Bà bầu ăn hạt sen rất tốt nhưng chớ nên ăn nhiều trong 3 trường hợp này

Quỳnh Trang 2021-09-06 10:30
- Bà bầu ăn hạt sen có tốt không là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Bà bầu ăn có hạt sen được không? Bà bầu ăn hạt sen có tốt cho thai nhi không? Bà bầu cần lưu ý gì khi ăn hạt sen? Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé.

Lợi ích của hạt sen

1. Chống ung thư

Hạt sen rất tốt trong việc bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể, giúp ích khí, bổ huyết. Chất huangxiningine trong hạt sen giúp phòng chống các bệnh ung thư hiệu quả.

2. Hạ huyết áp

Chất Ancaloit N-9 không tinh thể trong hạt sen có tác dụng hạ huyết áp.

Bà bầu ăn hạt sen rất tốt nhưng chớ nên ăn nhiều trong 3 tình huống này

3. Tăng cường trí não

Chất ancaloit chứa trong tâm sen có tác dụng bồi bổ tim mạch, còn chất liensinine có tác dụng kháng canxi và phòng chống tình trạng tim đập nhanh.

4. Vị thuốc bổ dành cho người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai

Chất raffinose có trong hạt sen là vị thuốc bổ cho cả người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai. Ngoài ra, hạt sen cũng là thực phẩm dành cho những người ốm đau mãn tính, người trẻ hay bị mộng tinh, di tinh. Ngoài ra, hạt sen cũng có tác dụng ngăn tiểu đêm rất tốt.

Bà bầu ăn hạt sen rất tốt nhưng chớ nên ăn nhiều trong 3 tình huống này

Bà bầu ăn hạt sen được không?

Bà bầu có thể ăn hạt sen. Hạt sen có tác dụng thanh nhiệt giúp bà bầu giải độc, giải tỏa tâm trạng. Bạn có thể kết hợp hạt sen với chà là, đậu đỏ, lá lốt và và các nguyên liệu khác để bồi bổ cơ thể. Bà bầu nên ăn hạt sen 1-2 lần mỗi tuần trong tam cá nguyệt thứ ba.

Hạt sen rất giàu phốt pho, sắt và kali. Phốt pho là thành phần cấu tạo nên răng và xương. Sắt là một trong những thành phần tạo nên hemoglobin, myoglobin và cytochrome. Kali là chất kích thích để duy trì cơ quan sinh dục. Vì vậy, ăn hạt sen điều độ rất tốt cho mẹ bầu.

Bà bầu ăn hạt sen rất tốt nhưng chớ nên ăn nhiều trong 3 tình huống này

Bà bầu không nên ăn hạt sen trong 3 trường hợp sau đây:

1. Huyết áp cao

Bà bầu bị huyết áp cao, nóng trong người không nên ăn hạt sen. Ăn hạt sen lúc này có thể gây tổn hại đến thai nhi của họ.

2. Người bị táo bón

Hạt sen có tính nóng, vì vậy nếu mẹ bầu bị táo bón, phân khô thì không nên ăn hạt sen. 

3. Không nên ăn tâm sen khi đói

Tâm sen có vị đắng, tính hàn. Vì vậy, bạn không nên ăn tâm sen khi bị đói. Tâm sen thường được dùng để làm trà. Uống tâm sen lâu dài không tốt cho những người có thể chất yếu như bà bầu.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tôi thương em, cô gái có bàn tay lạnh