Giảm 12 kg sau sinh hiệu quả nhờ tập luyện và ăn uống đúng cách

Emdep.vn - Chỉ sau 4 tháng ăn uống khoa học và tập luyện đều đặn, Edyta Basiaga đã giảm được 10% chất béo cơ thể và giảm được 12 kg.

Thất bại sau nhiều lần giảm cân sai phương pháp

Trước khi mang thai, chế độ ăn uống của tôi rất không bình thường. Tôi uống nhiều, ăn nhiều và ăn bất cứ gì mình thích. Tôi cũng hay đi công tác nên thường xuyên đem theo đồ ăn. Tôi cũng không có thói quen đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn mác của thực phẩm.

Khi mang thai, tôi nặng 72 kg. Khi lên bàn đẻ tôi tăng thêm 22 kg nữa là 92 kg. Sau khi sinh tôi giảm còn 80 kg.

Bác sỹ nói với tôi rằng tôi cần phải thay đổi thói quen ăn uống vì hiện trạng sức khỏe của tôi rất tệ. Tôi bắt đầu tìm đến thực đơn ăn kiêng trên mạng Internet. Tôi thử chế độ ăn kiêng trong 2 tuần, uống sinh tố để có thể giảm cân. Tôi thậm chí còn thử chế độ ăn kiêng với các món soup. Theo đó, tôi ăn soup vào tất cả các bữa trong ngày, ngoài ra không ăn gì thêm. Nhưng tôi đã thất bại, tôi cảm thấy đói khủng khiếp và chẳng còn sức lực để làm gì.

Bí quyết giảm thành công 12kg sau 4 tháng
Edyta Basiaga 80kg (ảnh trái) và sau khi giảm cân còn 60kg (ảnh phải).

Sau đó tôi bắt đầu đi bơi, nhảy Zumba và tập một số bài tập thể dục giảm cân khác. Nhưng sau 1 tháng, tôi từ bỏ. Tôi không thể tìm ra bài tập nào khiến tôi cảm thấy hứng thú và theo đuổi. Tôi thấy chúng thật nhàm chán.

Kế hoạch giảm cân giúp Edyta Basiaga giảm nhanh 12 kg trong 4 tháng

Sau một lần tình cờ nhìn thấy bức ảnh của người bạn đã giảm cân thành công, tôi tìm gặp cô ấy và hỏi về bí quyết giảm cân. Cô ấy nói cô tham gia các lớp tập thể hình giảm cân, sau đó tôi cũng đăng ký tập một lớp. Và kế hoạch giảm cân của tôi bắt đầu thay đổi, mang đến những biến chuyển rõ rệt chỉ trong thời gian ngắn.

Chế độ luyện tập:

Ở lớp tập giảm cân này, tôi tập các bài tập tạ và các bài tập toàn thân. Sau lần tập đầu tiên tôi cảm thấy rất dễ chịu và ngạc nhiên. Tôi cứ nghĩ mình sẽ không thích các bài tập đó. Từ tập luyện 3 lần một tuần, tôi đã tăng lên tập 4 lần một tuần. Tôi dần cảm thấy việc tập thể hình thành một thói quen không thể thiếu của mình.

Một lý do mà tôi nghĩ tôi thấy thích lớp tập này, là có những người bạn đồng hành tuyệt vời. Tôi có thể trao đổi, tâm sự mọi thứ với họ và tìm ra cách giải quyết cho vấn đề của riêng mình.

Giảm 12 kg sau sinh hiệu quả nhờ tập luyện và ăn uống đúng cách

Chế độ ăn uống:

Tôi bắt đầu tự nấu nướng tại nhà, thay vì đi mua đồ ăn sẵn như trước kia. Tôi giảm ăn thực phẩm chế biến sẵn, soda, nước hoa quả đóng chai và bắt đầu tập thói quen tính toán khẩu phần ăn.

Tôi vẫn duy trì ăn bữa sáng đủ chất, và ăn vặt cách 3 tiếng một lần. Cố gắng không ăn gì sau 7 giờ tối. Những lúc thèm đồ ngọt, tôi uống sinh tố.

Hai tuần đầu tiên áp dụng chế độ ăn như vậy, tôi cảm thấy hơi quá sức. Tôi lười biếng và không muốn phải dậy sớm chuẩn bị bữa ăn cho mình. Nhưng dần dần niềm vui nấu nướng tiếp thêm động lực cho tôi. Tôi ăn nhiều rau xanh hơn và ăn ngũ cốc nguyên cám thay vì những loại tinh bột đã qua chế biến.

Sau 4 tháng ăn uống khoa học và tập luyện đều đặn, tôi đã giảm được 10% chất béo cơ thể và giảm được 12 kg.

Bí quyết giảm cân của tôi

Tôi chỉ có 3 bí quyết mà tôi nghĩ đã đem đến thành công trong giảm cân cho mình.

- Đừng bao giờ từ bỏ: Hãy tìm động lực cho mình, kiên nhẫn theo đuổi bạn sẽ thành công.

- Nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia: Các chuyên gia luôn có kiến thức và kinh nghiệm nên sẽ giúp bạn lựa chọn chế độ tập luyện và ăn uống phù hợp.

- Tham gia các lớp tập thể dục giảm cân.

Việt HàNguồn: WHM

(Theo Congluan)

Mong muốn giảm cân của cô gái béo nhất thế giới:

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm