Tết chán ăn bánh chưng, học mẹ đảm nấu món Lẩu cua đồng ngon khó cưỡng

Emdep.vn - Học mẹ đảm hot trên mạng xã hội Nhung Ngô cách làm món Lẩu cua đồng siêu ngon, vừa đủ chất lại chẳng hề ngán trong dịp tết này nhé!

Chán bánh chưng, học mẹ đảm nấu món lẩu cua đồng ngon khó cưỡng

Là một người phục nữ của gia đình với niềm đam mê bất tận với nấu ăn, chị Nhung Ngô ( Hà Nội) nổi tiếng trên MXH với những món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn siêu ngon và bổ dưỡng. Mới đây bà mẹ đảm tiếp tục giới thiệu cách làm món lẩu cua đồng tuyệt ngon cho dịp cuối tuần. Chị em hãy tham khảo cách làm món Lẩu cua đồng của chị Nhung Ngo để chế biến cho cả nhà thưởng thức nhân dịp đầu năm nhé!
Nguyên liệu:
- 700gr cua đồng
- 300gr xương đuôi lợn
- 1 quả mướp hương
- 1 mớ mồng tơi
- 1 mớ rau cải non
- Hành hoa
- Gia vị: Muối, hạt nêm
Cách làm:

Chán bánh chưng, học mẹ đảm nấu món lẩu cua đồng ngon khó cưỡng

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cua làm sạch, giã cùng mấy hạt muối trắng. Rồi đem lọc bỏ bã lấy nước được khoảng 2lit nước cua. Xương đuôi lợn hầm lấy nước ngọt, thêm vào nồi nước cua dc tổng khoảng 3,5lit nước lẩu,

Chán bánh chưng, học mẹ đảm nấu món lẩu cua đồng ngon khó cưỡng

- Bước 2: Đem đun nồi nước trên bếp lửa trung bình vừa đun vừa khuấy 1 chiều nhẹ tay để cho thịt cua ko sát đáy nồi. Khi nồi nước lẩu hơi nặng tay thì cho bếp ở mức nhiệt nhỏ và ko khuấy nữa để thịt cua nổi lên dc váng nguyên như hình của mình.

Chán bánh chưng, học mẹ đảm nấu món lẩu cua đồng ngon khó cưỡng

- Bước 3: Khi ăn thì đặt trên bếp cho nồi lẩu sôi trở lại, rắc hành hoa và lấy muôi canh vớt thịt cua cho mỗi người 1 bát ăn trước, thêm chút hành khô vào bát, sau đó mới thả vào nồi lẩu những nguyên liệu khác.

Chán bánh chưng, học mẹ đảm nấu món lẩu cua đồng ngon khó cưỡng

Để được hưởng trọn vẹn thịt cua thanh ngọt ko bị khô quá trong suốt quá trình ăn lẩu rau ăn kèm thì hợp nhất vẫn là mướp hương, mồng tơi, rau cải non, rau cần và các loại rau sống.

Chúc các bạn chế biến thành công!

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm