Lợi ích của quả vải đối với sức khỏe phụ nữ

Thiên Khuê 2021-06-19 13:38
- Lợi ích của quả vải đối với sức khỏe phụ nữ được thể hiện như thế nào? Ăn vải sao cho khỏe mạnh?

Lợi ích của quả vải đối với sức khỏe phụ nữ là vô cùng thiết thực

Tăng cường khả năng miễn dịch

Lợi ích của quả vải đầu tiên phải kể đến khả năng nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể. Trong quả vải chứa nhiều protein, vitamin và các khoáng chất đa dạng, nếu chị em ăn vải hợp lý không những là món ăn vặt lý tưởng mà còn hỗ trợ tăng cường chức năng miễn dịch, tạo sức đề kháng với bệnh tật.

Lợi ích của quả vải đối với sức khỏe phụ nữ

Có lợi cho não

Không ít các chất dinh dưỡng có trong quả vải đều là nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể con người. Vì vậy, ăn vải còn có tác dụng bổ sung thể lực, cải thiện chứng mất ngủ, hay quên, có lợi cho sức khỏe của não bộ.

Dưỡng nhan, đẹp da

Hàm lượng vitamin C phong phú trong quả vải la chất kháng oxi tự nhiên tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp phụ nữ. Lợi ích của quả vải là có thể làm nhạt các sắc tố đen trên da, cải thiện các vấn đề tàn nhang, đốm nâu, sẹo do mụn nhọt v.v… Ngoài ra, thành phần protein cũng giúp da trắng sáng, đàn hồi hơn.

Lợi ích của quả vải đối với sức khỏe phụ nữ

Kích thích ăn ngon miệng

Vải là loại trái cây quen thuộc có công hiệu khai vị, bổ tỳ, không những hỗ trợ bồi bổ sức khỏe tỳ vị mà còn giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn, cải thiện chứng chán ăn và một số vấn đề liên quan tiêu hóa khác.

Bổ sung năng lượng

Quả vải thuộc loại nhóm có lượng đường khá cao, trong thịt quả vải có chứa khoảng 66% Glucose và 5% Sucroza. Với tổng lượng đường từ 70% trở lên nên quả vải còn có tác dụng bổ sung năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể.

Lợi ích của quả vải đối với sức khỏe phụ nữ

Bổ hư ích phổi

Nhiều thành phần dinh dưỡng cơ bản như protein, lipit, glucose, vitamin và khoáng chất nên lợi ích của quả vải còn thể hiện ở chỗ thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể, từ đó cải thiện thể chất hư nhược và bồi bổ phổi.

Chị em đang giảm cân có nên ăn quả vải?

Lời khuyên cho bạn là không nên. Do quả vải chứa lượng đường cao nên có thể ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân. Ngoài ra, nhiệt lượng dư thừa tích tụ trong cơ thể cũng dễ khiến chị em tăng cân mất kiểm soát.

Lợi ích của quả vải đối với sức khỏe phụ nữ

Nếu thật sự thích ăn vải thì trong thời gian đang giảm cân, bạn có thể ăn vải mỗi tuần 1 lần, mỗi lần không ăn quá 200gr là hợp lý. Nhìn chung, phụ nữ đang bị béo phì thì nên hạn chế tối đa các loại trái cây nhiều hàm lượng đường, thay vào đó có thể chọn cà chua, táo v.v...

Phụ nữ ăn quả vải nên chú ý gì?

Đầu tiên, bạn không nên ăn quả vải khi bụng đói. Thành phần đường khá cao trong quả vải có thể kích thích tiết Insulin nhiều hơn, đồng thời glucose chuyển hóa quá mức sẽ tạo thành tình trạng hạ đường huyết nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, ăn vải khi bụng đói cũng kích thích niêm mạc dạ dày.

Lợi ích của quả vải đối với sức khỏe phụ nữ

Một lưu ý nữa là bạn nên hạn chế món nước trái vải. Nhiều người rất thích loại thức uống này nhưng trên phương diện sức khỏe thì không nên lạm dụng, do quả vải có thể khiến cơ thể bị nội nhiệt và lượng nước kèm theo khi đi vào dạ dày cũng dễ gây tiêu hóa kém.

Thiên Khuê (Theo Familydoctor)