Phụ nữ mang thai nên ăn 3 loại trái cây dưỡng ruột, giải độc và thúc đẩy sự phát triển trí não thai nhi

Moon 2022-01-25 14:17
- Đây là 3 loại trái cây mà trong thời gian mang thai chị em nên ăn thường xuyên vì tốt cho sức khoẻ lẫn sự phát triển trí não của thai nhi.

Đối với phụ nữ mang thai, một trong những nỗi lo lắng là “tăng cân”, “mất dáng”, và “khó phục hồi sau sinh”. Tuy nhiên vì sức khoẻ của cả mẹ và con, chị em nên bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Một khi thiếu dinh dưỡng thì thai nhi sẽ rất yếu. Phụ nữ mang thai nên ăn ba loại trái cây dưới đây thường xuyên có thể làm ẩm ruột và giải độc, đồng thời cũng thúc đẩy sự phát triển trí não của thai nhi.

Chuối

Phụ nữ mang thai nên ăn 3 loại trái cây dưỡng ruột, giải độc và thúc đẩy sự phát triển trí não thai nhi

Nhiều người ăn chuối khi bị táo bón vì nó có tác dụng “làm ẩm ruột, nhuận tràng”. Đối với mẹ bầu điều khó chịu nhất khi mang thai chính là tình trạng táo bón khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu. Lúc này mẹ bầu có thể ăn một ít chuối giúp đào thải chất độc tồn đọng trong cơ thể ra ngoài. Ngoài tác dụng cải thiện tình trạng táo bón, chuối còn có tác dụng làm dịu cơn đau. Bên cạnh đó khi ăn chuối bạn sẽ thấy đầu óc trở nên bình tĩnh hơn rất nhiều.

Cam

Phụ nữ mang thai nên ăn 3 loại trái cây dưỡng ruột, giải độc và thúc đẩy sự phát triển trí não thai nhi

Chúng ta chủ yếu dựa vào khả năng miễn dịch của bản thân để chống lại sự xâm nhập của vi trùng bên ngoài, nếu khả năng miễn dịch của một người không mạnh thì người đó sẽ rất dễ mắc bệnh. Vì cam rất giàu vitamin C nên có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể rất hiệu quả, ngoài ra nó còn có tác dụng sửa chữa các tế bào bị tổn thương, giúp làn da của mẹ bầu trở nên trắng sáng hơn. Mẹ ăn cam mỗi ngày một quả cam, khả năng miễn dịch của thai nhi cũng sẽ được tăng cường, da em bé sau khi chào đời sẽ rất trắng mịn. 

Táo

Phụ nữ mang thai nên ăn 3 loại trái cây dưỡng ruột, giải độc và thúc đẩy sự phát triển trí não thai nhi

Táo là loại trái cây dễ mua và có giá thành vừa phải, chứa nhiều chất dinh dưỡng và được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng, đặc biệt là dành cho các bà mẹ đang mang bầu. Táo giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng vitamin A, D, E cho cơ thể mẹ bầu và thai nhi.

Bên cạnh đó trong quả táo có nhiều chất xơ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Việc các bà bầu ăn táo thường xuyên sẽ làm giảm các triệu chứng rối loạn đường ruột trong quá trình mang thai. Từ đó giúp quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng, thải độc tố hiệu quả, giúp em trẻ trong bụng được hưởng những nguồn dinh dưỡng mới và tốt nhất, thúc đẩy sự phát triển trí não của thai nhi.

Ngoài ra, táo không có quá nhiều calo. Mẹ bầu không phải lo béo phì khi ăn mà ngược lại, ăn táo sau bữa ăn sẽ giúp duy trì vóc dáng thon gọn.

Moon/Theo Sohu