Căng thẳng làm sản sinh nhiều vi khuẩn trong cơ thể?

Emdep.vn - Sự căng thẳng có thể làm gia tăng vi khuẩn có hại, nhất là vi khuẩn đường ruột.
Theo một nghiên cứu mới, sự căng thẳng có thể giết chết các vi khuẩn có ích và làm gia tăng các vi khuẩn có hại. Chúng ta đều biết rằng các vi khuẩn tốt đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự khỏe mạnh và các vi khuẩn có hại sẽ làm sức khỏe của bạn dần dần giảm sút. Vì vậy, đây là lý do tại sao căng thẳng có thể gián tiếp cản trở tình hình sức khỏe cơ thể.
Nếu cơ thể bạn thường xuyên căng thẳng, sự cân bằng tự nhiên của vi sinh vật sẽ bị rối loạn nghiêm trọng. Khi tỷ lệ của các vi khuẩn không lành mạnh tăng lên, cơ thể của bạn sẽ trở nên yếu ớt hơn hẳn. Dưới đây là những thông tin về vi khuẩn và ảnh hưởng của chúng tới cơ thể con người.
Căng thẳng làm sản sinh nhiều vi khuẩn trong cơ thể?
1. Hầu hết trên các bề mặt của cơ thể con người đều có chứa vi khuẩn. Ngay cả thành ruột của bạn cũng chứa vi khuẩn và hầu hết chúng đều phụ thuộc vào cơ thể chúng ta để tồn tại và chúng ta cũng phụ thuộc vào chúng.
2. Các vi sinh vật có thể chỉ hoạt động được trong ruột của một người và đây là lý do các nhà khoa học không thể nuôi cấy chúng trong phòng thí nghiệm và nghiên cứu chúng kỹ lưỡng.
3. Mặc dù hầu hết các vi khuẩn lành mạnh có khả năng tồn tại mạnh mẽ nhưng sự thay đổi trong chế độ ăn uống và trạng thái căng thẳng có thể giết chết chúng.
4. Các vi sinh vật rất có ích trong việc sản xuất một số vitamin nhất định và có thể tham gia vào việc phá hủy chất gây ung thư. Chúng cũng có một số vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của bạn.
5. Một nghiên cứu thú vị cho thấy, sự căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến vi khuẩn và vi khuẩn đường ruột cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ căng thẳng. Một số loài vi khuẩn lành mạnh có thể làm giảm mức độ căng thẳng.
6. Các loại vi khuẩn cư trú trong ruột thường được hình thành từ thời thơ ấu và không có cách nào để thay đổi chúng. Một phần các vi khuẩn được truyền từ mẹ sang con và phần còn lại sẽ đến từ môi trường xung quanh.
7. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng sự căng thẳng trong thời thơ ấu có thể tạo ra một số vi khuẩn và chúng có thể gây ra sự trầm cảm khi chúng ta già đi.
 
Hải Đăng - (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm