Đoàn viên ngày lễ bên nồi lẩu đuôi bò thơm ngọt

Emdep.vn - Đậm đà, béo ngậy với lẩu đuôi bò trứ danh, lễ đoàn viên của gia đình bạn sẽ thêm phần ấm cúng và vui vẻ đấy.

Đậm đà, béo ngậy là hương vị đặc trưng của lẩu đuôi bò. Miếng đuôi bò vừa béo vừa mềm, khi đưa lên miệng cắn đã thấy cái phồn thực tuyệt vời trong đó. Nước lẩu kết hợp với nhiều vị tưởng là cầu kỳ nhưng lại rất dễ làm. 

Nguyên liệu (4 người ăn)

+ Đuôi bò 500g

+ Cà chua 1 quả

+ Hành hoa, sả, hành tím, dứa, hành tây, ớt, lá chanh, khế

+ Gia vị lẩu thái

+ Nước hầm xương 1 lít

+ Rau cải thảo, rau muống

+ Bún, mỳ ăn kèm

Cách làm

- Sả, hành tím băm nhỏ xào với cà chua thật nhừ. Bạn có thể thêm dầu ăn có màu điều vào để tạo màu hấp dẫn hơn cho nồi lẩu.

- Nước lẩu: Hầm xương lợn khoảng 2 tiếng lấy 1 lít nước dùng. Trút nước dùng vào nồi lẩu, trút cà chua xào vào nồi nước dùng, nêm gói gia vị lẩu thái vào đun sôi. Cho dứa, hành tây, ớt, hành hoa, sả, lá chanh, khế vào nồi nước lẩu.

- Đuôi bò rửa sạch, thui qua lửa cho sạch lông, đem luộc chín, chặt miếng vừa ăn rồi bầy ra đĩa.

- Lẩu ăn kèm rau cải thảo, rau muống, bún hoặc mỳ.

Nàng chủ bếp Hương Thu
Tham khảo công thức từ Bò68
(Theo congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm