3 món canh bổ dưỡng ăn khi mang thai: Mẹ bầu khỏe, con sinh ra thông minh

Nana 2022-01-26 11:14
- Trong thời gian mang thai, mẹ bầu hãy chịu khó ăn 3 món canh bổ dưỡng này để mẹ khỏe, con sinh ra thông minh nhé.

Khi mang thai uống thêm 3 loại canh sau đây không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể bồi bổ cơ thể và trí não của người mẹ đồng thời có vai trò thúc đẩy sự phát triển trí não của thai nhi, giúp con sinh ra thông minh hơn.

Canh đậu nành hầm sườn heo

Trên thực tế, đậu nành không chỉ có thể bổ sung canxi mà còn có thể kích hoạt trí não của con người. Ăn đậu nành thường xuyên không chỉ có thể thúc đẩy sự phát triển chiều cao mà còn thúc đẩy sự phát triển lành mạnh não bộ của trẻ. Sườn cũng là một món ăn rất bổ dưỡng, đặc biệt không có dầu mỡ. Canh sườn heo chứa nhiều canxi sắt và đạm chất lượng rất cao, từ đó có thể bổ sung sắt kịp thời cho các mẹ bầu. Ngoài ra ăn món canh này còn có thể ngăn ngừa các vấn đề táo bón, thiếu máu, rất có lợi cho cả mẹ và bé.

3 món canh bổ dưỡng ăn khi mang thai: Mẹ bầu khỏe, con sinh ra thông minh

Canh đậu phụ hầm cá chép

Cá chép chứa rất nhiều canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất khác là một món ăn bổ dưỡng đồng thời giúp tiêu hóa và hấp thu, thích hợp cho những thai phụ cần bổ sung dinh dưỡng. Ngoài ra cá chép cũng rất giàu vitamin và protein, có thể có lợi cho quá trình hấp thụ của cơ thể con người, hàm lượng chất béo cũng rất thấp nên dù ăn nhiều cũng không lo bị tăng cân. Đậu phụ cũng rất giàu canxi và protein, là món ăn rất tốt cho cả mẹ bầu và em bé. Chị em nên uống thêm canh đậu phụ cá chép khi mang thai, thai nhi không những rất thích mà còn rất biết ơn người mẹ sau sinh.

3 món canh bổ dưỡng ăn khi mang thai: Mẹ bầu khỏe, con sinh ra thông minh

Canh gà hầm nấm

Trên thực tế, nấm rất giàu chất dinh dưỡng, protein và axit amin, đồng thời chứa 5 trong 7 loại axit amin mà cơ thể chúng ta cần. Trong thời gian mang thai, thường xuyên ăn nấm không chỉ tăng cường hiệu quả khả năng miễn dịch của cơ thể mà còn có thể cải thiện hiệu quả chất lượng cơ thể con người và thúc đẩy sự phát triển não bộ của em bé. Bên cạnh đó thịt gà cũng là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Món canh gà hầm nấm vừa ngon vừa bổ giúp mẹ bầu bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

3 món canh bổ dưỡng ăn khi mang thai: Mẹ bầu khỏe, con sinh ra thông minh

Nana/Theo Sohu