Mẹ bầu ăn 3 loại quả này trong thai kỳ, con sinh ra mắt sáng, thông minh

Đan Vy 2023-08-01 15:17
- Trong thai kỳ mẹ bầu nên ăn 3 loại quả này để sinh được em bé có đôi mắt đẹp và thông minh.

Mặc dù chỉ số IQ và ngoại hình bị ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố di truyền bẩm sinh, nhưng dinh dưỡng cũng là một phần quan trọng giúp em bé sinh ra ưa nhìn và thông minh hơn. Trong thai kỳ, mẹ bầu ăn nhiều loại trái cây này thì sinh con sẽ có đôi mắt sáng và trí thông minh cao.

Nho

Mẹ bầu ăn 3 loại quả này trong thai kỳ, con sinh ra mắt sáng, thông minh

Nho mọng nước, thơm ngon và giàu các chất dinh dưỡng khác nhau như canxi, kali, phốt pho, sắt, v.v., cũng như các loại vitamin, rất có lợi cho sức khỏe con người.

Mẹ bầu khi mang thai ăn nho có thể có tác dụng ngừa sảy thai. Nho còn chứa chất anthocyanin đặc biệt, rất có lợi cho mắt. Ngoài ra, nho còn có tác dụng bổ âm dưỡng huyết, thông tiểu tiện, hạt nho trong nho còn có thể nâng cao khả năng miễn dịch của bà mẹ mang thai.

Táo

Mẹ bầu ăn 3 loại quả này trong thai kỳ, con sinh ra mắt sáng, thông minh

Táo rất giàu chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho mẹ bầu. Táo có chứa kẽm, thường xuyên ăn táo trong thời kỳ cuối thai kỳ có thể giảm bớt cơn đau khi sinh nở; kali trong táo có tác dụng nhất định đối với bệnh nhân cao huyết áp; ăn một ít táo điều độ có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và giảm cơn đau cho mẹ bầu.

Táo rất giàu i-ốt và kẽm, có lợi cho sự phát triển trí tuệ của thai nhi, nếu khi mang thai ăn nhiều táo thì đứa trẻ sinh ra sau này sẽ có chỉ số IQ cao.

Quả việt quất

Quả việt quất tuy nhỏ bé nhưng lại là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng. Quả việt quất có chứa anthocyanin, có tác dụng chống lão hóa, đồng thời có thể cải thiện lưu thông máu, tăng cường chức năng của tim và não. Quả việt quất cũng chứa chất xơ, vitamin và các nguyên tố vi lượng khác nhau có lợi cho phổi và ruột. 

Đương nhiên, đối với bà mẹ mang thai mà nói, quả việt quất cũng là một thứ rất tốt, quả việt quất có thể thúc đẩy sự phát triển của não bộ và thị lực của thai nhi, giúp mắt thai nhi sáng ngời, trí não phát triển.

Nhìn chung, khi mang thai mẹ bầu nên ăn nhiều, đa dạng các loại hoa quả để cung cấp vitamin, khoáng chất và nước cho cơ thể. Mẹ bầu nên chọn hoa quả an toàn, không chứa dư lượng thuốc trừ sâu. Ngoài ra, mẹ bầu nên tránh ăn trái cây nhiều đường vì không tốt cho sức khỏe.

Đan Vy/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ăn bưởi mà không tránh những điều này chẳng khác gì rước bệnh vào người