Bà bầu ăn khoai tây rất tốt nhưng cũng cần lưu ý một số điều

2021-09-10 17:01
- Khoai tây có nhiều dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng trong đó có cả bà bầu. Dưới đây là những lợi ích khi bà bầu ăn khoai tây

Khoai tây là một trong những thực phẩm quen thuộc, được nhiều người lựa chọn vào thực đơn trong bữa ăn của mình nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao. Có không ít người đặt ra câu hỏi “bà bầu ăn khoai tây được không”, “ăn khoai tây có tốt cho thai nhi không”. Và dưới đây chính là câu trả lời:  

Giá trị dinh dưỡng có trong khoai tây  

Khoai tây có chứa nhiều dinh dưỡng đó là: Calo; nước: 77%; chất đạm: 1,9 gam; carb: 20,1 gram; đường: 0,9 gam; chất xơ: 1,8 gam; chất béo: 0,1 gam.  

 Tổng hợp những lợi ích khi bà bầu ăn khoai tây  

Bà bầu ăn khoai tây giúp cung cấp axit folic  

Axit folic là một trong những vitamin nhóm B, có vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào máu và sự phát triển của ống thần kinh. Vì vậy nếu thiếu axit folic sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.  

Mẹ bầu có thể ăn khoai tây trong bữa ăn của mình, chế biến thành các món yêu thích để giúp bổ sung axit folic.  

Bà bầu ăn khoai tây giúp hỗ trợ tiêu hóa    

Khoai tây là loại thực phẩm giúp giảm dịch vị axit trong dạ dày vì vậy tốt cho bà bầu có nồng độ acid dạ dày cao. Bên cạnh ăn khoai tây còn giúp mẹ bầu giảm tình trạng bị táo bón hiệu quả.    

Ăn khoai tây giúp mẹ bầu bổ sung thêm vitamin B và C  

Vitamin C trong khoai tây giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó còn giúp cơ thể mẹ bầu tăng hấp thụ sắt ở các thực phẩm khác,  

Giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể mẹ bầu   

Trong khoai tây có chứa calo giúp cung cấp năng lượng cơ thể cho mẹ bầu. Cơ thể mẹ bầu cần bổ sung nhiều dinh dưỡng và có nhu cầu calo cao hơn so với bình thường.  

Phòng tránh thiếu máu  

Trong khoai tây cũng chứa khá nhiều chất sắt cùng những khoáng chất cần thiết khác như kali, canxi… Chính vì thế, loại củ này có thể giúp hỗ trợ chống lại bệnh thiếu máu khi mang thai.   

Khoai tây có tác dụng đẹp da, giảm thâm quầng mắt  

Khoai tây từ lâu là nguyên liệu làm đẹp quen thuộc của chị em phụ nữ. Các mẹ bầu có thể hấp khoai tây chín, nghiền nhỏ trộn lẫn sữa chua không đường để đắp mặt. Cũng có thể dùng khoai tây đắp lên vùng mắt giảm quầng thâm.  

Một số lưu ý dành cho mẹ bầu khi ăn khoai tây  

Khi chọn khoai tây các mẹ nên chọn loại khoai tây mới thu hoạch, tránh bị mọc mầm. Tuy khoai tây là loại thực phẩm tốt nhưng mẹ bầu cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều. Nên chế biến thành các món hầm, xào, súp, salad… không nên chiên vì nhiều dầu mỡ.  

Bên cạnh đó, các mẹ bầu đang bị thừa cân béo phì, có khả năng cao bị tiểu đường hoặc đang bị tiểu đường thai kỳ không nên ăn vì trong khoai tây có lượng tinh bột cao.     

Theo Bau.vn