Nhớ ngay 6 “bí kíp” này điện thoại sạc nhanh đầy lại dùng được lâu ai chẳng thích

Emdep.vn - 6 cách đơn giản dưới đây giúp điện thoại sạc nhanh khi bạn không có nhiều thời gian.

Sạc từ ổ cắm trên tường

Nhớ ngay 6 “bí kíp” này điện thoại sạc nhanh đầy lại dùng được lâu ai chẳng thích

Hãy sạc điện thoại từ ổ cắm trên tường thay vì máy tính xách tay khi bạn đang vội. Sạc điện thoại thông minh qua USB mất 1 giờ hoặc nhiều hơn so với sạc trên tường.

Nếu bạn có nhiều tiền, bạn thậm chí có thể mua bộ sạc tường kết hợp với pin di động, sạc điện thoại của bạn trước và pin thứ hai. Bằng cách đó, bạn luôn có nguồn điện (và bộ sạc) khi bạn cần.

Sử dụng bộ chuyển đổi USB công suất cao

Về bộ sạc tường USB tốt, bạn hãy sử dụng bộ sạc có thể cung cấp nhiều năng lượng như điện thoại thông minh có thể xử lý. Ví dụ, iPhone 7 được trang bị bộ treo tường riêng, nhưng cũng có thể xử lý bộ sạc 10W và 12W đi kèm với iPad tốt và sẽ sạc nhanh hơn nhiều nếu bạn sử dụng.

Ngược lại, nếu bạn sử dụng bộ chuyển đổi USB cũ, công suất thấp mà bạn tình cờ đặt xung quanh, điện thoại của bạn sẽ sạc rất chậm hoặc thậm chí có thể không sạc được. Bạn không thể làm hỏng điện thoại của mình bằng cách thực hiện điều này, con số trên bộ chuyển đổi là xếp hạng tối đa, nhưng nó sẽ chỉ gửi nhiều năng lượng như yêu cầu thiết bị của bạn.

Nếu điện thoại của bạn hỗ trợ sạc nhanh, hãy đảm bảo bộ sạc tường bạn đang sử dụng cũng vậy. Hầu hết các điện thoại có khả năng này sẽ có loại sạc phù hợp, nhưng không phải tất cả đều được. Vì vậy bạn hãy kiểm tra kỹ các thông số kỹ thuật. Nó tạo ra một sự khác biệt rất lớn!

Tóm lại: bạn cần kiểm tra thông số kỹ thuật của bộ chuyển đổi bạn định sử dụng và mua một bộ tốt hơn nếu bạn cần. 

Xem điện thoại của bạn có hỗ trợ tiêu chuẩn sạc nhanh?

Nhớ ngay 6 “bí kíp” này điện thoại sạc nhanh đầy lại dùng được lâu ai chẳng thích

Mặc dù hầu hết các điện thoại thông minh hiện tại sẽ sạc nhanh hơn từ bộ sạc USB công suất cao hơn, một số điện thoại cũng hỗ trợ tiêu chuẩn sạc nhanh. Phổ biến nhất tại thời điểm này là QuickCharge (QC) 3.0 của Qualcomm.

Để tránh nguy cơ sạc pin quá mức và làm hỏng pin, hầu hết các bộ sạc đều làm chậm đáng kể tốc độ sạc khi thiết bị ở đầu bên kia tiếp cận 100%. Tuy nhiên, nếu cả điện thoại và bộ sạc đều hỗ trợ tiêu chuẩn QC, họ sẽ thay đổi điện áp dựa trên chính xác những gì pin điện thoại có thể xử lý tại thời điểm đó. Kết quả là sạc nhanh hơn, đặc biệt là vào cuối chu kỳ sạc.

Để tận dụng điều này, bạn hãy kiểm tra xem kiểu điện thoại của bạn có hỗ trợ một trong các tiêu chuẩn QC hay không, sau đó đảm bảo bạn đang sử dụng bộ sạc cũng hỗ trợ cùng tiêu chuẩn đó. Bộ sạc ban đầu đi kèm với điện thoại của bạn hoặc bạn có thể mua thay thế từ hầu hết các nhà bán lẻ điện tử lớn.

Dùng pin sạc dự phòng

Nhớ ngay 6 “bí kíp” này điện thoại sạc nhanh đầy lại dùng được lâu ai chẳng thích

Pin sạc dự phòng có thể sạc nhanh hơn nhiều so với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Chẳng hạn, Lumopack tự hào có khả năng lưu trữ đủ sạc trong 6 phút để sạc đầy iPhone 6S.

Được sạc đầy chỉ trong 18 phút, sau đó nó sẽ có đủ nước để sạc cùng một chiếc iPhone đó hai hoặc ba lần.

Chỉ cần cắm pin vào tường trong khi bạn chờ lên máy bay hoặc tắm, sau đó nhét nó vào túi khi bạn hoàn thành. Khi bạn ngồi vào chỗ ngồi hoặc đi ra khỏi cửa, hãy kết nối nó với điện thoại của bạn và bắt đầu sạc lại ở tốc độ bình thường.

Đặt điện thoại của bạn ở Chế độ máy bay

Nhớ ngay 6 “bí kíp” này điện thoại sạc nhanh đầy lại dùng được lâu ai chẳng thích

Tất cả những tính năng hữu ích trên điện thoại thông minh của bạn đều có thời lượng pin, nhưng Wi-fi và radio di động là một trong những công suất lớn nhất.

Để đảm bảo bạn sạc điện thoại nhanh khi bạn đang vội, bạn hãy cài điện thoại ở chế độ máy bay trong khi bạn đang sạc. Nếu bạn đang chờ một cuộc gọi hoặc văn bản, ít nhất bạn hãy tắt dữ liệu di động và Wifi để tiết kiệm một chút pin.

Dừng kiểm tra điện thoại

Điều duy nhất giết chết pin của bạn nhanh hơn dữ liệu di động là màn hình lớn, sáng. Vì vậy hãy ngừng nhìn vào nó trong khi bạn đang sạc điện thoại!

Mỗi thứ đều có ích, và liên tục bật màn hình để kiểm tra phần trăm pin sẽ chỉ làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Nếu bạn thực sự không thể cưỡng lại việc kiểm tra, ít nhất bạn hãy giảm độ sáng xuống thấp nhất có thể trong khi vẫn có thể nhìn thấy màn hình.

Ngọc Huyền ­– Theo Tripsavvy

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm