Bữa chiều với món sườn rim đậm vị, thịt mềm, ăn ngon không thể ngừng đũa

Mai Hương 2024-07-04 08:56
- Sườn non rim là một món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích.

Dưới đây là 3 công thức làm sườn rim đặc biệt từ Emdep.vn để bạn có thể chiêu đãi gia đình:

Sườn rim chua ngọt

Nguyên liệu của món sườn rim chua ngọt:

• Sườn heo: 500gr

• Trứng gà: 1 quả

• Hành tím: 2 củ

• Tỏi: 2 tép

• Bột năng: ½ muỗng cà phê

• Giấm: 2 muỗng

• Đường, bột ngọt, muối, hạt nêm, tiêu, tương cà, nước tương

Mách bạn 3 cách làm sườn rim đậm vị, thịt mềm, ăn ngon không thể ngừng đũa

Cách thực hiện món sườn rim chua ngọt

1. Sơ chế sườn:

Rửa sạch sườn với muối loãng, sau đó trụng qua nước sôi.

Sau khi thịt săn lại, vớt ra để ráo nước và chặt miếng vừa ăn.

2. Ướp sườn:

Băm nhuyễn tỏi và hành tím, sau đó ướp chung với sườn.

Cho vào ướp cùng nửa muỗng muối, nửa muỗng bột ngọt, nửa muỗng đường, nửa muỗng nước tương và một ít tiêu.

Trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút để gia vị thấm vào thịt.

3. Rim chua ngọt:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu sôi. Để sườn vào chiên đều cả hai mặt cho đến khi sườn vàng.

Phi thơm tỏi trong chảo với 3 muỗng dầu ăn. Sau khi tỏi vàng, cho phần sốt vào chảo và đảo đều để nước sốt áo quanh sườn.

Đun lửa nhỏ và rim cho đến khi nước sốt đặc sánh lại, sau đó tắt bếp và cho sườn ra đĩa.

Đây là một trong những cách làm sườn non rim đơn giản nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm và vị ngon, phù hợp để thưởng thức cùng gia đình.

Sườn rim mật ong

Nguyên liệu của món sườn rim mật ong:

• Sườn non: 500gr

• Hành tím: 2 củ

• Tỏi: 5 tép

• Ớt: 3 – 4 trái

• Mật ong: 2 muỗng canh

• Nước tương: 1 muỗng canh

• Dầu ăn: 5 muỗng canh

• Muối, đường

Mách bạn 3 cách làm sườn rim đậm vị, thịt mềm, ăn ngon không thể ngừng đũa

Cách làm món sườn rim mật ong

1. Làm nước sốt mật ong:

Đập dập hỗn hợp tỏi, hành tím, ớt rồi cho vào một tô.

Thêm vào đó 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh đường cát, 1 muỗng canh nước tương.

Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

2. Rim mật ong:

Làm nóng chảo trên bếp, sau đó cho vào 5 muỗng canh dầu ăn.

Đợi dầu nóng, sau đó cho sườn vào chiên với lửa nhỏ để sườn chín đều cả hai mặt.

Chắt phần dầu chiên từ sườn ra chén, sau đó bắc chảo lên bếp.

Đổ phần sốt mật ong đã pha vào chảo cùng với sườn non đã chiên.

3. Rim với lửa nhỏ:

Đun nấu với lửa nhỏ khoảng 5 phút, cho đến khi sốt thật sánh và áo đều quanh mặt sườn.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp và cho sườn ra đĩa.

Đây là cách làm sườn non rim mật ong, mang đến màu vàng óng ánh và hương vị thơm ngon đặc biệt, phù hợp để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Sườn rim mắm tỏi

Nguyên liệu của món sườn rim mắm tỏi

• 500gr sườn non

• 3 tép tỏi

• 1-3 trái ớt (tùy theo khẩu vị)

• 1 củ hành tím

• 1 muỗng cà phê tương ớt

• 3 muỗng canh nước mắm

• 3 muỗng canh đường

• 2 muỗng canh dầu ăn

• Muối, tiêu, hạt nêm

Mách bạn 3 cách làm sườn rim đậm vị, thịt mềm, ăn ngon không thể ngừng đũa

Cách làm món sườn rim mắm tỏi

1. Ướp sườn

Băm nhuyễn tỏi, hành tím và ớt. Ướp sườn với hỗn hợp gồm nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh hỗn hợp tỏi, hành tím và ớt đã băm nhuyễn và 1 muỗng canh đường. Trộn đều và để sườn ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

2. Rim nước mắm tỏi

Đun nóng chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, và 2 muỗng canh dầu ăn. Nấu cho đến khi hỗn hợp sôi và chuyển sang màu nâu óng.

Cho tỏi và hành tím đã băm nhuyễn vào chảo và phi cho đến khi thơm vàng.

Đưa sườn vào chảo và nấu lửa lớn, đảo đều trong 3-4 phút để sườn thấm gia vị.

3. Kho sườn

Vặn lửa nhỏ và đậy kín nắp nồi, kho sườn cho đến khi thịt mềm và sốt cạn lại.

Trong khi đó, chuẩn bị hỗn hợp gồm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước lọc, 1/3 muỗng cà phê tiêu, và 1 muỗng cà phê tương ớt. Trộn đều hỗn hợp này.

Mở nắp nồi, cho tiếp vào hỗn hợp tỏi, ớt, và hành tím đã băm vào nồi. Hạ lửa vừa, đậy kín nắp và rim sườn trong 10-15 phút đến khi sốt thấm đều vào sườn và cạn sệt lại.

Sau khi nước sốt đã cạn và sườn được hấp thụ đầy đủ gia vị, tắt bếp và bày ra dĩa để thưởng thức.

Đây là cách làm sườn non rim nước mắm tỏi ớt đậm vị mà bạn có thể thử để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mắt không rời chiếc điện thoại, vẫn tập được 5 bài tập để có eo thon, chân dài miên man