Thứ nước được mệnh danh là 'cao của trăm thứ hoa' có vị ngọt, béo hóa ra có thể làm nên món ăn ngon thế này

Mai Hương 2023-12-12 14:00
- Mật ong vàng tươi phủ bóng miếng sườn thơm giòn sẽ gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Mật ong được ví là cao của trăm thứ hoa, là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất. Nó thường được dùng để làm thuốc hoặc kết hợp cùng các nguyên liệu khác chế biến thành món ăn bổ dưỡng, tốt cho người già, phụ nữ sau khi sinh và trẻ em. 

Một trong những món ăn quen thuộc được chế biến từ "cao của trăm thứ hoa" là sườn kho mật ong. Món ăn này không đòi hỏi kỹ thuật nấu ăn quá phức tạp nhưng để chế biến sao cho hấp dẫn về màu sắc lẫn hương vị, bạn cần nắm vững những bước cơ bản và một số mẹo nhỏ dưới đây: 

Món sườn kho mật ong

Nguyên liệu của món sườn kho mật ong

Sườn non: 500gr

Mật ong: 2 muỗng cà phê

Hành tím: 3 củ băm nhuyễn

Tỏi: 3 tép băm nhuyễn

Hành lá: 2 nhánh

Mè trắng: 1 muỗng

Ớt: 3 trái

Bột năng: 1 muỗng

Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, dầu hào, bột ngọt

Sườn kho mật ong thơm ngọt cực ngon cơm, mới ngửi thôi đã phát thèm

Cách thực hiện món sườn kho mật ong

Bước 1: Sơ chế sườn

• Rửa sạch sườn và chặt thành miếng vừa ăn.

• Đun sôi nước muối, đặt sườn vào chần sơ, vớt sườn ra và rửa sạch dưới nước lạnh.

Bước 2: Ướp sườn với mật ong

• Ướp sườn với 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê mật ong, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hành, tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu hào trong khoảng 30 phút để sườn ngấm gia vị.

Sườn kho mật ong thơm ngọt cực ngon cơm, mới ngửi thôi đã phát thèm

Bước 3: Sườn kho mật ong

• Pha nước sốt: Trộn 1 muỗng nước mắm, ớt bột, tiêu, bột ngọt, dầu hào và phần mật ong còn lại. Nếu có dầu điều, thêm vào để màu nước sốt đậm đà hơn.

• Hòa tan bột năng với nước ấm, cho sườn vào thấm đều bột.

Sườn kho mật ong thơm ngọt cực ngon cơm, mới ngửi thôi đã phát thèm

Bước 4: Rim sườn

• Chiên chín vàng 2 mặt sườn.

• Phi thơm hành tỏi băm, thêm nước sốt đã làm và cho sườn vào đun dưới lửa liu riu để gia vị thấm.

Bước 5: Thưởng thức

• Cho sườn kho mật ong ra đĩa, rắc hành lá, mè rabf và ớt lên trên để tạo cho món ăn thêm hấp dẫn rồi thưởng thức cùng cơm nóng.

Sườn kho mật ong thơm ngọt cực ngon cơm, mới ngửi thôi đã phát thèm

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tẩy tế bào chết cho da bằng mặt nạ sữa chua mật ong và bột yến mạch