Hấp dẫn món há cảo nhân thịt gà kiểu Nhật

(Em đẹp) - Món há cảo kiểu Nhật làm rất đơn giản, ăn mát và rất có lợi cho sức khỏe bởi thành phần ít béo, nguyên liệu lại dễ kiếm.
Hà Nội tháng 7 chợt nắng chợt mưa. Những cơn mưa rào giúp thành phố dịu lại, hết hẳn những oi bức ồn ào. Những buổi cuối chiều mưa ướt, bạn bè chẳng thể tụ tấp bia bọt vỉa hè, trà chanh "chém gió". Vậy tại sao chúng mình không kéo nhau về nhà, vào bếp làm vài món ăn? Cùng làm, cùng ăn, vui đáo để ấy!
 
Món há cảo kiểu Nhật làm rất đơn giản, ăn mát và rất có lợi cho sức khỏe bởi thành phần ít béo, nguyên liệu lại dễ kiếm. Bạn vào bất kỳ siêu thị nào cũng sẽ thấy đầy đủ thịt gà, cải thảo, hẹ lá với gừng tươi. Nếu kỳ công bạn có thể nhào bột vỏ, còn không thì vỏ bánh cũng bán nhiều nhé. 
 
 
Nguyên liệu
 
+ 60 lá vỏ há cảo
+ 500gr thịt ức gà
+ 300gr lá cải thảo
+ 1 bó hẹ
+ 1 củ gừng nhỏ
+ 1 muỗng 1 nếp
+ 1 muỗng xì dầu Nhật
+ 1 muỗng dầu vừng
+ ½  củ cà rốt (tùy ý)
+ Bột năng
 
Cách làm
 
- Cải thảo cắt nhỏ. Ngâm nước muối 15 phút rồi vắt thật kỹ cho ráo nước.
- Gừng thái sợi chỉ.
- Hẹ thái nhỏ
- Thịt gà với cà rốt xay nhuyễn.
 
 
- Trộn toàn bộ nguyên liệu phần nhân với dầu vừng, xì dầu và bột nếp.
- Trộn đều cho hỗn hợp nhân nhuyễn. 
- Nếu nhân nhiều nước thì có thể cho thêm 1-2 muỗng bột nếp nhưng không nên cho nhiều.
- Trải lá vỏ há cảo ra, cho 1 thìa nhân vào và gấp đôi lại.
- Bạn có thể gấp theo cách sủi cảo đã được hướng dẫn hôm trước hoặc theo 1 trong 2 cách cải tiến hôm nay:
+ Cách 1: Gấp đôi theo chiều ngang lá há cảo. Xếp mí lá vỏ như đối với hình tròn để tạo hình nếp chéo.
+ Cách 2: Gấp đôi theo chiều chéo miếng vỏ. Miết kỹ cho phần nhân được bao kín trong vỏ. Xếp chéo 2 bên lại với nhau. 
 
 
- Xếp há cảo vào trong chảo. Cho một chút dầu ăn vào và bắc chảo lên bếp.
- Sau vài phút, vỏ bánh bắt đầu hơi xém thì đổ 1 bát nước pha 1 thìa cà phê bột năng vào. Đậy vung và om cho nước vừa cạn thì mở vung ra. 
- Đợi thêm 1 phút cho đế bánh giòn thì gắp ra. Dùng nóng với xì dầu Nhật.
 
 
Bí quyết: Cọng cải thảo rất nhiều nước nên khi đem làm nhân bánh sẽ ra nước làm vỏ bánh khó giòn. Phần lá cải thảo nếu bạn không đủ khỏe để vắt cho khô nước có thể nhúng qua nước sôi rồi vắt sẽ ráo hơn.
 
Bạn có thể làm sẵn bánh rồi cất vào hộp kín, bảo quản trong ngăn đá được 1 tháng. Khi ăn chỉ cần mang ra ngoài 10 phút để có thể tách bánh ra riêng rẽ. Xếp bánh vào chảo và chiên – om như bình thường. Bạn dễ dàng có món há cảo bất kì lúc nào bạn muốn ăn rồi đấy.
 
Món ăn đến từ Chef - Jun Canty Lee
 
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm