3 thời điểm mẹ bầu uống nước giúp nước ối tốt, thai nhi khỏe mạnh hơn

Moon 2023-11-03 14:17
- Mẹ bầu nên uống nước vào 3 thời điểm này, tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé.

Nước chính là khởi nguồn của sự sống, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Bởi uống nước khi mang thai không chỉ liên quan đến cơ thể của bà bầu mà còn liên quan đến sự phát triển của thai nhi. Sau khi phụ nữ mang thai, quá trình lưu thông máu trong cơ thể sẽ tăng tốc, quá trình trao đổi chất cũng diễn ra nhanh chóng, nếu bà bầu không uống nước kịp thời sẽ dễ khiến máu bị khó lưu thông, không có lợi cho sức khỏe, ảnh hưởng đến việc đào thải kịp thời các chất độc ra khỏi cơ thể, đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước ối của thai nhi, không tốt cho sức khỏe thai nhi.

3 thời điểm mẹ bầu uống nước giúp nước ối tốt, thai nhi khỏe mạnh hơn

Hơn nữa, một khi nước ối bị ô nhiễm hoặc lượng nước ối không đủ sẽ dễ gây ra tình trạng thiếu oxy ở thai nhi, thậm chí khiến thai nhi bị ngạt. Học cách uống nước đúng cách và uống nhiều nước khi mang thai sẽ tốt cho nước ối và sự phát triển của thai nhi. Sau khi mang thai, bạn đã học được cách “uống nước” chưa? Nếu bà bầu uống nước vào 3 “thời điểm” này thì nước ối sẽ tốt hơn và thai nhi sẽ khỏe mạnh hơn!

Sau một đêm nghỉ ngơi, cơ thể đã tiêu hao rất nhiều nước. Lúc này cơ thể đang trong tình trạng mất nước, độ nhớt của máu cao, quá trình trao đổi chất tương đối chậm, lượng lớn độc tố tích tụ trong cơ thể. Lúc này, uống một ly nước ấm khi bụng đói có thể bổ sung nước cho cơ thể một cách hiệu quả, thúc đẩy quá trình lưu thông máu và trao đổi chất, thải độc tố ra khỏi cơ thể nhanh nhất có thể, đồng thời bổ sung lượng nước ối cho thai nhi.

3 thời điểm mẹ bầu uống nước giúp nước ối tốt, thai nhi khỏe mạnh hơn

Bà bầu nên uống một ít nước ấm trước khi đi ngủ, chỉ uống khoảng một cốc, không nên uống quá nhiều, nếu không sẽ dễ thức giấc ban đêm và đi vệ sinh, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nên uống một cốc nước ấm trước khi đi ngủ một giờ, nước ối sẽ tốt hơn và thai nhi sẽ khỏe mạnh hơn!

Sau khi tắm, nước trong cơ thể dễ bay hơi nên dù là người bình thường hay phụ nữ mang thai thì sau khi tắm cũng nên bổ sung nước kịp thời. Nếu bà bầu tập thể dục ngoài trời với cường độ vừa phải cũng phải mang theo nước để có thể bổ sung nước kịp thời cho cơ thể một cách hiệu quả, giúp cân bằng lượng nước ối, tạo điều kiện cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nghi án chồng giết vợ rồi tự tử ở Phú Yên Những thông tin mới nhất