Uống sữa khi mang thai rất tốt nhưng có 3 kiểu mẹ bầu không nên uống

Moon 2023-10-17 08:17
- 3 kiểu mẹ bầu này không nên uống sữa khi mang thai thì không tốt cho sức khỏe.

Sữa là nguồn bổ sung dinh dưỡng và canxi tốt, nhất là khi mang thai. Tuy nhiên, không phải thể trạng của mẹ bầu nào cũng hợp uống sữa. Dưới đây là 3 kiểu mẹ bầu không nên uống sữa khi mang thai.

Bà bầu gặp vấn đề về dạ dày, tiêu hóa

Uống sữa khi mang thai rất tốt nhưng có 3 kiểu mẹ bầu không nên uống

Nếu bà bầu có vấn đề về đường tiêu hóa và hay bị đau dạ dày thì không nên uống sữa. Mặc dù sữa có thể trung hòa axit dạ dày khi mới vào dạ dày nhưng sữa chứa nhiều ion canxi và các chất khác có thể kích thích tiết axit dạ dày và làm nghiêm trọng hơn các vấn đề về dạ dày. Phụ nữ mang thai thuộc loại này nên chú ý ăn nhiều bữa nhỏ thường xuyên và không ăn đồ ăn quá ngọt, quá chua, quá cay hoặc những thực phẩm gây kích ứng khác, để bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa.

Bà bầu bị viêm túi mật

Muốn tiêu hóa chất béo trong sữa phải dùng mật từ túi mật, hầu hết những người mắc bệnh này không uống được sữa. Bởi nó sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho cơ thể và khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Nếu bà bầu gặp phải vấn đề này thì không nên đụng đến sữa, nếu không sẽ gây hại cho cơ thể của chính mình và em bé trong bụng.

Uống sữa khi mang thai rất tốt nhưng có 3 kiểu mẹ bầu không nên uống

Bà bầu bị thiếu lactase

Đối với loại bà bầu này, do cơ thể thiếu lactase nên lactose trong sữa khó được phân giải thuận lợi thành chất đường cơ thể dễ hấp thu, khiến lactose đọng lại trong ruột. Từ đó, có thể xảy ra hiện tượng chướng bụng, tiêu chảy, không tốt cho sức khỏe bà bầu và còn có thể gây nguy hiểm cho thai nhi trong bụng. Vì vậy, mẹ bầu thuộc loại này không nên uống sữa mà thay vào đó có thể thử uống một ít sữa chua để đảm bảo lượng dinh dưỡng.

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mông to, săn chắc với 3 bài tập cùng tạ đơn