5 'bí kíp' đơn giản giúp táo tươi lâu, không bị đổi màu sau khi cắt
Tin liên quan
Ngâm táo trong nước muối
Hòa khoảng 1g muối vào 400ml nước (có thể điều chỉnh tỷ lệ tùy theo lượng táo bạn có), sau đó ngâm những miếng táo đã cắt vào dung dịch muối trong khoảng 2 đến 3 phút. Muối sẽ giúp liên kết với enzyme oxidase, từ đó ngăn chặn quá trình oxy hóa và giúp táo luôn tươi ngon.
Ngâm táo trong nước đường
Hòa 2 thìa đường cát vào 400ml nước (có thể điều chỉnh tỷ lệ theo lượng táo cần bảo quản), sau đó ngâm những miếng táo đã cắt vào dung dịch đường trong khoảng 5 đến 10 phút. Nước đường có độ nhớt cao hơn nước muối, giúp tạo một lớp bao phủ hiệu quả trên bề mặt táo, ngăn chặn tiếp xúc với oxy và làm chậm quá trình oxy hóa.
Ngâm táo trong nước mật ong
Mật ong có nồng độ đường cao hơn so với đường thông thường. Chỉ cần pha 4 thìa mật ong với 400ml nước (có thể điều chỉnh tỷ lệ tùy theo lượng táo), sau đó ngâm những miếng táo đã cắt vào dung dịch này trong vài phút. Phương pháp này không chỉ ngăn chặn quá trình oxy hóa mà còn có thể giữ cho táo tươi ngon lên đến một ngày.
Ngâm táo trong nước chanh
Bạn có thể pha 400ml nước với 2 thìa nước cốt chanh (tỷ lệ có thể điều chỉnh theo lượng táo), sau đó ngâm những miếng táo đã cắt vào dung dịch trong khoảng 2 đến 3 phút. Điều này giúp ngăn chặn tình trạng dính trên bề mặt vết cắt, giữ cho táo không bị đổi màu.
Không nên cho quá nhiều nước cốt chanh, vì có thể làm táo bị chua. Nước chanh giàu vitamin C, giúp liên kết với enzyme oxidase và ngăn chặn quá trình oxy hóa.
Ngâm táo trong nước có ga
Ngâm táo đã cắt vào nước có ga trong khoảng 5 phút để ngăn không cho táo chuyển sang màu nâu. Bạn cũng có thể thay thế bằng nước ép trái cây có ga để đạt hiệu quả tương tự.
Ngọc Huyền – Tổng hợp
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất