Có nên sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu, đảm bảo 99% chị em nội trợ không biết

Mai Hương 2024-07-14 11:11
- Giấy bạc được làm từ nhôm, thường được sử dụng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu do tính tiện lợi và dễ vệ sinh sau khi sử dụng.

Chị em nội trợ nào cũng thường sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu, điều này liệu có tốt, tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! 

Có nên lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu?

Giấy bạc rất mỏng và nhẹ, thường được sử dụng để gói, bọc, phủ lên hoặc lót dưới khi nấu nướng và bảo quản thức ăn. Sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu là an toàn. 

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu là chiên chân không với cơ chế làm nóng bằng nguồn nhiệt từ điện và quạt tản nhiệt, làm chín thức ăn bằng không khí nóng. Sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu giúp thực phẩm chín đều, nhanh chóng, mềm hơn, không nhỏ nước xuống khay nồi và tạo hương vị đặc trưng.

Lưu ý khi sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu là không nên dùng với thực phẩm giàu axit hoặc ướp kèm các thành phần có tính axit như chanh, giấm,... Vì phản ứng hóa học giữa chúng và giấy bạc có thể giải phóng nhôm, tạo ra các chất độc hại có thể ngấm vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe.

Có nên sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu?

Cách dùng giấy bạc an toàn trong nồi chiên không dầu

Người dùng nên lưu ý một số điểm sau để sử dụng giấy bạc an toàn trong nồi chiên không dầu:

• Đặt một lớp giấy bạc dưới khay chiên của nồi chiên không dầu, không phủ giấy bạc che kín mép giỏ, đảm bảo có khoảng lưu thông trống xung quanh mép để thức ăn chín đều và tăng tuổi thọ của thiết bị.

Có nên sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu?

• Khi bọc kín thức ăn bằng giấy bạc, đảm bảo không che các lỗ thông hơi trong nồi chiên không dầu.

• Tránh để mỡ hoặc chất lỏng chảy trên giấy bạc vì một số gia vị có thể gây cháy khét thực phẩm.

• Không nên bọc giấy bạc quá chặt để khí nóng có thể lưu thông đến thực phẩm, giúp món ăn chín đều và giòn.

• Sử dụng giấy bạc đảm bảo chất lượng, không dùng giấy đã ẩm mốc.

• Thay giấy bạc sau mỗi lần sử dụng và chọn loại giấy bạc có độ dày phù hợp.

• Có thể bôi một lớp bơ, dầu hoặc xịt chống dính lên giấy bạc để tránh thức ăn bị dính vào giấy bạc.

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thanh Sơn bị soi hành động không thể tách rời 'tình tin đồn' Khả Ngân qua chi tiết này