường. Giấy gói sáp ong dễ dàng làm sạch bằng nước mát và xà phòng nhẹ. Nếu được chăm sóc đúng cách, chúng có thể sử dụng được tới một năm. Tuy nhiên, giấy gói sáp ong đắt hơn ở một số nơi và không phải lúc nào cũng có sẵn.
Nắp đậy thực phẩm bằng silicon
Nắp đậy thực phẩm bằng silicon là loại nắp co giãn, có thể tái sử dụng để đậy kín bát, lọ, và các hộp đựng khác. Chúng chịu nhiệt tốt, không độc hại, và không rò rỉ hóa chất vào thực phẩm, là lựa chọn an toàn thay thế cho giấy bạc. Nắp silicon có thể rửa bằng máy rửa chén và sử dụng an toàn trong lò vi sóng, tủ đông.
Với nhiều kích cỡ khác nhau, chúng linh hoạt phù hợp với nhiều loại thực phẩm. Silicon có độ bền cao và tuổi thọ dài, giúp giảm nhu cầu sử dụng nhựa hoặc giấy bạc dùng một lần trong nhà bếp.
Giấy dầu
Giấy dầu là dụng cụ nhà bếp đa năng, lý tưởng để thay thế giấy bạc trong việc nướng và bảo quản thực phẩm. Được phủ một lớp silicon, loại giấy này có đặc tính chống dính và chịu nhiệt cao.
Giấy dầu an toàn khi sử dụng trong lò nướng và có thể dùng để gói bánh sandwich, đồ nướng, hoặc rau củ nướng. Dù không thể tái sử dụng, giấy dầu có khả năng phân hủy sinh học, làm cho nó thân thiện với môi trường hơn so với giấy bạc.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất