Mùa hè nóng nực mẹ không nên cho con ăn quá nhiều 3 loại trái cây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé

Ngọc Huyền 2022-06-24 09:03
- 3 loại trái cây này tốt cho trẻ em nhưng cha mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều vào mùa hè.

1. Quả vải

Mùa hè nóng nực mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều 3 loại trái cây này, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé

Có nhiều người bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe vì ăn quá nhiều vải, khiến các bậc cha mẹ cảm thấy rất lo ngại, thậm chí từ chối cho con ăn quả vải vì sợ ảnh hưởng không tốt đến con mình. Thực tế sẽ xảy ra vấn đề như vậy, chỉ do các bậc phụ huynh chưa hiểu rõ về quả vải.

Đường có trong quả vải là fructose, cần được chuyển hóa thành glucose trong cơ thể để hấp thụ tốt hơn. Ăn quá nhiều vải sẽ sinh ra một lượng lớn insulin trong cơ thể khiến nồng độ đường trong máu giảm đi rất nhiều. Một khi lượng đường trong máu hạ thấp bé sẽ có các triệu chứng như chóng mặt, tiêu chảy, đau bụng, da nổi mẩn và lạnh. Trong trường hợp nặng, huyết áp của trẻ sẽ tụt xuống, rối loạn nhịp tim, hôn mê, tê liệt, và thậm chí tử vong. Để tránh xảy ra các triệu chứng trên, cha mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều vải trong một lần và không ăn quá 5 quả vải trong 1 ngày.

2. Quả dứa

Mùa hè nóng nực mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều 3 loại trái cây này, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé

Mùa hè là mùa thích hợp để ăn dứa, và nhiều bậc cha mẹ thích mua dứa cho con ăn. Tuy nhiên, đối với trẻ em, ăn quá nhiều dứa lại có hại cho sức khỏe của trẻ. Vì trong dứa có chứa enzym kích thích da và mạch máu. Mặc dù người lớn ăn dứa không có vấn đề gì nhưng trẻ em dưới 3 tuổi rất dễ bị dị ứng da do ăn dứa.

Ngoài ra, các glycosides có trong dứa cũng tác động đến niêm mạc miệng, khiến bé đôi khi cảm thấy ngứa, rát và khó chịu sau khi ăn dứa xong. Hydroxytryptamine có trong dứa là một chất dẫn truyền thần kinh có thể khiến co thắt cơ. Do đó, ăn quá nhiều dứa sẽ tác động đến huyết áp và khiến trẻ cảm thấy nhức đầu.

3. Quả xoài

Mùa hè nóng nực mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều 3 loại trái cây này, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé

Quả xoài không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng, chứa nhiều đường, chất xơ, hàm lượng vitamin cao… nên được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên, xoài chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể gây dị ứng, dễ gây dị ứng cho trẻ. Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn xoài. Nếu cha mẹ thực sự muốn cho bé ăn xoài thì trước hết hãy cho bé ăn táo và chuối - những loại quả này không dễ gây dị ứng cho trẻ.

Mặc dù ăn hoa quả rất tốt cho sức khỏe nhưng cha mẹ phải chú ý khi cho trẻ ăn hoa quả. Một số loại hoa quả không nên cho bé ăn, nếu không sẽ gây hại cho dạ dày của bé, thậm chí ảnh hưởng đến chức năng thận của bé. Vì vậy, trước khi cho bé ăn trái cây, cha mẹ cần tìm hiểu đặc tính của trái cây đó có phù hợp để bé ăn hay không.

Ngọc Huyền – Theo Sohu

Phụ nữ và những con số bí mật!