Valentine Trắng 14/3: Đàn ông đáp lễ tặng quà cho phụ nữ?

Emdep.vn - Ngày Valentine Đỏ 14/2 là ngày phụ nữ phải tăng quà cho nam giới thì 14/3, ngày Valentine Trắng sẽ là ngày đàn ông đáp lại, tặng quà cho bạn gái của mình.

Tại Phương Tây, văn hóa tặng quà Valentine có khác biệt đôi chút khi các cặp đôi chỉ đơn giản là trao đổi quà và thể hiện yêu thương trong ngày Valentine thường 14/2. Tuy nhiên Nhật Bản và nhiều thị trường khác lại nảy sinh ra nhiều loại Valentine khác nhau như Valentine trắng (14/3). Valentine đen (14/4- ngày kỷ niệm của những người độc thân)…

Như một hệ quả tất yếu, những ngày này đường phố thủ đô Tolyo của Nhật Bản tràn ngập những mặt hàng chocolate, kẹo dẻo hay các món quà dành cho các cặp đôi. Tất nhiên chúng hầu hết được trang trí kèm gói bọc màu trắng để kỷ niệm ngày Valentine trắng.

Tuy nhiên, hầu như không người tiêu dùng nào biết được nguồn gốc của hàng loạt những ngày Valentine lạ đời trên cũng như tại sao họ phải mua quà. Phần lớn trong số đó mua chỉ bởi vì thấy các cặp đôi khác cũng làm vậy.

Valentine Trắng 14/3: Đàn ông đáp lễ tặng quà cho phụ nữ?

Trong ngày Valentine thường 14/2, những người phụ nữ Nhật sẽ tặng quà và chocolate cho người đàn ông họ yêu, hoặc mua chocolate thường để tặng cho đồng nghiệp và sếp nam như một cử chỉ thể hiện lòng biết ơn.

Đổi lại vào ngày Valentine trắng 14/3, những người đàn ông Nhật sẽ tặng quà lại cho phụ nữ để cảm ơn. Mặc dù Valentine trắng không nổi tiếng như Valentine thường nhưng vào năm 2014, nó cũng tạo ra tổng giá trị 578 triệu USD.

Những món không thể thiếu vào Valentine Trắng

Chocolate trắng

Đây là món quà cơ bản trong ngày 14/3, nhưng chocolate trắng cũng có rất nhiều loại. Cũng tương tự ngày 14/2, chocolate vào Valentine trắng chia ra làm 3 loại: Honmei choco (dành cho người yêu, vợ/chồng), tomo choco (dành cho bạn thân, thường là con gái với nhau) và giri choco (chocolate ''lịch sự'', thường dành cho bạn xã giao, đồng nghiệp hoặc... hàng xóm).

Bánh quy

Tùy theo mỗi đối tượng tặng mà các loại chocolate này có mức độ đầu tư khác nhau. Hoành tráng nhất thường là honmei choco, ngoài việc sử dụng chocolate chất lượng, đắt tiền thì còn được trang trí rất cầu kì...

Valentine Trắng 14/3: Đàn ông đáp lễ tặng quà cho phụ nữ?

Hình thức thăng cấp của marshmallow. Nếu bạn tặng 1 anh chàng chocolate vào ngày 14/2, sau đó chàng đáp trả bằng bánh quy thì xin chúc mừng, người ta đã yêu bạn rồi đấy!

Tặng bánh quy vào ngày Valentine Trắng ở Nhật có ý nghĩa rất nghiêm túc và trang trọng, thể hiện tình cảm sâu đậm hơn cả kẹo nhiều. Các loại bánh quy bán vào ngày này thường được phủ bằng chocolate trắng, hoặc tráng một lớp đường trên mặt cho đúng tinh thần ''White day".

Kẹo Marshmallows

Trước năm 1970, thời điểm ra đời ngày của ngày Valentine Trắng, kẹo dẻo đã trở nên phổ biến trong thời kì đó.

Đặc biệt sô cô la phủ marshmallow coi là biểu tượng cho tình cảm của cô gái (sô cô la) được bao phủ trong tình yêu thuần khiết (kẹo dẻo).

Kẹo cứng

Nhưng thực tế là kẹo dẻo rất dễ tan chảy và "không để lại dấu vết", nên chúng lại có ý nghĩa là: mình không thích bạn. Vì thế, bạn không nên tặng kẹo Marshmallows trong ngày Valentine Trắng.

Với món quà này, bạn muốn nói rằng: "Tớ thích bạn". Bởi khi bạn ngậm kẹo trong miệng và thưởng thức hương vị ngọt ngào trong một thời gian dài, bạn sẽ yêu thích chúng. Nếu một cô gái nào đó thích bạn, món quà này hẳn sẽ khiến cô ấy hạnh phúc và vui vẻ.

Valentine Trắng 14/3: Đàn ông đáp lễ tặng quà cho phụ nữ?

Tất nhiên, điều gì cũng có ngoại lệ. Ví dụ, macarons cũng có vẻ giòn, cứng giống như bánh qui nhưng món quà này lại có ý nghĩa rằng người nhận rất đặc biệt.

Ngoài ra, bạn có thể tặng món quà trong dịp Valentine Trắng cho những người mình yêu thương chứ không đơn thuần chỉ là bạn gái, người yêu hay vợ.Tuy nhiên, những điều này còn phụ thuộc vào vùng miền, phong tục tập quán, con người và thậm chí cả thế hệ.

Vì vậy, đôi khi ngay cả người Nhật cũng không thể hiểu hết về ý nghĩa của những món quà này.

Linh A (T/H)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm