Loại quả mẹ bầu ăn thường xuyên tốt cho thị lực của thai nhi, con sinh ra mắt sáng long lanh

Momo 2022-08-15 11:15
- Muốn em bé có thị lực tốt ngay từ khi còn trong bụng mẹ thì bà bầu nên "kết thân" với những loại trái cây sau.

Táo

Loại quả mẹ bầu ăn thường xuyên tốt cho thị lực của thai nhi, con sinh ra mắt sáng long lanh

Táo có tiếng là “cải thiện thị lực” và là vua của các loại trái cây, không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có thể đáp ứng CNOOC vitamin A, vitamin B, vitamin C, canxi và các chất dinh dưỡng khác có vai trò quan trọng đối với thị lực. Mẹ bầu ăn nhiều táo khi mang thai không chỉ giúp phát triển thị giác của thai nhi mà còn tăng khả năng nhìn ban đêm của bé.

Việt quất 

Việt quất không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn giàu vitamin A và anthocyanin, (vitamin A có tác dụng bảo vệ mắt, đẩy nhanh quá trình tổng hợp và tái tạo võng mạc và rhodopsin; anthocyanin có thể cải thiện lưu thông máu trong mắt và duy trì nội nhãn áp suất). Vì vậy, mẹ bầu hãy thường xuyên ăn việt quất khi mang thai sẽ giúp thai nhi có đôi mắt đẹp và thị lực tốt.

Nho

Nho có chứa chất anthocyanins, có thể ngăn ngừa cận thị và bảo vệ mắt. Loại quả này cũng chứa nhiều loại vitamin và protein, có thể đáp ứng các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển mắt của bé. Trong thời gian mang thai, bà bầu ăn nho để con có đôi mắt đẹp.

Quả kiwi

Loại quả mẹ bầu ăn thường xuyên tốt cho thị lực của thai nhi, con sinh ra mắt sáng long lanh

Quả kiwi được mệnh danh là “vua của vitamin C.” Vitamin C là một trong những thành phần cấu tạo nên thủy tinh thể của mắt, có tác dụng làm chậm quá trình kích ứng của ánh sáng và oxy đối với mắt, đồng thời có thể ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể rất hiệu quả. Ngoài ra, quả kiwi cũng rất giàu caroten, chúng ta đều biết caroten có tác dụng cải thiện thị lực. Kiwi cũng rất giàu khoáng chất, có thể đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của em bé, đồng thời có thể làm cho làn da của em bé trở nên trắng sáng, mềm mại và xinh đẹp!

Cam

Cam giàu vitamin C, canxi, phốt pho, kali, caroten, axit xitric,… có thể đáp ứng nhu cầu các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của mắt, mẹ bầu ăn nhiều trái cây này trong thai kỳ sẽ giúp trẻ sinh ra có đôi mắt to và sáng.

Vấn đề cần chú ý: Cam có tính hàn không nên ăn trước bữa ăn hoặc lúc bụng đói, nếu không sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, không nên uống sữa trong vòng 1 giờ trước và sau khi ăn cam để không ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thu. Sau khi ăn cam, bạn nên đánh răng và súc miệng kịp thời để không gây hại cho răng miệng.

Cà chua bi

Loại quả mẹ bầu ăn thường xuyên tốt cho thị lực của thai nhi, con sinh ra mắt sáng long lanh

Cà chua bi rất giàu vitamin A, vitamin C và vitamin P, có thể đóng vai trò rất tốt trong việc duy trì đôi mắt của trẻ. (Thiếu vitamin A sẽ làm mắt giảm khả năng thích ứng với môi trường tối, trường hợp nặng rất dễ bị quáng gà.)

Chuối

Chuối rất giàu kali và beta-carotene, có thể bảo vệ mắt và giảm khó chịu cho mắt. Mẹ bầu ăn nhiều loại quả này thì con sinh ra sẽ có đôi mắt sáng long lanh.

Momo/Theo 163

3 tông màu trang phục mà nàng nào cũng nên có trong mùa Giáng sinh