Bà bầu có được ăn cua không? Lưu ý khi ăn cua cho bà bầu
Tin liên quan
Giá trị dinh dưỡng của cua
Cua là một thực phẩm giàu dinh dưỡng. Trong thịt cua chứa chứa omega-3, protein, vitamin B, vitamin A, vitamin D giúp trẻ tăng sự phát triển. Amino axit, chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch. Chất sắt chống thiếu máu và folate giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh.
Cua có giá trị dinh dưỡng cao
Lợi ích của cua với sức khỏe thai nhi
Trong thịt cua chứa omega 3, vitamin A, vitamin B, vitamin D. Các thành phần dinh dưỡng trên giúp cho trẻ phát triển cấu trúc xương, phát triển các dây thần kinh và tai, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể mẹ và bé.
Omega 3 và các chất béo đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ và sáng mắt của trẻ. Bên cạnh đó, omega 3 còn giúp các mẹ bầu tránh khỏi nguy cơ bị đột quỵ.
Mẹ bầu có được ăn cua không?
Câu trả lời là có. Cua là thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai vì những lợi ích nó mang lại kể trên.
Tuy nhiên, cua là một loại hải sản có thể chứa vi rút và vi sinh vật độc hại, và cả độc tố botulinum. Nếu bà bầu ăn một số loại cua chế biến chưa kỹ sẽ gây tác hại lớn cho cơ thể, có thể dẫn đến nhiễm virus và ký sinh trùng, không chỉ gây tổn hại cho cơ thể của bạn mà còn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là sự phát triển não bộ của thai nhi.
Bà bầu có được ăn cua nhưng cần ăn với lượng phù hợp và chế biến kỹ càng
Bên cạnh đó, cua là hải sản có tính hàn. Do đó, nếu ăn nhiều có thể khiến cơ thể lạnh, bất lợi cho sự phát triển của thai nhi.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ mang thai nên tiêu thụ khoảng 168gr cua 2 lần/tuần. Những bà bầu có hệ tiêu hóa kém hoặc bị dị ứng hải sản không nên ăn cua để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Những bà bầu có các vấn đề sức khỏe khác nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn cua.
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất