Vào bếp với món lẩu đuôi bò thuốc bắc thơm nức mũi, đảm bảo ăn là nghiền

Mai Hương 2023-10-21 14:00
- Đuôi bò chứa nhiều protein, khoáng chất như canxi và sắt, collagen giúp cải thiện tính độ nhớt của xương và khớp, đặc biệt hữu ích cho những người gặp vấn đề về xương khớp.

Hôm nay, Emdep.vn sẽ chia sẻ với bạn cách nấu lẩu đuôi bò thuốc bắc thơm ngon một cách đơn giản và hấp dẫn ngay tại nhà. Cùng vào bếp ngay thôi!

Món lẩu đuôi bò thuốc bắc

Nguyên liệu của món lẩu đuôi bò thuốc bắc:

800gr đuôi bò

100gr đậu hủ trắng

300gr bò viên

10gr kỷ tử/hoa hồi/quế

10gr táo tàu

3 muỗng tương đen

Sả, gừng, củ cải trắng, hành tím, hành tây, hành tím, tỏi

Gia vị: Sa tế, đường phèn, dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm

Các loại rau lẩu ăn kèm tùy khẩu vị

Vào bếp với món lẩu đuôi bò thuốc bắc thơm ngon nức mũi, đảm bảo ăn là nghiền

Cách làm lẩu đuôi bò thuốc bắc:

Bước 1: Chọn đuôi bò

Chọn đuôi bò có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng tươi và gân có màu trắng. Đuôi bò ngon thường có độ đàn hồi, không mùi hôi và mỡ không bị mềm.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

• Rửa đuôi bò với nước muối loãng, sau đó rửa lại với rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi.

• Chặt đuôi bò thành từng miếng vừa ăn.

• Rửa sạch đậu hủ và cắt thành miếng vuông.

• Băm nhỏ sả, hành tím và tỏi. Gừng giã nhuyễn.

• Củ cải trắng cắt khúc nhỏ.

• Hành tây cắt hình múi cau.

Vào bếp với món lẩu đuôi bò thuốc bắc thơm ngon nức mũi, đảm bảo ăn là nghiền

Bước 3: Ướp đuôi bò

Trong một bát tô, ướp đuôi bò với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, ⅔ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê bột ngọt. Ướp đều cho đuôi bò ngấm gia vị trong 15 phút.

Bước 4: Xào đuôi bò

Trong một chảo, đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, sau đó thêm hành tím, tỏi, sả và gừng xào cho đến khi thơm. Tiếp theo, thêm đuôi bò đã ướp vào xào đảo đều. Khi đuôi bò săn lại, thêm hoa hồi và quế vào xào đến khi thơm. Tắt bếp.

Vào bếp với món lẩu đuôi bò thuốc bắc thơm ngon nức mũi, đảm bảo ăn là nghiền

Bước 5: Hầm đuôi bò

Cho đuôi bò và các nguyên liệu đã xào vào nồi áp suất, thêm củ cải trắng và khoảng một lít nước. Hầm trong 40 phút, đồng thời vớt bọt liên tục.

Vào bếp với món lẩu đuôi bò thuốc bắc thơm ngon nức mũi, đảm bảo ăn là nghiền

Bước 6: Hoàn thành lẩu đuôi bò thuốc bắc

Cho một lít nước, táo tàu và kỷ tử, 1 thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, 1/2 thìa muối, 2 thìa đường phèn, và 1,5 thìa tương đen vào nồi. Khi nước sôi, thêm bò viên vào đảo đều cho đến khi chín. Cuối cùng, thêm đậu hủ và hành tây vào nồi lẩu là món ăn đã hoàn thành.

Vào bếp với món lẩu đuôi bò thuốc bắc thơm ngon nức mũi, đảm bảo ăn là nghiền

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Trải thảm ra tập nhưng mà nó lạ lắm