'Đú trend' sáng tạo món mỳ tôm lạ, cô gái khoe ngon khắp MXH, nhiều người chỉ thắc mắc có bị Tào Tháo đuổi?

2021-09-08 17:40
- Món mỳ tôm được sáng tạo ăn kèm cùng trân châu khiến dân mạng lắc đầu ngao ngán và sợ bị đau bụng.

Trên mạng xã hội luôn có những clip dạy nấu ăn, làm món ăn và thậm chí sáng tạo, biến tấu món ăn quen thuộc theo kiểu lạ đời. Kết quả là nó tạo ra trend  để hút khách và nhiều người cố làm theo. Mỳ tôm thì chẳng có gì lạ với mọi người kể cả người Việt Nam. Tuy nhiên, cách ăn biến tấu theo kiểu trộn trân châu làm cho mọi người khiếp đảm.

Mới đây, một cư dân mạng cho biết, bắt chước trend bên Malaysia là trộn trân châu với mỳ tôm và nấu thử. "Thay vì cho nước vào nấu mì chỉ đơn giản các bác bằng một cốc trà sữa trân châu nha. Đun lửa nhỏ cho đến vừa chín tới là xơi. Nước dùng sẽ keo và sệt lại quyện vào từng sợi mì. Vị thì béo béo và hợi ngọt nha (bác nào khoái ngọt có thể thích món này nè). Trân châu đun thêm nên sẽ dẻo mềm hơn. Các bạn ở nhà làm thử coi thế nào, tôi thấy món này lạ phết", cư dân mạng này chia sẻ.

'Đú trend' sáng tạo món mỳ lạ, cô gái khoe ngon khắp MXH, nhiều người chỉ thắc mắc có bị Tào Tháo đuổi?

Hình ảnh chụp kèm là một bát mỳ tôm trộn trân châu đường đen nhão nhoẹt. Nhiều người khác ngớ người vì cách ăn lạ lùng này. Vì trước đây, thường chỉ thấy cách ăn mỳ tôm trộn cơm, rau củ, dưa muối còn nếu trộn trân châu thì lạ thật nhưng nhìn mà khiếp đảm.

"Mình chỉ quan tâm là có sợ bị Tào Tháo đuổi không, trông đáng sợ quá", một người cho hay.

"Sáng tạo kiểu làm ra món lạ đảm bảo an toàn chứ ăn kiểu này chỉ sợ đau bụng thôi. Nói thật mình chẳng dám thử đâu", một người khác bày tỏ.

Một cô gái khác chia sẻ: "Mình hay uống trà sữa, nhưng thà là nấu mỳ rồi uống kèm cốc trà sữa chứ ăn thế này nhìn phát khiếp". 

Cách đây không lâu, một bà nội trợ chia sẻ hình ảnh về nồi thịt kho tàu nấu cho gia đình. "Mình chả hiểu kiểu gì nữa??? Sao trông nó lại như thế này???. Tao thề! Một xíu nữa là tao chết  ở trong cái phòng ngập ngụa khói rồi, nhìn chán chả muốn dọn nữa. Sợ bản thân thực sự. Nấu ăn là một cái gì đó nguy hiểm lắm các mày ạ. À quên nữa đây là món thịt kho tàu tao làm", người chia sẻ viết.

Thông thường sau khi nấu xong, món thịt kho tàu đạt chuẩn sẽ có màu vàng, không bị cháy và mùi thơm hấp dẫn. Nhưng trong trường hợp này, cô gái đã khiến cho cả nồi thịt màu đen. Nguyên nhân có thể là do nấu quá lâu dẫn đến bỏ quên và cả nồi bị cháy khét.

Trổ tài nấu thịt kho tàu, cô gái hốt hoảng căn phòng ngập khói, nồi cháy đen sì suýt hỏa hoạn

Với nồi thịt kho tàu này, nhiều người đùa rằng đây là nồi thịt bóng đêm, không ai có thể ăn nổi. Tuy vậy, một số ý kiến cho rằng, đã nấu sai thì nên rút kinh nghiệm chứ không nên đăng lên facebook để khoe khắp mạng xã hội đó là chuyện chẳng có gì hay. 

"Đây không phải vụng mà là ẩu. Không để tâm vào công việc nói chung chứ không phải là riêng nấu ăn", một người bình luận.

Trổ tài nấu thịt kho tàu, cô gái hốt hoảng căn phòng ngập khói, nồi cháy đen sì suýt hỏa hoạn

Có người nêu ý kiến: "Mình chả hiểu kiểu gì nữa, tự mình sợ bản thân mình thì thôi đi còn đăng lên để khoe cho toàn thiên hạ biết rồi sợ chung hay gì, không phải nấu ăn nguy hiểm mà là bạn tự làm cho nó nguy hiểm thì có".

Một số lưu ý khi nấu thịt kho tàu: 

- Không nên cho trứng vào ninh cùng thịt ngay từ ban đầu vì trứng sẽ bị chai và cứng. Không nên đảo thịt sẽ nát và trứng sẽ bị vỡ không ngon.

- Không kho cạn hoặc quá lâu sẽ khiến đường bị cháy đắng, nước dừa chuyển sang vị chua.

- Như vậy, món thịt kho nước dừa ngon đúng điệu khi thịt mềm đậm đà, trứng trứng cút thơm bùi bùi, nước kho sền sệt chấm rau hoặc rưới cơm ngon tuyệt hảo.

 

Thu Trang (tổng hợp)

qc-mypoint