Các quán lẩu ngon không thể bỏ qua trong tiết trời đông Hà Nội

Emdep.vn - Mùa đông là mùa của các món ăn mang lại cảm giác ấm áp, trong đó lẩu là món ăn khá quen thuộc để tụ tập bạn bè hoặc gia đình quây quần. Dưới đây là các quán lẩu ngon mà bạn nên thử khi Hà Nội bước vào đông.
Lẩu bò nhúng giấm 555, 275 Tô Hiệu

Món lẩu bò nhúng giấm rất thích hợp thưởng thức trong tiết trời se lạnh khi ngồi bên bạn bè hay gia đình. Trong đó một trong các quán lẩu bò nhúng giấm được thực khách đánh giá cao đó chính là bò nhúng giấm 555 tại số 275 Tô Hiệu (Hà Nội).

Lẩu bò nhúng giấm là món ăn rất thích hợp trong ngày đông với hương vị chua dịu.

Quán mở từ lâu và khá có thương hiệu, vì vậy đến với quán, bạn sẽ được thưởng thức món bò nhúng giấm ngon đúng điệu. Nước dùng lẩu của quán được gia giảm một cách hợp lý, vị chua của giấm vừa phải kết hợp với vị thơm ngậy của nước dừa, vị ngọt của dứa xanh thái miếng mỏng, dừa nạo mỏng, một vài miếng đậu rán tạo cảm giác đậm đà và khá lạ miệng. Cùng với đó là hành tây, sả và ớt kết hợp làm nên một nồi nước dùng được nhiều người đánh giá cao. Bò được dùng để nhúng lẩu ở quán có hai loại là bò tái và bò chín, trong đó bò nhúng tái là bắp bò khá tươi và giòn thịt còn bò chín béo và mềm. Bò sau khi nhúng vào nước lẩu có thể ăn ngay hoặc cuốn với chuối xanh, dứa, bún và rau sống chấm cùng với mắm nêm.

Quán bò nhúng giấm này tương đối sạch sẽ, rộng rãi, nhân viên phục vụ chu đáo, nhanh nhẹn và nhiệt tình, tuy nhiên quán khá đông, giờ cao điểm nếu không đặt trước có thể hết chỗ ngồi và chỗ ngồi trong quán hơi chật. Thêm vào đó khách phải để xe khá xa, cách quán tầm 100 mét nên tương đối bất tiện. Giá lẩu bò nhúng giấm ở đây khoảng 100.000 - 150.000 đồng/người

Lẩu ốc Bà Lương, Khương Thượng

Lẩu ốc là loại lẩu khá hiếm hoi ở Hà Nội bởi ít quán có món này, trong đó lẩu ốc gia truyền Bà Lương ở số nhà 34, ngõ 191, tổ 9 Khương Thượng được nhiều tín đồ yêu thích ẩm thực biết tới. Mặc dù nằm trong một hẻm nhỏ gần đường Trường Chinh, nhưng quán lẩu này lại có tuổi đời lên tới hơn 40 năm và được biết đến là nơi bán lẩu ốc đầu tiên tại Hà thành.

Lẩu ốc Bà Lương góp phần tạo nên một nét đặc sắc cho ẩm thực Hà thành.

Nước lẩu ốc tại quán được chế biến khá công phu, khi ăn có vị thanh ngọt và thơm dậy mùi ốc cùng với đó là vị chua thanh của giấm bỗng kết hợp với vị ngọt đậm đà của xương hầm và chút cay nồng của ớt làm nên một nồi lẩu ốc lôi cuốn thực khách. Một nồi lẩu ốc ở đây không đơn thuần chỉ có ốc mà còn có thêm sủi cảo, chả, mọc đều được chế biến từ ốc, thêm vào đó là chuối xanh và thịt ba chỉ. Ốc được dùng trong quán là loại ốc nhồi to, đầy miệng được tẩm ướp gia vị vừa vặn. Ăn kèm nồi lẩu ốc là rau muống và các loại rau sống như tía tô, rau chuối, kinh giới và xà lách rất phù hợp.

Chủ quán khá thân thiện và vui vẻ với khách, tuy nhiên diện tích quán hẹp, lại nằm trong hẻm sâu nên hơi bất tiện. Quán khá đông, đặc biệt vào dịp cuối tuần nên nếu muốn đến thưởng thức lẩu ốc Bà Lương, bạn nên gọi điện đặt trước để tránh tình trạng đến rồi phải ra về. Giá lẩu ốc ở đây khoảng 300.000 – 400.000 đồng/1 nồi cho 5 - 6 người ăn.

Lẩu cháo chim Nam Dương Tửu, 21 Hòe Nhai

Nam Dương Tửu được mọi người biết đến bởi quán nổi tiếng với món lẩu cháo chim thơm ngon. Đây có thể coi là món ăn làm nên thương hiệu của quán bởi lẩu cháo chim ở đây được coi là món ăn gia truyền được người họ hàng Đài Loan truyền lại cho chủ quán đồng thời được chính chủ quán thay đổi cho phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Lẩu cháo chim đậm đà hương vị chim bồ câu kết hợp với nấm và các gia vị khác.

Không giống với các món lẩu thông thường khác, lẩu cháo chim có nước dùng chính là cháo loãng được đun cùng với chim bồ câu khá lạ miệng đối với thực khách khi thưởng thức. Nước cháo thơm lừng, bùi bùi nóng hổi quyện sánh với vị ngọt đậm đà, béo ngậy của thịt chim bồ câu thu hút thực khách. Thêm vào đó nồi lẩu cháo chim Nam Dương Tửu còn có vị ngọt và thơm của các loại nấm, mùi hương của các gia vị thuốc bắc ăn kèm với rau cải cúc, thêm tía tô và hành củ rất tốt và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Quán lẩu cháo chim Nam Dương Tửu có không gian tương đối rộng rãi và sạch sẽ với 3 tầng, diện tích lên tới trên 100m², thêm vào đó phong cách phục vụ khá chu đáo, tận tình, khách hàng có thể ngồi không hạn chế về mặt thời gian. Thêm vào đó quán còn có chỗ để xe máy, xe ô tô thoải mái và an toàn. Một nồi lẩu cháo chim tại đây có giá khoảng 350.000 đồng thích hợp cho 3 - 4 người ăn.

Lẩu gà giấm bỗng 52 Trần Nhân Tông

Tuy chỉ là một quán vỉa hè tuy nhiên lẩu gà giấm bỗng 52 Trần Nhân Tông lại khá được lòng thực khách. Điểm làm nên giá trị của món ăn này đó chính là nước dùng mà theo như chủ quán thì nước lẩu ngoài vị ngọt đậm đà của xương hầm còn được gia giảm cho phù hợp với người thưởng thức, đặc biệt là giấm bỗng phải ngon và rượu nếp dùng để pha chế vào nước lẩu do nhà tự nấu. Chính vì vậy mà món lẩu gà giấm bỗng tạo được sự khác biệt bởi vị chua chua, ngọt ngọt của giấm bỗng kết hợp với mùi thơm nồng của rượu nếp và các loại gia vị. Thêm vào đó thịt gà nhúng lẩu khá mềm nhưng da giòn và thơm, vị tươi ngon và khá đầy đặn. Không giống như các loại lẩu gà khác được ăn kèm với nhiều loại rau, trong đó có ngải cứu thì lẩu gà giấm bỗng chỉ được ăn kèm với hành, mùi tàu và rau muống.

Lẩu gà giấm bỗng 52 Trần Nhân Tông được nhiều thực khách đánh giá cao

Nhìn chung quán phục vụ khá nhiệt tình, nhanh nhẹn tuy nhiên do là quán vỉa hè nên không khí hơi ồn ào đồng thời chỗ ngồi và chỗ để xe không thực sự thoải mái, nhất là khi quán đông khách. Giá cả lẩu gà ở đây không chênh lệch nhiều so với các quán khác, khoảng 350.000 đồng/1 nồi cho 4 đến 5 người ăn.

Lẩu Thái ở nhà hàng Chen, 47 – 49 Mai Hắc Đế

Mùa đông là thời điểm rất thích hợp để thưởng thức lẩu Thái và một trong các nhà hàng lẩu Thái được các thực khách ưa chuộng đó chính là nhà hàng Chen ở số 47 – 49 Mai Hắc Đế. Lẩu Thái ở đây khá đặc sắc với vị chua chua, cay cay đặc biệt lý tưởng khi cùng gia đình và bạn bè thưởng thức trong tiết trời se lạnh của mùa đông. Nước lẩu ngọt đậm đà, thơm lừng bởi các nguyên liệu gia giảm kết hợp với các loại gia vị chua, cay được nêm rất vừa miệng. Về đồ nhúng lẩu tương đối phong phú và đa dạng trong đó có tôm, thịt bò, cá viên, ngao, đậu Nhật, thanh cua… Ăn kèm với lẩu Thái ở nhà hàng Chen là rau muống và hoa chuối được chẻ nên ăn rất giòn và lạ miệng.

Lẩu Thái tại nhà hàng Chen với vị chua chua, cay cay rất thích hợp thưởng thức khi mùa đông về.
(Ảnh: Chenhanoi.vn)

Không gian nhà hàng rộng rãi, sạch sẽ và sang trọng, có tầm nhìn đẹp, chỗ để xe thoải mái thêm vào đó nhân viên phục vụ khá nhiệt tình, chu đáo tuy đôi lúc hơi lâu một chút do khách đến quá đông. Mặc dù quán có nhiều thời điểm đông khách nhưng lại không quá ồn ào và tạo cảm giác chật chội. Giá một nồi lẩu Thái ở nhà hàng Chen cao hơn một chút so với các quán lẩu khác, với khoảng 350.000 đồng thích hợp cho 2 người ăn.


Danh Bình
Ảnh: Diadiemanuong
logo smaill

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm