Súp đuôi bò - món ngon bổ dưỡng cho bé biếng ăn

Emdep.vn - Xương đuôi bò là một nguyên liệu khá mất công chế biến, nhưng một khi đã bỏ công bạn sẽ có được món ăn vô cùng thơm ngon giống như món súp đuôi bò nóng hổi dưới đây.

Súp đuôi bò - món ngon bổ dưỡng cho bé biếng ăn

Với nhiều bà nội trợ, phần xương đuôi bò là một loại nguyên liệu còn khá xa lạ trong các căn bếp. Phần vì đuôi bò thường khá khó kiếm, một nỗi khác do nhiều người cũng không biết xử lý ra sao, chế biến thế nào. Công thức món mới hôm nay sẽ giúp bạn vượt qua thử thách với nguyên liệu hơi khó nhằn này. Món súp được làm từ xương đuôi bò hầm sẽ cho bạn có những ngày đông không còn giá rét. Hãy cùng bắt đầu ngay nhé!
Súp đuôi bò - món ngon bổ dưỡng cho bé biếng ăn

Nguyên liệu làm soup đuôi bò

- 1,5 kg xương đuôi bò
- Nước
- Muối và hạt tiêu
- Hành lá cắt sẵn

Cách làm soup đuôi bò

- Bước 1: Ngâm phần xương đuôi đã chặt thành khúc trong nước khoảng 1 tiếng, thay nước một lần sau nửa tiếng.
- Bước 2: Cắt bỏ phần mỡ thừa hoặc da bám vào xương. Cho xương đã ngâm vào một nồi lớn, đổ nước ngập kín phần xương. Đem đun sôi trong 5 phút rồi trút bỏ phần nước. Rửa xương đã luộc sơ với nước sạch.
- Bước 3: Cho xương đã rửa vào nồi, đổ nước vào nồi sao cho lượng nước gấp 3 lần lượng xương. Đậy kín nắp vung rồi đun sôi, sau đó chuyển sang lửa nhỏ để hầm xương trong 6-7 tiếng.
Lạ miệng ngày đông với món súp đuôi bò
- Bước 4: Sau khi hầm xương, cho xương ra ngoài và để nguội, đồng thời cho nước hầm xương ra một bát lớn khác và để nguội. Bắt đầu tách thịt khi xương đã nguội hoàn toàn, cho phần thịt vào nước hầm và cất trong trong tủ lạnh.
- Bước 5: Cho xương vào nồi, đổ lượng nước tương tự như lần trước (hoặc ít hơn một chút) rồi hầm tiếp lần hai trong 6-7 tiếng. Sau đó đổ nước hầm mới vào phần nước xương trước và để nguội.
- Bước 6: Bạn có thể tiếp tục hầm xương trong số lần tùy ý. Lặp lại các bước như trên.
Lạ miệng ngày đông với món súp đuôi bò
- Bước 7: Với phần nước xương đã được làm lạnh qua đêm, bạn dùng thìa loại bỏ các váng mỡ nổi lên trên để có phần cốt xương đông đặc có thịt bên dưới.
Lạ miệng ngày đông với món súp đuôi bò
- Bước 8: Trong mỗi lần chế biến, bạn chỉ cần lấy lượng nước xương vừa đủ để đun nóng trong nồi. Cho thêm muối và hạt tiêu theo khẩu vị, thêm hành lá vào nồi súp rồi cho ra bát, ăn liền với cơm nóng (nếu có thêm kim chi thì càng tốt).
Lạ miệng ngày đông với món súp đuôi bò
Trang LưuNguồn: BK
(Theo Congluan)

Xem thêm video: Cách bó giò thủ xào giòn sần sật đưa cơm ngày đông giá lạnh

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm