Bí quyết làm món sườn rim mật ong sánh vàng thơm ngon, mềm tan hấp dẫn ngay tại nhà

Ngọc Huyền 2024-09-29 10:29
- Món sườn rim mật ong với màu vàng nâu óng ánh, hương vị đậm đà, chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời giúp bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn và phong phú hơn.

Món sườn rim mật ong nổi bật với màu sắc vàng óng ánh và hương vị đậm đà. Sườn non được rim kỹ trong nước sốt mật ong ngọt ngào, kết hợp cùng các loại gia vị truyền thống, tạo nên hương vị hòa quyện độc đáo giữa vị ngọt thanh của mật ong và chút mặn nhẹ từ nước mắm, tiêu, tỏi.

Hãy cùng Emdep.vn bắt tay vào làm ngay món sườn rim mật ong này cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Món sườn rim mật ong

Nguyên liệu của món sườn rim mật ong:

• 500gr sườn non

• 1-2 củ hành khô

• 1 củ tỏi

• 3 thìa mật ong

• 1 thìa nước mắm

• 1 thìa cà phê bột canh

• 1 thìa cà phê tiêu trắng

• Bột ngọt

• Dầu ăn

Bí quyết làm món sườn rim mật ong sánh vàng thơm ngon, mềm tan hấp dẫn ngay tại nhà

Cách thực hiện món sườn rim mật ong:

Bước 1:

Sườn non mua về chặt miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2:

Bóc vỏ hành khô và tỏi, sau đó băm nhuyễn.

Bước 3:

Đun sôi một nồi nước, thêm một chút muối rồi cho sườn vào chần qua. Khi sườn săn lại, vớt ra và rửa sạch với nước lạnh.

Bí quyết làm món sườn rim mật ong sánh vàng thơm ngon, mềm tan hấp dẫn ngay tại nhà

Bước 4:

Cho sườn vào tô lớn, thêm nước mắm, bột canh, bột ngọt, tiêu và hành tỏi băm vào, trộn đều. Ướp sườn khoảng 20 phút để thấm đều gia vị.

Bí quyết làm món sườn rim mật ong sánh vàng thơm ngon, mềm tan hấp dẫn ngay tại nhà

Bước 5:

Bắc chảo lên bếp, đổ 2-3 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho từng miếng sườn vào chiên vàng đều hai mặt rồi gắp ra đĩa.

Bước 6:

Loại bỏ bớt dầu thừa trong chảo. Hòa tan mật ong với 3-4 thìa nước lọc, sau đó đổ vào chảo, đun sôi lên rồi cho sườn vào rim. Đổ cả phần nước ướp sườn vào chảo, đảo đều để sườn ngấm sốt. Rim sườn với lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại và thấm đều vào miếng sườn thì tắt bếp.

Bí quyết làm món sườn rim mật ong sánh vàng thơm ngon, mềm tan hấp dẫn ngay tại nhà

Bước 7:

Cuối cùng, bày sườn rim mật ong ra đĩa, rưới phần sốt còn lại lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng. Món này chắc chắn sẽ là điểm nhấn cho bữa ăn của gia đình bạn.

Bí quyết làm món sườn rim mật ong sánh vàng thơm ngon, mềm tan hấp dẫn ngay tại nhà

Sườn sau khi được rim mật ong sẽ ngấm đều gia vị, mềm thơm, ăn kèm với cơm nóng rất đưa cơm. Đây là món ăn lý tưởng để làm mới thực đơn gia đình, khiến cả nhà mê mẩn mỗi khi thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Ngọc Huyền (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 phút đốt mỡ tại nhà cho người bận rộn