Ức chế khi bạn bè ví với lợn vì quá mập, nữ sinh 9X 'lột xác' giảm 19kg chỉ nhờ uống nước chanh

Lưu Ly 2017-08-07 10:13
- "Sau 1 tuần áp dụng cách này, mặt mình bé đi trông thấy, bụng ngày trước to như có bầu đã nhỏ đi trông thấy, nhẹ cả người".

Bị bạn bè ví với... lợn vì quá mập

Số cân nặng tăng theo cấp số cộng một cách chóng mặt khiến cô bạn Bùi Thanh Thảo (17 tuổi) không khỏi khổ sở suốt một thời gian dài. Năm lớp 6, Thảo nhận ra mình mập mạp hơn các bạn xung quanh, năm lớp 9 Thảo nặng 65kg, lớp 10 cân nặng đã là 75kg.

Điều này khiến Thảo luôn bị bạn bè, những người xung quanh trêu chọc: “Đi học các bạn mặc áo trắng sơ vin nhìn đẹp ơi là đẹp, em thì không khác gì con heo mặc quần áo. Các bạn đặt cho em bao nhiêu là biệt danh nào là Thảo Sề, Thảo lợn, Con Tịnh,...đủ các kiểu, nghe mà buồn. Người lạ đi qua em thì cười cười chỉ chỏ, bàn luận về em".

Cô gái 75kg giảm thành công 19kg mỡ thừa chỉ nhờ ăn uống khoa học và uống thứ nước uống này

Cô gái 75kg giảm thành công 19kg mỡ thừa chỉ nhờ ăn uống khoa học và uống thứ nước uống này

Cô gái 75kg giảm thành công 19kg mỡ thừa chỉ nhờ ăn uống khoa học và uống thứ nước uống này

Thảo từng rất mập mạp như thế này. 

"Mẹ em sợ con gái béo quá lắm bệnh nên toàn động viên cho em giảm cân, mẹ bày cho em bao nhiêu cách, em cũng áp dụng theo. Nhưng cứ được một thời gian là em lại nản, sau đó lại ăn nhiều hơn, cân nặng lại tăng lên”, Thảo chia sẻ.

Mặc dù đã từng giảm cân nhiều lần nhưng chưa bao giờ thực hiện được, nhưng lý do khiến Thảo hạ quyết tâm lột xác lần này lại vô cùng đơn giản: “để khi tốt nghiệp thì có thể mặc áo dài thật đẹp”.

Sau khi tìm hiểu thật kỹ về các phương pháp giảm cân, Thảo loại bỏ những phương pháp không phù hợp với bản thân cũng như những phương pháp quá khó khăn khiến mình mau nản chí. Cuối cùng cô bạn 9x chọn cho mình cách giảm cân bằng việc uống nước chanh và ăn uống khoa học.

Phương pháp đánh bay 19kg chỉ trong nửa năm

Chế độ ăn

- Sáng: Trứng luộc/ khoai lang luộc

- Trưa: Thức ăn + rau xanh

- Chiều tối: Hoa quả

Lưu ý:

- Không ăn đồ ngọt

- Không ăn đồ chiên xào, dầu mỡ

- Không ăn cơm

- Không ăn tối muộn

- Không ngủ muộn sau 11 giờ tối

Cô gái 75kg giảm thành công 19kg mỡ thừa chỉ nhờ ăn uống khoa học và uống thứ nước uống này

Công thức pha nước chanh

Cách 1: 500ml nước lọc + 1 quả chanh (nếu dạ dày yếu nên bớt lượng chanh đi)

Cách 2: 500ml nước lọc + muối + 1 quả chanh (áp dụng cho những ai có dạ dày tốt)

Cách dùng

- Uống trước bữa sáng 30 phút

Mỗi khi ăn cơm cùng gia đình là cả một cực hình, mọi người ngồi ăn thoải mái, ngon lành còn em cứ định gắp cái gì ăn là cũng phải nghĩ. Mẹ em thương con gái cứ bảo em ăn thức ăn đi, nhưng em hạ quyết tâm rồi nên chỉ ăn ít thôi, hầu như toàn ăn rau. Mấy hôm đầu chưa quen em thấy người nôn nao, mệt mỏi. Sau khi cơ thể thích ứng dần thì em không còn cảm giác đó nữa, cũng không thấy đói, thèm ăn”, cô bạn 17 tuổi chia sẻ.

Phương pháp khá phù hợp với cơ địa nên chỉ 1 tuần sau áp dụng, Thanh Thảo đã thu được thành quả đáng mừng: “Mặt em bé đi trông thấy, bụng em ngày trước to như có bầu đã nhỏ đi trông thấy, nhẹ cả người. Cuối cùng sau gần nửa năm áp dụng em đã giảm được từ 75kg xuống còn 58kg, tuần trước em lại vừa giảm thêm được 1kg nữa”.

Cô gái này cho hay, dù đã giảm được tới 19kg nhưng do thân hình vẫn hơi mũm mĩm, phần vai và hông vẫn chưa thực sự thon gọn nên cô nàng đặt mục tiêu giảm thêm cho mình 8kg nữa để cân nặng đạt mức 50kg, khi tốt nghiệp mặc áo dài sẽ đẹp và duyên dáng hơn.

Cô gái 75kg giảm thành công 19kg mỡ thừa chỉ nhờ ăn uống khoa học và uống thứ nước uống này

Cô gái 75kg giảm thành công 19kg mỡ thừa chỉ nhờ ăn uống khoa học và uống thứ nước uống này

Giảm được 19kg Thảo đã trở nên thon thả như thế này

Giảm cân xong người thân không nhận ra vì quá xinh đẹp

Giảm được số cân lớn, cũng là lúc nhiều tình huống hài hước xảy ra với cô nàng. Lâu lâu gặp họ hàng, không ai nhận ra đây là cô út 17 tuổi ngày nào mà cứ nhầm cô nàng với hai chị gái của Thảo. Hàng xóm cũng ngỡ ngàng khi thấy Thảo thon gọn lạ thường. Bạn bè sau những tháng hè gặp lại cứ trầm trồ khâm phục cách giảm cân hiệu quả của cô, tấm tắc khen thân hình gọn gàng, dáng chuẩn của cô nàng nữa, từ đây những biệt danh như Thảo Béo, Thảo Sề cũng không còn nữa.

Từ khi giảm cân được nhiều người khen xinh em vui lắm. Mẹ em là người hàng ngày chứng kiến quá trình giảm cân của em mà còn không tin em đã gầy đi rồi. Em cho  mẹ xem bụng mẹ lại cứ nghĩ là em hóp bụng vào chứ chả tin là đống mỡ thừa đã biến mất rồi. Mẹ vui lắm”, Thảo hào hứng khoe.

Giờ được mặc những gì mình thích rồi, có những khi 1 tuần em phải mua tới mấy cái áo cho bõ công suốt bao nhiêu năm chẳng dám mua”, cô nàng hào hứng cho hay.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

 Lưu Ly 

qc-mypoint