Bà mẹ 2 con đánh bay gần 40kg mỡ trong vòng 7 tháng được chồng yêu chiều hết mực

Lưu Ly 2017-08-12 18:25
- Với phương pháp này, tuần thứ 1 chị giảm được 4kg, tuần thứ 2 giảm thêm 4kg nữa, và sau 1 tháng rưỡi áp dụng, chị đã giảm được 12kg.

 

 Thông tin nhân vật

Họ và tên: Bùi Vân Anh

Tuổi: 31

Địa chỉ: Nam Định

Số cân trước khi giảm: 93kg

Số cân sau khi giảm: 55kg


Một trong những điều khiến cho cân nặng của phụ nữ tăng vọt đó là sinh em bé, nhiều chị em sau khi sinh có thể tăng tới hàng chục cân so với trước. Chị Bùi Vân Anh là một trường hợp điển hình như vậy. Thuộc tuýp người dễ tăng cân, sinh xong con đầu lòng chị tăng lên 20kg, sinh xong con thứ 2 chị  tăng thêm 20kg nữa, kết quả chị nặng tới 93kg.

Hồi đó tuy béo nhưng mọi người cũng hiểu rằng bị tăng cân sau sinh nên không ai trêu chọc chê bai gì mình, chỉ có thỉnh thoảng về quê hay bị mọi người nhìn săm soi, đi đâu nhìn cũng to nổi bật hơn hẳn người khác nên mình cũng ngại. Quần áo thì chẳng thể mua được những món đồ mình thích, đặc biệt là váy vóc đi ăn tiệc mình chẳng mặc vừa cái nào khiến mình buồn lắm.

Bà mẹ 2 con, đánh bay gần 40kg mỡ trong vòng 7 tháng được  chồng yêu chiều hơn

Bà mẹ 2 con, đánh bay gần 40kg mỡ trong vòng 7 tháng được  chồng yêu chiều hơn

Sinh con xong chị Vân Anh nặng tới 93kg

Chưa kể việc béo ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mình, đơn giản như việc leo cầu thang đối với mình cũng rất khó khăn. Buổi sáng ngủ dậy mình luôn bị đau đầu gối, rất khó đi lại nên mình quyết định giảm cân để cuộc sống trở nên đỡ bất tiện hơn”, chị Vân An chia sẻ về chuỗi ngày khó khăn.

Khi biết vợ có ý định giảm cân, chồng chị Vân Anh đã phản đối vì “mỗi lần giảm là lại tăng thêm cân”, nhưng không vì thế mà bà mẹ 2 con này nản chí, chị vẫn âm thầm thực hiện kế hoạch của mình. Bước vào công cuộc lột xác với chút kiến thức ít ỏi về giảm cân là “ăn cơm béo và ăn rau không làm tăng cân”.

Chế độ ăn kiêng cắt giảm tinh bột, tăng cường rau quả 

- Sáng: Khoai lang/ củ sắn luộc/ gạo lứt

- Trưa: 2 lạng thịt + rau xanh

- Tối: Rau luộc + hoa quả ít đường

Lưu ý: Khi đói có thể ăn thêm hoa quả như dưa leo, táo, mận...

Bà mẹ 2 con, đánh bay gần 40kg mỡ trong vòng 7 tháng được  chồng yêu chiều hơn

Thân hình của bà mẹ 2 con từng đồ sộ như thế này

Chế độ luyện tập hàng ngày

- Chạy bộ: 15 phút

- Đạp xe: 10 phút

- Tập bụng: 45 phút

- Thời gian bắt đầu tập: 3h chiều

Sau một thời gian áp dụng, bà mẹ 2 con này đã giảm được 17kg một cách nhẹ tênh, cứ nghĩ rằng cân nặng cứ theo đà mà xuống nhưng đến giữa hành trình, chị Vân Anh đã gặp khó khăn.

Mới đầu tập do mình béo, nhanh mệt lắm, về sau thì quen dần nên có thể tập liền luôn 1 tiếng. Khoàng thời gian đầu, cân nặng xuống nhanh nhưng sau 3 tháng cân bị chững lại khiến mình nản chí vô cùng. Mình từng nghĩ đế dùng thuốc giảm cân cho nhanh nhưng trước đó mình đã từng dùng, giảm được 2kg nhưng sau đó lại tăng tới 8kg”, chị Vân Anh chia sẻ.

Để kích thích quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn, chị chuyển hướng sang việc hàng ngày uống sinh tố giảm cân.

Đang tuyệt vọng không biết làm gì, mình chợt nhớ ra sinh tố chuối, cà chua và dứa. Tuy nhiên, mình không chịu được mùi cà chua sống nên thay vào đó là 1 quả xoài chín. Mình xay tất cả lên thành sinh tố và uống cả ngày. Khi nào đói thì sẽ ăn thêm rau luộc”, bà mẹ 2 con chia sẻ.

Bà mẹ 2 con, đánh bay gần 40kg mỡ trong vòng 7 tháng được  chồng yêu chiều hơn

Bà mẹ 2 con, đánh bay gần 40kg mỡ trong vòng 7 tháng được  chồng yêu chiều hơn

Sau khi giảm cân chị Vân Anh đã có thể mặc được quần sooc và váy ngắn như thế này

Với phương pháp này, tuần 1 người phụ nữ này giảm được 4kg, tuần thứ 2 giảm thêm 4kg nữa, và sau 1 tháng rưỡi áp dụng, chị đã giảm được 12kg.

Tính lượng calo nạp vào cơ thể cho mỗi bữa ăn

Tuy đã giảm nhanh được 12kg nhưng thấy rằng phương pháp không phù hợp, một lần nữa bà mẹ này lại đổi phương pháp để phù hợp với thể trạng cũng như duy trì áp dụng được lâu hơn. Chị Vân Anh chọn giảm cân theo phương pháp truyền thống là tính lượng calo nạp vào cơ thể cho mỗi bữa ăn.

- Sáng: 150g củ sắn/ khoai + 150g thịt + 100g hoa quả + rau xanh

- Trưa: Tương tự như bữa sáng

- Tối: Rau luộc + 2 quả ổi + 3-4 quả mận/ táo nhỏ/cóc

Lưu ý:

- Ăn 800-1000calo/ ngày nếu đang giảm cân

- Ăn 1500calo/ngày nếu đang giữ cân

- Hôm nào tập gym thì có thể ăn thêm 200calo

Bà mẹ 2 con, đánh bay gần 40kg mỡ trong vòng 7 tháng được  chồng yêu chiều hơn

Bà mẹ 2 con, đánh bay gần 40kg mỡ trong vòng 7 tháng được  chồng yêu chiều hơn

Hay những chiếc váy thướt tha 

Khác với 2 phương pháp trước, phương pháp này không phải kiêng nhiều nên mình không bị thèm ăn, chỉ cố gắng bóp mồm, bóp miệng một chút là xinh đẹp ngay.Cuối cùng sau những ngày nỗ lực mình đã giảm được tổng cộng 38kg”, chị Vân Anh vui vẻ cho hay.

Chồng yêu chiều hết mực khi vự lấy lại được thân hình lý tưởng

Sau khi đánh bay được gần 40kg mỡ, cuộc sống của bà mẹ 2 con đã thay đổi rất nhiều. Chị vui vẻ tiết lộ rằng, nếu như trước đây đi mua quần áo chỉ với câu hỏi “có loại nào em mặc được không” đều bị chủ shop ngán ngẩm lắc đầu; thì giờ đây chị đã dõng dạc hỏi “có loại nào em mặc đẹp và trông sexy không”. Với dáng người nhỏ nhắn chị đã tự tin và yêu đời hơn rất nhiều. Ông xã cũng vì thế mà yêu chiều bà mẹ này hơn.

Tình cảm ở chồng gắn bó hơn, đi đâu ông ấy cũng khoe với mọi người là: vợ em tự giảm cân đấy. Ông ấy còn biết đường trông con cho vợ đi tập thể dục, tối về thì xoa bóp vai cho vợ. Hay cho vợ con đi chơi hơn trước. Khi mình giảm được 30kg, ông ấy còn mua váy và điện thoại tặng cho mình khiến mình vui mừng lắm”, bà mẹ 31 tuổi háo hức khoẻ.

 Lưu Ly

qc-mypoint