Lẩu Miso Nhật: ngon "ngất" ngày đông

Emdep.vn - Thay đổi vị lẩu Nhật hết sức nhanh gọn chỉ trong 20 phút. Nếu như nhà bạn muốn ăn chay có thể chỉ dùng nguyên liệu các loại rau, nấm, đậu phụ. Cầu kỳ hơn bạn có thể kết hợp thêm thịt bò, thanh cua chay, chả cá.
Nếu như vị lẩu thập cẩm quá ngán, lẩu Thái khá cay thì vị lẩu Miso của Nhật lại hết sức nhẹ nhàng. Hương vị tương Miso trứ danh của Nhật sẽ làm bạn bất ngờ. Với công thức cực kỳ đơn giản và tiện lợi, bạn chỉ mất 20 phút để chuẩn bị một bữa lẩu đặc sắc. Vị tương Miso có thể kết hợp với đa dạng các loại thực phẩm.
Nguyên liệu
+ Thịt bò
+ Rau cải chip
+ Nấm đông cô
+ Nấm kim châm
+ Đậu phụ nhật
+ Thanh cua chay
+ Tương miso 100g (bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng, siêu thị bán thực phẩm của Nhật)
Sơ chế
- Rau cải, nấm cắt chân, rửa sạch
- Đậu phụ Nhật cắt miếng vuông khoảng 2 cm
- Thịt bò để rã đông tự nhiên
Thực hiện
- Cho khoảng 2 lít nước vào nồi đun sôi, dùng rây đánh tan tương Miso vào nồi nước dùng. Nêm vừa miệng với hạt nêm.
- Bày ra đĩa rau, nấm, thanh cua, thịt bò, đậu phụ cùng nồi nước lẩu miso.
Nàng chủ bếp Hương Chóe
(Theo congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm