Đàn bà đã cũ không cần mối tình nay hợp mai tan, thứ họ cần là tình yêu viên mãn

Emdep.vn - Ngày hôn nhân đổ vỡ, đàn bà vùi mình trong nỗi đau. Suốt những đoạn đường về sau, dù hạnh phúc hay trắc trở, họ cũng rất sợ phải bắt đầu. Lúc này họ không cần những mối tình nay hợp, mai tan. Thứ họ cần là một tình yêu viên mãn.

Thật chẳng dễ dàng để đàn bà vượt qua cái bóng của quá khứ, họ vùi mình trong nỗi ám ảnh sau những lá đơn ly hôn. Có người mất một vài tháng, có người mất một vài năm, có người lại mất rất nhiều thời gian về sau để bắt đầu lại. Đàn bà mạnh mẽ đã đành, đàn bà yếu đuối thì phải dốc sạch dũng khí mà đứng dậy bước tiếp. Lúc đó họ lạnh nhạt, vô tình, bất cần hơn hết thảy mọi thứ trên đời.

Người ta có thể trách đàn bà thay đổi, cũng có thể trách đàn bà vô tình. Nhưng thực sự ở sâu trong trái tim người đàn bà đã cũ, họ vẫn luôn khao khát được yêu thương. Thế nhưng cái mong muốn ấy, luôn bị kìm hãm bởi lý trí, bởi câu nói: “Đừng, tổn thương đấy. Đàn ông nào rồi cũng như nhau”.

Và rồi họ mất sạch dũng khí thuở ban đầu. Họ lo sợ trái tim sẽ phản chủ, họ sợ yêu, sợ chia ly, sợ phải chịu đựng tổn thương thêm một lần nữa. Chính vì thế dù có bao nhiêu người đối tốt, họ cũng sẽ lắc đầu chối từ. Một phần vì không sẵn sàng, một phần vì động vào những vết thương đã cũ.

Đàn bà đã cũ không cần mối tình nay hợp mai tan, thứ họ cần là tình yêu viên mãn

Đàn bà đã cũ thường rất khó khăn để bắt đầu lại. Ảnh minh họa.

Kỳ thực cuộc đời vốn dĩ rất khắc nghiệt, đàn bà lỡ một lần đò thường bị người ta quy kết bằng những từ ngữ “không đàng hoàng”. Họ cho rằng cuộc hôn nhân đổ vỡ bởi đàn bà không biết giữ chồng. Hoặc nếu không thì cũng do đàn bà không phải người vợ tốt. Chính vì dư luận ấy, đàn bà đã cũ càng trở nên mặc cảm. Họ cảm thấy không xứng với người đàn ông sau này, không xứng có được hạnh phúc.

Bạn à, nếu bạn đã là người từng trải và thấu hiểu những nỗi đau. Xin đừng nhìn đàn bà đã cũ bằng ánh mắt thương hại, cũng đừng nhìn cô ấy với ánh mắt giễu cợt, coi thường. Và những người đàn ông, nếu anh đem lòng yêu những người đàn bà đã cũ. Xin hãy dùng sự chân thành, dịu dàng và bao dung, hãy dùng tâm để đối đãi với cô ấy, dùng hành động để chứng minh tình cảm của mình.

Ở người đàn bà đã cũ, họ không còn cần một tình yêu thanh xuân nồng nhiệt với những lời thề non hẹn biển. Họ không cần những buổi hẹn hò quá lãng mạn hay những món quà đắt đỏ. Thứ họ cần là sự bình dị bên nhau, bình yên mà nắm tay nhau đi đến cuối. Một tình yêu trọn vẹn mà cả đời người phụ nữ ao ước nhưng chưa thành.

Đàn bà đã cũ không cần mối tình nay hợp mai tan, thứ họ cần là tình yêu viên mãn

Đàn bà đã cũ không cần tình yêu nay hợp mai tan, họ chỉ cần tình yêu viên mãn. Ảnh minh họa.

Thế nên nhiều người đàn ông nói rằng: “Họ không thể chờ đợi đàn bà đã cũ mở lòng”. Thì quả thực “người phụ nữ kia cũng không nên thuộc về họ”. Bởi vì một người đàn ông, khi đã thực sự yêu thương một người phụ nữ, dù có phải đợi lâu đến mấy, họ cũng nhất định sẽ chờ. Và nếu thực lòng muốn ở bên đàn bà đã cũ, nhất định đàn ông phải kiên trì hơn gấp bội.

Người ta thường nói, đàn bà đi qua đổ vỡ giống như một viên ngọc quý. Nỗi đau càng lớn thì đàn bà càng trở nên “đẹp” và trưởng thành theo đúng nghĩa. Nếu họ không ở một nơi đắt giá, cũng phải ở được nơi xứng đáng. Đàn ông vì vậy, càng phải biết trân trọng người phụ nữ đó của cuộc đời mình. Đừng khiến trái tim cô ấy phải tổn thương thêm một lần nào nữa. Đừng khiến nhân duyên đổ vỡ, đừng để đàn bà thốt lên câu nói: “Đàn ông nào cũng tệ bạc giống nhau”.

Hãy nhớ rằng, nếu đã là nhân duyên cho gặp gỡ, nếu đã là hạnh phúc bạn muốn nắm giữ. Hãy cho đàn bà đổ vỡ một tình yêu trọn vẹn và cùng người ấy vượt qua mọi thử thách cho đến cuối cùng. Bởi vì đàn ông ạ, đàn bà đã cũ không còn muốn một tình yêu nay hợp mai tan, thứ họ cần là một tình yêu hạnh phúc viên mãn đến bạc đầu. Chỉ đơn giản và bình yên như vậy thôi, đàn ông ạ!

Linh Lan

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm