Ra mắt thiết bị sạc xe điện trong 10 phút, dân tình sốt xình xịch

Khánh Chi 2023-09-17 22:51
- Công ty Zerova Technologies của Đài Loan đã cho ra mắt một bộ sạc siêu nhanh cho xe điện tại triển lãm eMove360° diễn ra tại Berlin.

Bộ sạc mới đang được công ty Zerova Technologies của Đài Loan (Trung Quốc) phát triển, được đặt tên là Four Gun, dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào quý IV năm 2023. Bộ sạc này có một thiết kế độc đáo với bốn đầu sạc, cho phép bạn sạc đồng thời bốn chiếc ôtô điện.

Với công suất tối đa lên đến 480 kW, Four Gun có khả năng sạc đầy một chiếc xe trong chỉ 10 phút và chỉ cần 5 phút để cung cấp đủ năng lượng cho một hành trình 150 km, như thông tin mới đưa.

Đài Loan: Ra mắt thiết bị sạc xe điện trong 10 phút, dân tình sốt xình xịch

Điều đặc biệt là kích thước nhỏ gọn của Four Gun cho phép bạn lắp đặt nó ở nhiều vị trí, đặc biệt là trong không gian đô thị hạn chế. Với bốn dây sạc dài 5 mét, Four Gun cũng có thể được sử dụng trên các loại phương tiện. Bộ sạc này hỗ trợ bốn tiêu chuẩn sạc chính là CCS-1, CCS-2, CHAdeMO và GB.

Zerova Technologies đã lên kế hoạch ra mắt hai phiên bản của bộ sạc siêu nhanh này, bao gồm phiên bản tiêu chuẩn với công suất 360 kW và phiên bản mở rộng với công suất 480 kW. Cả hai phiên bản đều sẽ được trang bị các màn hình quảng cáo lớn, cho phép công ty tận dụng cơ hội quảng cáo thương hiệu và tương tác với người dùng.

Zerova Technologies ban đầu là một phần của công ty cung cấp năng lượng nổi tiếng Phihong nhưng họ đã trở thành một công ty độc lập vào ngày 1/9/2022 và bây giờ chuyên tập trung vào công nghệ sạc xe điện.

Trong bối cảnh thị trường xe điện đang phát triển mạnh mẽ, nhiều công ty và tổ chức trên toàn cầu đang đua nhau nghiên cứu và phát triển các công nghệ sạc nhanh và linh hoạt.

Stellantis, một tập đoàn sản xuất ô tô đa quốc gia, đã thử nghiệm công nghệ truyền điện không dây động (DWPT) cho phép sạc xe điện trong khi chúng đang di chuyển trên đường. Tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Idaho của Mỹ, các nhà nghiên cứu đang sử dụng trí tuệ nhân tạo và các phân tích tiên tiến để rút ngắn thời gian sạc xe điện mà không gây hỏng pin.

Hơn nữa, NASA cũng đang tiến hành thử nghiệm một công nghệ kiểm soát nhiệt độ, được phát triển ban đầu cho các nhiệm vụ không gian, nhằm giảm đáng kể thời gian sạc xe điện. Công nghệ này tập trung vào cải thiện truyền nhiệt từ cáp sạc và có tiềm năng cung cấp đủ năng lượng từ 0% đến 100% pin xe trong vòng chỉ 5 phút hoặc ít hơn, theo NASA.

Trước đó, mẫu xe điện mini Wuling HongGuang MiniEV được bắt gặp trên một số tuyến phố ở Hà Nội, thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng khi đây sẽ là ô tô rẻ nhất mà khách Việt có thể lựa chọn. 

Đài Loan: Ra mắt thiết bị sạc xe điện trong 10 phút, dân tình sốt xình xịch

Chia sẻ với truyền thông, đại diện TMT Motors cho biết HongGuang MiniEV sẽ được tung ra thị trường với phiên bản Tiêu chuẩn, đi kèm pin 9,6kWh và có quãng đường di chuyển tối đa 120km cho một lần sạc. Với bản Nâng cao, bộ pin là loại 13,4kWh và tầm hoạt động 170km sau mỗi lần sạc đầy.

Khánh Chi/Theo Gizchina

 

 

Review 4 loại kem dưỡng ẩm cho da dầu trong mùa đông hanh